Loading...
Home / Mẹo vặt / 11 mẹo nhỏ giảm đau nhức răng hiệu quả

11 mẹo nhỏ giảm đau nhức răng hiệu quả

       
[adrotate banner=”10″]Khi bạn bị đau răng, vì bất cứ lý do nào như sâu răng, nứt răng, bệnh nướu răng… chắc chắn bạn đều muốn có cách chữa trị sớm và có thể làm cho nó nhanh chóng biến mất. 11 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giảm đau mà không cần đến nha sĩ nè!

1. Nén bằng thuốc giảm đau

Đây là cách để giảm đau nhức răng tức thì cho bạn lúc nước sôi lửa bỏng. Việc nén thường bao gồm một quả bông hoặc gạc được ngâm với các thành phần thuốc giảm đau. Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng nén ép xuống chỗ đau răng hoặc nhẹ nhàng để bông gòn thấm thuốc giảm đau trên nó và cắn xuống.

7-meo-giup-giam-dau-rang-3

2. Sử dụng than củi hoạt tính pha với nước

Xem xét việc sử dụng than củi hoạt tính pha với nước vừa đủ để tạo thành một keo dán sền sệt. Một khi bạn đã thực hiện được điều này, đặt nó trên miếng gạc cotton hoặc một bông gòn cắn nhẹ nhàng xuống từng chút một.

7-meo-giup-giam-dau-rang-1[adrotate banner=”4″]

3. Nén bằng dầu đinh hương

Để thực hiện điều này, bạn phải đảm bảo rằng dầu cây đinh hương đã được bạn pha loãng với dầu ôliu trước khi muốn sử dụng nó để giảm đau răng. Bởi vì nếu không được pha loãng, dầu đinh hương có thể gây bỏng miệng, thiệt hại răng miệng và đau thần kinh trong miệng.

7-meo-giup-giam-dau-rang-4

4. Sử dụng dầu cây oregano

Giống như dầu cây đinh hương, dầu oregano có các tính chất sát trùng, giảm đau. Vì vậy, đây là một liệu pháp đặc biệt hiệu quả nếu bạn bị một nhiễm trùng răng miệng trong miệng.

7-meo-giup-giam-dau-rang-5[adrotate banner=”6″]

5. Chườm lạnh 2 bên má

Một trong những biện pháp phổ biến nhất mà thường bị bỏ qua là áp dụng đá lạnh để ở các bên của khuôn mặt nơi có răng bị đau. Điều này có thể làm giảm bớt sưng, giúp giảm đau nhức răng.

7-meo-giup-giam-dau-rang-2

6. Nhai lá ổi

Để giảm đau nhức răng, bạn có thể nhai lá của cây ổi nếu như nhà bạn hoặc gần nhà bạn có cây ổi nhé. Nếu không có cây ổi, bạn có thể tìm đến một loại đồ uống có rượu mạnh hoặc một nước súc miệng có chứa rượu để giảm đau và chống nhiễm trùng.

7-meo-giup-giam-dau-rang-6

7. Ngậm nước muối

Dùng nước muối ấm súc miệng, ngậm trong miệng khoảng vài phút. Điều này giúp giảm đau đớn tạm thời trong một số trường hợp.

7-meo-giup-giam-dau-rang-7[adrotate banner=”3″]

8. Sử dụng chanh

Chanh chứa axit giúp ngăn chặn sự nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan. Bạn hãy lấy nước cốt chanh bôi lên phần răng và nướu bị đau. Tình trạng răng bị đau nhức sẽ cải thiện đáng kể.

9-cach-tri-hoi-chan-khi-di-giay-tai-gia-hieu-qua-nhat-14

9. Sử dụng trái vải

Dùng trái vải cùng một ít muối đốt thành than, sau đó, nghiền ra bột mịn, xát vào vị trí răng bị đau, cơn đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

7-meo-giup-giam-dau-rang-9

10. Tỏi

Nghiền nát tỏi, trộn thêm một ít muối, đắp lên vị trí răng bị đau giúp giảm đau răng và chữa lành các bệnh nhiễm trùng. Mỗi sáng thức dậy, nhai 1 tép tỏi sẽ giúp răng chắc khỏe hơn.

7-meo-giup-giam-dau-rang-10

11. Gừng

Gừng là có tính kháng viêm, khi bị đau răng, bạn có thể dùng một củ gừng vừa đủ, giã nát, đắp lên vị trí răng bị đau vài lần sẽ đỡ.[adrotate banner=”5″]

7-meo-giup-giam-dau-rang-11

Hãy áp dụng 1 trong 11 cách ở trên, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy!

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...