Loading...
Home / Mẹo vặt / 3 điều phải biết nếu như đang rút tiền mà bị nuốt thẻ

3 điều phải biết nếu như đang rút tiền mà bị nuốt thẻ

       

Nhiều khi mình chưa bị nhưng không phải là không bị đâu nha các mẹ, biết đi để mà còn khỏi quê mùa với người ta. Đọc để biết trước có mà bị thì khỏi cuống quýt hỏi người này người kia nữa.

Mặc dù cực kỳ bực mình nhưng chuyện nuốt thẻ ATM không phải vấn đề gì quá lớn lao, thẻ của bạn vẫn được giữ trong máy và dễ dàng lấy lại, tiền cũng không bị mất, tuy nhiên cũng cần phải lưu ý 3 điều như sau:

Điều 1: Kiểm tra coi thẻ có nhả ra lại không

Trước tiên khi vừa bị nuốt thẻ thì các bạn thử nhấn thêm 1 số nút khác xem máy có nhả thẻ ra không. Nếu vẫn không nhả thì hãy đừng đó và chờ đợi 1 lát hoặc chờ đợi người giao dịch sau để tránh việc máy ATM bị lỗi nhả thẻ ra sau bạn có thể mất thẻ.
=>Cứ điềm tĩnh, mình chưa nhận được tiền, chưa thấy trả thẻ cứ chờ thêm tí xíu nữa coi lỡ mà hệ thống mất điện hay lỗi nhỏ thì khắc phục được ngay thôi.

Điều 2: Sau khi đã xác định được việc ATM nuốt thẻ và không nhả ra thì sẽ có 2 trường hợp.

_Nếu cây ATM ở ngân hàng và ngân hàng đó đang mở cửa thì bạn thông báo với bảo vệ hoặc các nhân viên ngân hàng họ sẽ hướng dẫn cách xử lý cho bạn. (Nhớ báo NH nha, sẵn tiện báo để họ biết tình trạng để nếu như người sau đó có lợi dụng lấy thẻ mình rút thì NH còn biết đường).
_Còn trong trường hợp cây ATM nằm ở 1 địa điể không phải ngân hàng: nhà sách, công ty, bệnh viện, trung tâm thương mai… Thì hãy để ý xung quanh phía trên bên phải bên trái ATM xem có số điện thoại liên hệ không hãy gọi tới số điện thoại đó để thông báo và hướng dẫn nhận lại thẻ.
=>Trong trường hợp nếu không có bất kỳ số điện thoại liên hệ hoặc tổng đài nào thì bạn có thể tới điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng đó để thông báo hoặc gọi điện tới số tổng đài của các ngân hàng để được hướng dẫn nhận lại thẻ
Tổng đài Vietcombank: 1900 54 54 13
Tổng đài Agribank: 1900558818
Tổng đài ACB: 1900 54 54 86
Tổng đài Viettinbank: 1900.545412
Tổng đài Đông Á: 1900545464
Tổng đài Techcombank: 1800 588 822
Tổng đài BIDV: 19009247
Tổng đài Sacombank: 1900 5555 88
Các ngân hàng khác các bạn có thể search trên Google

Điều 3: Cần tiền gấp, muốn lấy tiền ngay thì vẫn có cách

Thông thường tùy vào cây ATM, tùy NH mà thường sẽ sau khoảng 1-3 ngày thẻ bị nuốt bạn sẽ được gọi tới để lấy. Nếu như thời điểm này bạn cần tiền mặt gấp không muốn chờ đợi tới khi có thẻ mới lấy được tiền thì cứ mang CMND đến NH để rút.

Và phải nhớ chữ ký mẫu mà bạn đã đăng ký với ngân hàng mới nhận lại được thẻ dễ dàng nhé.
Nói thiệt chứ NH ăn tiền của chúng ta khá ư là nhiều, nào là phí thường niên trả cho dịch vụ thẻ ATM, phí nhận báo số dư SMS-banking, Mobile-Banking,…phải chi làm ăn tốt thì nói gì, ở VN mà đừng trông chờ người ta quá nhiều.Và nhắc lại, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ của bạn bị nuốt, một vài nguyên nhân chủ yếu là:
Chủ thẻ nhập sai mã PIN quá số lần quy định (tùy ngân hàng mà thường từ 3 lần trở lên).
Do lỗi hệ thống đường truyền của ATM, do cúp điện..
Do chủ thẻ không lấy thẻ khỏi máy sau khi thực hiện giao dịch, để đảm bảo an toàn cho thẻ, ATM sẽ tự động thu hồi thẻ về máy sau một khoảng thời gian (dao động 15-30s)

Đấy cũng chỉ là những chia sẻ của mình vì cũng đã bị 1 lần ATM bị nuốt hy vọng sẽ hữu ích với các bạn, tuy nhiên có thể mỗi ngân hàng sẽ khác nhau tốt nhất các bạn cần gọi lên tổng đài để được tư vấn. Biết rủi ro, biết xử lý hay hơn là ngồi than trách nha.

Theo webtretho

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...