Loading...
Home / Mẹo vặt / 3 mẹo thần thánh giúp tẩy sạch quần áo, lúc nào cũng trắng tinh như mới, không biết thì uổng phí cả một đời mặc đồ trắng

3 mẹo thần thánh giúp tẩy sạch quần áo, lúc nào cũng trắng tinh như mới, không biết thì uổng phí cả một đời mặc đồ trắng

       

3 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tẩy sạch quần áo, giữ quần áo lúc nào cũng trắng sạch như mới.

Mặc đồ trắng cả đời mà không biết đến cách tẩy sạch vết bẩn an toàn và không hại da thì thật uổng phí. Thay vì dùng thuốc tẩy nhiều hóa chất, có thể gây kích ứng da tay, bạn hãy áp dụng ngay 3 cách siêu đơn giản dưới đây để giữ áo quần luôn trắng phau như lúc mới mua nhé.
1. Tẩy trắng bằng chanh, muối

Chuẩn bị:

– 3 quả chanh tươi.
– 2 thìa muối trắng.
– 1 thìa bột giặt hoặc nước giặt.

 

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Vắt chanh lấy nước cốt cho ra bát, gạn bỏ hạt rồi cho muối và bột giặt vào trộn chung, đến khi được hỗn hợp đồng nhất, có độ sền sệt thì đen sử dụng.

Bước 2: Bạn đổ trực tiếp hỗn hợp vừa tạo lên bề mặt vết mặt trên áo, quần, thêm một chút nước rồi ngâm 15 – 20 phút.

Bước 3: Dùng bàn chải chà mạnh lên bề mặt vải vừa ngâm hỗn hợp. Sau khoảng 1 phút thì bạn chà nhẹ dần, thêm 1 phút nữa rồi giặt như bình thường.

Bước 4: Sau khi giặt xong, đem phơi khô dưới nắng tự nhiên, tránh dùng máy sấy.

Với các vết bẩn mảng lớn, loang lổ khắp áo, quần, bạn hãy tăng lượng thành phần lên và hòa thêm nước, ngâm 30 phút rồi thực hiện giặt như thường là được.
Công dụng:

Sau lần đầu tiên thực hiện, vết bẩn sẽ bị làm sạch tới 99%, giúp áo, quần của bạn trắng tinh như mới. Thêm vào đó, hương chanh thơm ngát còn giúp quần áo không bị mùi hôi, chẳng cần ngâm nước xả.

2. Dùng oxy già

Để tẩy trắng quần áo ố màu, dính bẩn nhanh chóng, bạn chỉ cần hòa oxy già với nước giặt hoặc bột giặt thông thường rồi bôi trực tiếp lên áo, quần. Xong, bạn ngâm trong 15 – 20 phút và đem giặt, chà bằng bàn chải là được.

Oxy già với tính khử mạnh sẽ giúp đánh bật vết bật vô cùng hiệu quả. Dùng 1 lần là bạn đã có thể thành công, lấy lại màu trắng tinh cho trang phục.

3. Dùng giấm

Muốn tẩy trắng quần áo bằng giấm. Bạn hãy chuẩn bị 1l nước sạch và 300ml giấm trắng rồi làm như sau:

Bước 1: Đun sôi 1l nước rồi hòa 300ml giấm trắng vào chung, xong bạn tắt bếp và đổ hỗn hợp ra chậu.
Bước 2: Lấy quần áo bẩn ngâm vào chậu hỗn hượp nước giấm trong 30 phút, sau đó bỏ ra giặt và chà kỹ vùng vải bị bẩn.

Bước 3: Xả lại bằng nước cho sạch rồi đem phơi dưới ở chỗ râm mát, thoáng gió để quần áo khô tự nhiên.

Nhờ công dụng của giấm, vết bẩn sẽ bị tẩy sạch mà không hề làm xước vải, thậm chí vải còn mềm mại như dùng nước xả. Khi giặt với giấm, chỉ cần phơi ở chỗ thoáng gió thì khi quần áo khô, mùi giấm sẽ bay đi hết.

Nguồn: http://kenhphunu.com/meo-hay-giu-ao-quan-trang-tinh-nhu-moi.html

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...