Loading...
Home / Sức khoẻ / 10 thói quen tưởng hữu ích nhưng lại gây hại

10 thói quen tưởng hữu ích nhưng lại gây hại

       

Buộc tóc đuôi ngựa, uống quá nhiều sữa, sử dụng nhiều kem dưỡng da là những thói quen tưởng vô hại nhưng có thể gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn.

Buộc tóc đuôi ngựa: Khi bạn buộc chặt kéo căng tóc, nó có thể gây rụng tóc và hói đầu trong tương lai. Để tránh những tổn hại cho tóc, bạn nên thay thế bằng những kiểu tóc lỏng hơn. Ảnh: Asiantown. 
Chải đầu khi tóc ướt: Điều này có thể gây chẻ ngọn hoặc đứt tóc. Để tránh tổn hại cho tóc, bạn nên làm khô tóc bằng khăn sạch, không chà xát, sau đó để tóc tự khô rồi mới sử dụng lược thưa chải tóc. Ảnh: Brightside. 
Uống quá nhiều sữa: Không ai nói rằng bạn nên hoàn toàn từ bỏ uống sữa. Tuy nhiên, uống quá nhiều sữa có thể gây hại. Sữa chứa nội tiết tố androgen, kích thích chức năng tuyến dầu hoạt động nhiều hơn. Kết quả là nó sản xuất bã nhờn nhiều hơn, gây bít lỗ chân lông và khiến da nhờn. Ảnh: News. 
Chỉ bôi kem chống nắng cho mặt: Theo Good House Keeping, nhiều phụ nữ sử dụng kem chống nắng cho mặt quanh năm, nhưng họ lại quên bôi vào tay. Trong khi đó, bàn tay là nơi nhạy cảm nhất với sự lão hóa, mất chất béo, khiến tĩnh mạch nổi lên nhiều hơn. Ngoài ra, tia UV có thể gây ra nếp nhăn, đốm đồi mồi trên tay. Hơn nữa, vào mùa hè, bạn cũng nên bôi kem chống nắng vào khu vực cổ và ngực. Ảnh: Healthista. 
Ngồi vắt chéo chân: Tư thế ngồi yêu thích của nhiều người có thể gây trì trệ máu ở vùng xương chậu, làm giãn tĩnh mạch ở chân, đặc biệt có hại cho phụ nữ, nhất là phụ nữ mang thai. Ảnh: Bloodpressure. 
Nhổ lông mày trước khi trang điểm: Nếu bạn định nhổ lông mày, hãy làm điều đó vào buổi tối sau khi rửa mặt. Bằng cách này, bạn sẽ làm giảm nguy cơ vi khuẩn xâm nhập và tránh kích thích khu vực xung quanh lông mày. Ảnh: Shape. 
Dụi mắt: Thói quen xấu này có thể làm tổn hại lông mi của bạn, chúng sẽ trở nên mỏng và dễ rụng. Nó cũng khiến vùng da dưới mắt đỏ và trông mệt mỏi. Thay vì dụi mắt, bạn có thể thực hiện phương pháp “20-20-20”: cứ 20 phút sử dụng máy tính, hãy để mắt nhìn ra khu vực khác cách xa 20 feet (6 m) trong 20 giây. Ảnh: Lifezen. 
Hay chạm tay lên mặt: Theo Fox News, nhiều người có thói quen sờ lên má, gãi mũi, dụi cằm thường xuyên. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây thiệt hại cho da, nếp nhăn sớm. Thậm chí, nếu bạn sử dụng bàn tay bẩn, mặt của bạn có thể bị nhiễm trùng, dẫn đến mụn trứng cá. Điều duy nhất bạn có thể làm để thoát khỏi thói quen này là tự kiểm soát. Ảnh: Rd. 
Sử dụng quá nhiều kem dưỡng: Ngay cả những loại kem tốt nhất cũng có thể gây hại nếu bạn sử dụng quá nhiều. Ảnh: Rd. 
Chạy quá nhiều: Chạy bộ buổi sáng dưới ánh nắng mặt trời là thói quen rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, thái độ cuồng tín với hoạt động thể chất mọi lúc mọi nơi có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Ảnh: Globeviews. 

Phương Mai

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...