Loading...
Home / Sức khoẻ / 10 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa – rất tốt cho bà bầu nếu bổ sung hàng ngày

10 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa – rất tốt cho bà bầu nếu bổ sung hàng ngày

       

Mẹ bầu nên chọn lựa những thực phẩm giàu canxi để bổ sung điều độ suốt thai kỳ. Dưới đây là top 10 thực phẩm giàu canxi nhất mẹ bầu không nên bỏ qua!

Mẹ bầu nên chọn lựa những thực phẩm giàu canxi để bổ sung điều độ suốt thai kỳ. Dưới đây là top 10 thực phẩm giàu canxi nhất mẹ bầu không nên bỏ qua!

1. Cá còn nguyên xương

Cá hồi hoặc cá mòi đóng hộp – cả với xương – có thể cung cấp 20% đến 30% lượng canxi hàng ngày mà bạn cần.

2. Nước dùng

Chỉ cần nước dùng xương gà, nước luộc hải sản… để nấu nướng là bạn sẽ có món ăn ngon ngọt tự nhiên và giàu canxi. Rất dễ dàng để thực hiện tại nhà với chi phí quá rẻ!

3. Đậu trắng

Một chén đậu trắng đóng hộp có chứa 191 mg canxi – tức gần 20% nhu cầu được khuyến cáo bổ sung hàng ngày. Do đó đậu trắng là một trong những thực phẩm bạn nên trữ trong tủ lạnh.

4. Quả sung tươi

Vừa bổ dưỡng, quả sung còn chứa nhiều canxi hơn sữa không béo. Chính vì thế bạn nên ăn chúng quanh năm để tăng cường độ chắc khoẻ của xương.

5. Bông cải xanh

Dù chứa ít canxi hơn các thực phẩm khác, nhưng bù lại canxi trong bông cải xanh rất dễ hấp thụ. Chính vì vậy, bông cải xanh là một lựa chọn thông minh!

6. Rau lá xanh đậm
Các loại rau xanh chính là “bom tấn” canxi. Chúng cũng chứa hàm lượng vitamin K1 cao – đó là điều rất quan trọng để cơ thể hấp thụ và giữ canxi trong xương!

7. Bột yến mạch

Đây là một lựa chọn dễ dàng để tăng cường canxi! Nên bạn khởi động buổi sáng của bạn với một liều lượng canxi lành mạnh của bột yến mạch, bạn sẽ đươc cung cấp lượng canxi đủ với nhu cầu hàng ngày.

8. Hạnh nhân

Một phần ăn nửa chén hạnh nhân chứa khoảng 18% nhu cầu canxi hàng ngày. Chưa kể chúng còn hỗ trợ trong việc giảm cân, sức khỏe tim mạch và nhiều thứ khác. Đây là một lựa chọn thông minh nếu bạn cần một bữa ăn nhẹ.

9. Cam và nước cam

Cam là một nguồn vitamin C dồi dào và chứa khoảng 65 milligram canxi. Nước cam, mặc dù được khuyên là nên dùng ở mức vừa phải, thi sẽ góp phần bổ sung hơn 500 mg canxi trong mỗi ly!

10. Đậu nành/đậu hũ

Mỗi 1/2 cốc đậu nành hoặc một miếng đậu hũ chứa hơn 80 phần trăm giá trị hàng ngày được đề nghị.

Theo Khampha

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...