Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / 1h sáng thấy vợ hì hục lau từ tầng 1 lên tầng 4, chồng hất đổ chậu nước rồi tuyên bố: “Có chết đói con cũng không để vợ phải ở cùng mẹ nữa!”

1h sáng thấy vợ hì hục lau từ tầng 1 lên tầng 4, chồng hất đổ chậu nước rồi tuyên bố: “Có chết đói con cũng không để vợ phải ở cùng mẹ nữa!”

       

Tôi là trai phố, đích thị là con trai thành phố rồi. Vợ tôi là gái quê, nhưng chưa khi nào tôi cô ấy khiến tôi thất vọng về tính cách của cô ấy cả. Vợ tôi sinh ra trong một gia đình không giàu có và là con gái sống từ bé ở quê. Nhưng ở cô ấy có rất nhiều đức tính khiến tôi cảm thấy vô cùng trân trọng người con gái này.
Ngày đưa vợ tôi về ra mắt, mẹ tôi thể hiện rõ thái độ với tôi rằng bà không hề thích vợ tôi. Tôi cũng biết điều đấy, vợ tôi càng rõ hơn. Nhưng cô ấy vẫn im lặng không nói gì. Vợ tôi chỉ nói lại với tôi rằng cô ấy sẽ cố gắng để được mẹ yêu quý.

Tôi trân trọng người con gái đó và yêu cô ấy vô cùng. Bởi thế nên bất chấp sự phản đối của mẹ tôi cưới bằng được cô ấy về. Dù thế, cưới về rồi vợ tôi vẫn vô cùng vất vả. Chỉ vì trước nay có khi nào cô ấy được mẹ tôi yêu quý đâu. Giờ về làm dâu rồi càng được đà mẹ tôi hành hạ lấn tới.

Bất kể lúc nào tôi bênh vợ cũng bị mẹ nói. Biết ý nên lúc nào vợ cũng can tôi lại để tôi không bênh cô ấy mà khiến gia đình bất hòa. Mẹ tôi cũng vất vả mới nuôi được tôi khôn lớn nên tôi cảm thấy mình cũng không thể có lỗi với bố mẹ được. Gia đình tôi giàu có, trước nay tôi luôn được bố mẹ hỗ trợ ngay cả khi có gia đình rồi thì bố mẹ tôi vẫn hỗ trợ một khoản thu nhập đầy đủ tương đối để tôi chi tiêu.

Tôi đã từng tin tưởng rằng sau này rồi vợ mình sẽ được mẹ yêu quý. Tôi đã mặc nhiên suy nghĩ như vậy cho đến khi nhận ra điều đó không hề sảy ra. Tôi đã tin tưởng rằng rồi mẹ mình sẽ suy nghĩ khác về vợ hay ít nhất thì mẹ cũng sẽ cảm thấy mối quan hệ của mình bình thường với con dâu.

Tôi vẫn đi làm, vợ cũng thế. Nhưng chỉ được hơn 3 tháng sau khi cưới thì không hiểu sao vợ tôi đồng ý với việc nghỉ việc chỉ ở nhà. Cả bố và tôi đi làm, chỉ có mẹ với vợ ở nhà khiến tôi vô cùng bất an. Tối nào về tôi cũng hỏi cô ấy xem liệu mẹ có làm gì hay gây khó dễ cho vợ không. Nhưng cô ấy lúc nào cũng mỉm cười và nói không. Tôi cũng đã tin điều đó là sự thật cho đến buổi tối hôm đó. Tôi nhớ như in, đang đêm vì tối đó tôi đi uống chút bia với bạn bè. Thế nên nửa đêm mới buồn đi vệ sinh. Tỉnh dậy đi vệ tinh thấy vợ đang bưng chậu nước để lau cầu thang tôi mới hỏi:
– Sao em lại lau cầu thang giờ này? Gần 1h sáng rồi sao không đi ngủ đi? – giọng của tôi gần như quát lên thì vợ nói bằng giọng nhỏ nhẹ:
– Anh nói khẽ thôi nào bố mẹ tỉnh bây giờ.

– Em muốn lau luôn để mai không phải lau nữa rồi có chút thời gian rảnh em xin mẹ cho đi viện khám.

– Em bị sao mà đi viện? Sao không nói cho anh?

– Em chưa chắc chắn nên chưa dám nói. Em bị chậm kinh 1 tuần rồi. Nhưng không có thời gian mua que thử được. Giờ anh để em làm nốt việc rồi mai còn xin mẹ ra ngoài. – không hiểu mẹ tôi từ đâu đi ra.

– Cô lại định trốn việc mà đi đâu nữa à?

– Con. con..
– vợ tôi ấm úng không nói gì khiến tôi vô cùng đau đớn. Tôi đá luôn chậu nước mà cô ấy dùng lau cầu thang đánh choang khiến bố hớt hải ra ngoài còn mẹ thì nhìn bằng con mắt chừng chừng rực lửa. Tôi lập tức tuyên bố với mẹ luôn:

– Có chết đói con cũng không để vợ phải ở cùng mẹ nữa!

– À, mày giỏi thì đưa nó đi luôn đi.

Mẹ tôi nói vậy tôi không cần nói thêm gì. Trở lại phòng thu dọn đồ đạc cần thiết của hai vợ chồng và xuống dưới nhà bắt taxi đi ra khỏi nhà tìm 1 nhà nghỉ ngủ tạm 1 đêm. Thật sự tôi không thể ngờ được rằng vợ mình lại phải sống một cuộc sống vất vả đến thế. Vậy mà trước nay tôi đã luôn tin tưởng rằng cô ấy có một cuộc sống hạnh phúc vô lo vô nghĩ. Vậy mà lại thành ra thế này. Tôi nhìn vợ ngủ ngon lành mà thỉnh thoảng nấc lên thành tiếng càng khiến trái tim tôi vô cùng đau xót. Tôi chỉ biết tự hứa sẽ cố gắng làm mọi thứ để bù đắp cho vợ suốt quãng thời gian đã qua mà thôi.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...