Loading...
Home / Tin tức / Phát hiện chấn động: Hải quân Trung Quốc giả dạng tàu cá để vào sâu trong vùng biển Việt Nam

Phát hiện chấn động: Hải quân Trung Quốc giả dạng tàu cá để vào sâu trong vùng biển Việt Nam

       

Tàu Trung Quốc thường xuyên xâm phạm chủ quyền đánh bắt hải sản với số lượng lớn, kèm theo đó là các tàu trinh sát giả dạng tàu cá vào sâu trong lãnh hải Việt Nam để trinh sát, nắm tình hình…

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác biên phòng và xây dựng lực lượng  của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng, Trung Quốc tiếp tục thể hiện sự bành trướng của mình trên biển Đông qua những hành động như: ra quyết định thiết lập 4 “Ban vũ trang nhân dân” ở Hoàng Sa; đẩy mạnh hoạt động cải tạo, xây dựng các công trình quân sự trên các đảo chiếm đóng trái phép tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mưu đồ thiết lập vùng nhận dạng phòng không.

NỘI DUNG LIÊN QUAN HAY

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng thường xuyên duy trì các loại tàu quân sự, tàu chấp pháp, máy bay tuần tra xua đuổi, bắt giữ tàu cá, cản trở các hoạt động cứu hộ cứu nạn, hoạt động thăm dò khí trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tàu Trung Quốc thường xuyên xâm phạm chủ quyền đánh bắt hải sản với số lượng lớn kèm theo đó là các tàu trinh sát giả dạng tàu cá vào sâu trong lãnh hải trinh sát, nắm tình hình.


Tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm chìm và hư hỏng nặng

Qua mạng thông tin liên lạc và thông tin trinh sát trên biển, đơn vị đã phát hiện 264 lượt tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển. Trong đó có 207 lượt tàu cá xâm phạm chủ quyền đánh bắt hải sản ở khu vực Đông Bắc Sơn Trà 45 đến 50 hải lý, 1 tàu cá Trung Quốc vào sâu trong vùng nội thủy Việt Nam, 56 lượt tàu chấp pháp của Trung Quốc hoạt động trinh sát tại các lô dầu khí 116, 144, 145 thuộc chủ quyền vùng biển của Việt Nam, 4 trường hợp tàu quân sự, tàu chấp pháp xua đuổi tàu cá Đà Nẵng, Quảng Ngãi khi hoạt động khai thác hải sản tại khu vực Hoàng Sa.

Có hơn 191 nghìn lượt người nước ngoài đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng và làm việc trên địa bàn các phường biên phòng (tăng 29.306 lượt người). Đáng chú ý là hoạt động đầu tư bất động sản, kinh doanh du lịch của một số công ty nước ngoài ở các vị trí “nhạy cảm” về an ninh quốc phòng tại Đà Nẵng.

theo Dantri

xem thêm: Thấy đứa trẻ bị bỏ rơi khóc khát sữa, bạn gái còn trinh mau chóng ngồi xuống vạch áo cho đứa bé bú và phản ứng của chàng trai

Bình trợn ngược mắt trước hành động đó của Mai. Mắt Bình tối sầm lại, chuyện gì đang xảy ra vậy. Mai còn là cô gái trinh trắng, tại sao đã có sữa mà cho trẻ con bú thế kia. Mọi người bắt đầu chỉ trỏ, đứa trẻ được ẵm bế, được Mai cho Bú vẫn không ngừng khóc vì sự thật Mai không hề có sữa.

-Đời thằng Bình này sẽ chỉ lấy gái trinh làm vợ thôi!!

Bình nâng chén với lũ bạn thân tuyên bố hùng hồn như vậy. Sở dĩ Bình chắc chắn như vậy là bởi vì Bình đang yêu Mai, một cô gái trong sáng, lương thiện, dịu dàng, nết na. Bình đã nhờ thằng bạn quen biết kiểm tra Mai hộ Bình. Nghe nó nói, Mai vẫn còn trinh trắng, Bình hớn hở lắm. Bình cũng đã đưa Mai về ra mắt, đến người khó tính như mẹ Bình. Còn phải thốt lên lời khen ngợi Mai thì đủ biết Mai là người con gái như thế nào rồi. Mà cũng không phải chỉ có mình mẹ Bình khen Mai đâu, bạn bè, đồng nghiệp của Bình biết chuyện cũng không ngớt lời khen ngợi, thậm chí là ghen tỵ với Bình khi yêu được người con gái như Mai.

Nhiều người nói tại sao Bình cứ nhất thiết phải yêu và lấy một cô gái trinh làm vợ thì Bình cười lớn:

-Làm đàn ông, đến thằng phụ hồ nó còn muốn mình là người đầu tiên nữa là Bình, một chàng trai rất khá, lương cao, việc tốt, gia thế đàng hoàng.

Bình quen Mai trong một lần đi thăm cô bạn thân sinh con. Mai là đồng nghiệp của cô ấy cũng có mặt ở đó. Thấy Mai bế đứa trẻ lên cưng nựng, khuôn mặt thánh thiện, nụ cười trong trẻo đã khiến Bình đứng tim. Sau đó, Bình đã phải rất khó khăn mới tán đổ được Mai vì Mai liên tục trốn tránh Bình. Mãi về sau, Bình phải dùng hết sự chân thành của mình mới có thể lay chuyển được Mai. Càng yêu Mai, Bình tự nhiên lại thấy tính cách con người Mai mới thật là đáng quý. Đặc biệt, Mai rất quý trẻ con, đứa trẻ nào Mai cũng có thể ôm hôn chúng được nên Bình hiểu, Mai chắc chắn sẽ là người mẹ tốt sau này. Bất giác có người hỏi Bình. Nếu Mai dùng trinh giả lừa Bình thì sao?? Khi ấy nét mặt Bình không phải thẫn thờ mà là sững sốt, rồi Bình cúi đầu nói rằng Bình vẫn chưa biết khi đó Bình sẽ làm thế nào??

Bình đưa Mai đến nhà bạn thân chơi, tiện thể báo luôn tin có thể năm nay Bình sẽ cưới. Bất ngờ bên đường có đám đông nhốn nháo. Vì tắc đường nên Bình buộc phải dừng lại. Bỗng có người nói:

-Không biết đứa trẻ có chờ được đến lúc pha sữa không?? Thấy nó yếu lắm rồi!!

Bình chen vào đám đông, thì ra là một Bản thân Bình cũng rất tò mò nên dừng lại. thì ra là một đứa trẻ bị bỏ rơi, nó đang khát sữa, người tím tái hết cả lại và bắt đầu xuất hiện hiện tượng co giật. Thấy chỗ này không nên ở lâu, Bình lảng nhanh ra để tránh phiền phức thì Mai lại…

Mai chen vào đám đông, nhìn đứa trẻ mà nước mắt giàn dụa. Nghĩ Mai hay thương cảm nên khóc vậy, Bình nắm tay Mai nhắc Mai đi thì Mai buông tay mình khỏi tay Bình, nhẹ nhàng bước về phía đứa trẻ, kéo áo mình lên cho nó bú.

Bình trợn ngược mắt trước hành động đó của Mai. Mắt Bình tối sầm lại, chuyện gì đang xảy ra vậy. Mai còn là cô gái trinh trắng, tại sao đã có sữa mà cho trẻ con bú thế kia. Mọi người bắt đầu chỉ trỏ, đứa trẻ được ẵm bế, được Mai cho Bú vẫn không ngừng khóc vì sự thật Mai không hề có sữa. Nhưng hành động của Mai, Bình muốn có lời giải thích.

Mai trao lại đứa trẻ cho mấy người phụ nữ lớn tuổi có kinh nghiệm rồi đi theo Bình ra chỗ vắng hơn. Nhìn khuôn mặt tím lên vì khó chịu của Bình, Mai biết, Bình cần câu trả lời lắm rồi. Mai nhìn Bình, giọng nhè nhẹ nhưng xót xa:

-Em đã từng lầm lỡ, dại khờ tin vào tình yêu mà có thai. Vì sợ hãi, vì bị bỏ rơi, vì danh dự, vì gia đình, em đã bỏ con. Em đau đớn lắm khi tự tay mình giết con mình như vậy. Nên cứ nhìn thấy bất cứ đứa trẻ nào là em lại động lòng trắc ẩn. Em gặp anh, được anh yêu thương, em muốn thú nhận tất cả nhưng rồi sự ích kỉ, khát khao được sống tiếp trong hạnh phúc đã khiến em đi vá trinh để lừa dối anh.

Mai ngước lên nhìn Bình bằng đôi mắt đẫm nước, môi cắn chặt đến bật máu. Bình bàng hoàng, không Bình đang rất sốc, sốc trước màn lừa đảo tinh vi, trắng trợn của Mai. Bình có nằm mơ cũng không thể tin nổi, cái màng trinh Mai có là giả. Nhưng tình yêu của cả hai không phải là giả. Những cảm xúc Mai mang đến cho Bình là thật. Tất cả những gì Bình làm cho Mai cũng không phải xuất phát từ cái màng trinh như Bình vẫn nghĩ. Lầm lỡ nhưng Mai đã cố gắng sống rất tốt. Bình nắm lấy tay Mai, kéo Mai vào lòng. Cả hai chẳng ai nói với ai câu nào, chỉ có tiếng hai con tim đang thổn thức. Bình biết, Bình sẽ không chọn để lấy ai khác ngoài Mai.

Nắng/ Theo Thể thao xã hội

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...