Home / Tin tức / 2 mẹ con bị chồng đuổi ra khỏi nhà đành xin ngủ nhờ lán anh phụ hồ và chuyện động trời xảy ra lúc 2h sáng

2 mẹ con bị chồng đuổi ra khỏi nhà đành xin ngủ nhờ lán anh phụ hồ và chuyện động trời xảy ra lúc 2h sáng

       

Người ta nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng quả không sai, chị lấy anh sau 2 năm yêu thương gắn bó, cứ ngỡ mỉm hạnh phúc đã mỉm cười với người phụ nữ bất hạnh vừa sinh ra đã mất mẹ ấy. Nhưng cưới về được nửa năm chị mới biết con đường mình đang đi là địa ngục chứ chẳng phải hoa hồng.
6 tháng chị và chồng không kế hoạch nhưng chị chẳng dính bầu vậy mà lúc anh ta vừa đi làm xa 1 tháng chị đã hay tin tin mang thai. Hạnh phúc tột độ khi bác sĩ nói đứa bé đã được 7 tuần, chị sung sướng báo tin cho anh. Nhưng lúc này chồng chị nghi ngờ chị ngoại tình nên quyết không nhận con và hắt hủi vợ. Chị có giải thích kiểu gì thì chồng cũng không tin. Nhiều đêm chị khóc ướt hết gối, rõ ràng chị không có ai ngoài anh cả.

9 tháng chị mang bầu là 9 tháng sống trong sự ghẻ lạnh, chị trầm cảm lại thiếu dinh dưỡng nên người cứ gầy và ốm yếu suốt. Sinh con ra vì không được kiêng cữ, 1 mình làm hết mọi việc nên chị đổ bệnh. Thấy thế chồng chị tàn nhẫn đuổi vợ con ra khỏi nhà:

– Cô cút đi, tôi không muốn phí thời gian với 1 đứa bệnh tật như cô, cả thằng bé kia nữa. Cô đưa cái đồ con rơi dơ bẩn ấy ra khỏi nhà tôi đi.

Chị khóc lóc van xin nhưng anh ta đánh đập ép kí vào đơn rồi ném đồ đạc của vợ con ra ngoài. Bỏ lại mấy cọng tóc của con lên bàn chị ôm con bước ra khỏi căn nhà tăm tối đó, nhìn đứa con khóc ngặt nghẽo trên tay mà chị xót.

Ở cái ngôi làng xa lạ ấy họ cũng sống bạc bẽo lạnh lẽo như nhau, họ nghĩ chị ngoại tình như lời chồng nói nên xem chị chẳng ra gì. Đêm đó mệt quá, người đau nhức con lại khóc nên chị bế con qua chỗ lán anh phụ hồ ở giữa đồng để xin trú ngụ 1 đêm.

Sau vài giây lưỡng lự anh ta để chị vào, chị cho con bú rồi ngủ thiếp đi sau khi đã kể về hoàn cảnh của mình. Anh ta tỏ ra rất thương xót chị và nhường cho mẹ con chị chiếc giường duy nhất còn anh ta xuống đất ngủ.

2 giờ sáng chị đang mê man thì thấy có bóng người bước qua người mình. Chị cảm nhận được ai đó đang sờ soạng da thịt, nhưng quá mệt nên mãi chị mới mở được mắt:

– Anh… anh làm cái gì đấy. Sao anh có thể dở trò đồi bại đó với tôi được chứ, xin anh đừng làm vậy.

– Cô… cô hiểu nhầm rồi. Tôi thấy cô sốt quá nên lấy khăn lau người cho cô. Tôi biết là mạo phạm nhưng tôi sợ cô ốm nặng lại lây cho đứa bé.
Chị nhìn chiếc khăn anh ta đang cầm rồi ngồi co ro người lại dựa vào tường:

– Con tôi đâu.

– Nó đang ngủ chỗ kia, sợ bé bị lây cảm nên tôi để cháu nằm riêng. Cô yên tâm tôi vén chăn lại rồi nó sẽ không rơi đâu.

– Cảm ơn anh.

Lâu lắm rồi chị mới được 1 người quan tâm như thế, chị khóc vì quá tủi thân và xúc động:

– Cô có chỗ đi chưa.

Chị lắc đầu.

– Ngày mai tôi nghiệm thu công trình rồi về thành phố ở đây buồn quá nên tôi cũng chán rồi. Hay mẹ con cô lên đó với tôi nhé, tôi sẽ tìm cho cô 1 nhà trọ và 1 công việc để cô kiếm sống:

– Cảm ơn anh, mẹ con tôi đội ơn anh nhiều lắm.

Thế là họ khăn gói lên thành phố, những năm tháng gian nan 1 mình vật lộn mưu sinh và nuôi con khiến chị cứng cỏi hơn. Người đàn ông giúp đỡ chị đêm đó cũng lui tới thăm mẹ con chị suốt.

Sau này chị mới biết anh ấy là kĩ sư chứ không phải phụ hồ, anh ta giống chị đều đã trải qua 1 cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Anh xem con chị như con mình và cưng chiều nó đến mức nó cứ ngỡ đó là bố mình. Nhiều lúc thấy thằng bé gọi bố mà chị thấy ái ngại với anh.

Năm bé lên 3 anh ngỏ lời muốn đưa mẹ con chị về chung sống, khỏi phải nói chị đã khóc nhiều thế nào vì quá hạnh phúc. Họ cùng nhau gây dựng gia đình, cùng chăm sóc nhau những lúc đau ốm. Bố mẹ anh hiền lành nên rất quý người, họ xem thằng bé như cháu nội vì thú thực anh không thể có con.

Còn gã chồng của chị cũng lấy vợ mới sau khi chị bỏ đi ít lâu. 1 năm sau nhìn lại nhúm tóc của con anh ta quyết đi xét nghiệm ADN và sững sờ khi biết đứa bé là con mình. Vợ mới của anh ta bị vô sinh nên anh ta lục tung khắp nơi để tìm chị nhưng vô vọng.

10 năm sau chị quay lại cùng chồng, nhìn chị trẻ đẹp, quý phái lại hạnh phúc bên người chồng thành đạt mà ai cũng ngỡ ngàng. Chồng cũ biết tin chị về liền đến gặp quỳ gối van xin chị tha thứ rồi mặt dày đòi lại con, nhưng lúc này chồng mới của chị bảo:

– Năm xưa chính anh đã ruồng bỏ mẹ con họ, anh đã biến vợ mình thành kẻ ngoại tình tội đồ. Anh quay lưng với chính con mình thì giờ anh làm gì có tư cách nhận con. Anh nói ra mới lời này mà không thấy hổ thẹn à.
– Đúng vậy, nó là con tôi, giữa tôi và anh đã không có mối quan hệ nào từ 10 năm trước rồi. Chẳng phải năm xưa anh kêu nó dơ bẩn hay sao? Con tôi không có 1 người bố tàn nhẫn vô lương tâm như anh. Trong lòng nó chỉ coi chồng hiện tại của tôi là bố mà thôi.

Nói rồi chị và chồng bước lên ô tô ra mộ để thắp hương cho mẹ mình. Còn gã chồng cũ đứng trơ ra ân hận, nhưng còn ích gì tất cả đã quá muộn màng. Ngồi trên xe chị nắm chặt tay anh, dù không nói ra nhưng chị luôn biết ơn anh về tất cả.

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *