Loading...
Home / Tin tức / 4 Điều cần chú ý để quản lý cửa hàng hiệu quả

4 Điều cần chú ý để quản lý cửa hàng hiệu quả

       

1. Kinh doanh nhà hàng​ nên PR

Hiện, thời đại công nghệ số, truyền thông được sử dụng như một công cụ không thể thiếu được sử dụng trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là đối với buôn bán nhà hàng. Bất kì cửa hàng nào muốn tạo thương hiệu hay tiếng tăm đều phải nhờ đến PR để lôi kéo lượng thực khách tìm đến.

Các kênh truyền thông như: Báo chí, truyền hình, website, các kết nối mạng xã hội rất hiệu quả như Facebook, Instagram, Zalo…

2. Quản lý dòng tiền tệ chặt chẽ

Dòng tiền tệ này chính là số tiền bạn thu được và lượng tiền phải chi trả hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Kinh nghiệm của những chủ cửa hàng lâu năm là nên quản lý chặt chẽ nguồn tiền tệ cửa hàng, theo dõi kỹ được từng mục thu chi và xem lại báo cáo doanh số mỗi ngày.

Một quản lý giỏi luôn có những hướng đi cho kế hoạch tài chính ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn và dự kiến được các chi phí định kỳ của cửa hàng, doanh thu, lợi nhuận thu về, điểm hòa vốn…

3. Lựa chọn địa điểm và quản lý cửa hàng

Địa điểm buôn bán dựa vào vào nguồn vốn và loại hình cửa hàng mà bạn chọn. Dưới đây là một số điều cần quan tâm dành cho quản lý cửa hàng khi lựa chọn địa điểm kinh doanh:
– Mức bán hàng dự kiến
– lượng người qua lại, địa điểm có thuận tiện cho việc dừng chân của khách hàng không
– Người dân xung quanh khu vực đó có thuộc nhóm khách hàng mục tiêu không
– Có dễ dàng dừng đỗ xe
không gian cửa hàng là yếu tố rất cần thiết góp phần vào sự thành công của cửa hàng.

4. Sử dụng phần mềm bán hàng và quản lý chuyên biệt

Hình ảnh các nhân viên dùng iPad hoặc Mobile để nhận order của khách dần điều dễ thấy. Bên trong chiếc ipad là hệ thống phần mềm linh hoạt giúp nhân viên chỉ 1 click, toàn bộ gọi món của thực khách sẽ được chuyển tới bộ phận bếp. Chưa kể, thông qua phần mềm, quản lý có thể hiểu rõ trạng thái phục vụ của từng bàn, quản lý kho hàng tránh thất thoát và tổng hợp thu chi, báo cáo.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ kết nối với server giúp quản lý có thể theo sát, theo sát tình hình từ xa. Trên Thế giới việc dùng phần mềm quản lý bán hàng trong quán đã không còn xa lạ và việc này chắc chắn sẽ là xu thế tất yếu trong lĩnh vực buôn bán R&B tại Việt Nam.

Kinh doanh nhà hàng hiệu quả không chỉ do chất lượng thức ăn ngon, Giá thích hơp mà còn tùy thuộc khá nhiều vào cách thức quản lý. Để trở nên một người quản lý quán cafe giỏi hãy lựa chọn cách thức quản lý tối ưu và thích hợp nhất cho cửa hàng của bạn.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...