Home / Tin tức / 40 năm còng lưng nuôi con, ngày ốm nặng gọi điện cho nó thì nhận được câu nói: “Bao giờ bà chết để tôi…

40 năm còng lưng nuôi con, ngày ốm nặng gọi điện cho nó thì nhận được câu nói: “Bao giờ bà chết để tôi…

       

“Là bà à? Bà chết chưa để tôi thuê người chôn cho rảnh nợ, tôi không có người mẹ quê mùa như bà!” để rồi sau đó người con phải hối hận tột cùng

Nhà đã nghèo thì chớ vợ chồng bà Thục lại còn hiếm con. Sau 10 năm kết hôn thì bà mới có bầu, đứa bé chào đời là niềm vui, hạnh phúc nhất của vợ chồng ông bà. Thế nhưng định mệnh thật trớ trêu, ngày con trai ông bà đầy tháng thì ông lại bị tai nạn giao thông và mất ngay sau đó. Mất chồng bà như mất đi cả thế giới, bà đau chỉ muốn theo ông mà đi thế nhưng còn con, bà phải thay chồng chăm sóc con nên người.
Những năm tháng mẹ còn nuôi nhau của bà Thục khổ cực lắm. Nhà quê, không có nhiều ruộng bà phải đi làm thuê quanh năm suốt tháng để lấy tiền nuôi con, được cái con bà học cũng giỏi nên bà như được an ủi phần nào. Tốt nghiệp đại học ra trường, nó ở rịt Hà Nội lập nghiệp rồi cưới vợ không về quê nữa. Giờ 1 mình thân già ở nhà bà Thục nhớ con da diết, nhiều lần muốn lên thăm con, thăm cháu thì con trai bà lại bảo: “Mẹ đừng lên, vợ con nó gửi thấy mùi nhà quê của mẹ là cô ấy đã buồn nôn rồi. Con cũng không có thời gian dành cho mẹ đâu!!”.

Sống cô quạnh 1 mình bà buồn lắm, nhiều khi bà nhìn lên bàn thờ ông rơi nước mắt mà ước ông về mang bà đi. Giờ thằng con trai duy nhất nó lấy vợ, nó cũng quên mất bà là mẹ nó rồi. Thế rồi 1 ngày bà ốm nặng, nằm liệt giường không thể làm được gì nữa, hàng xóm sang thăm bà, chăm bà ốm tận tình lắm. Ai cũng bảo bà.

 

Hình minh họa

Giờ 1 mình thân già ở nhà bà Thục nhớ con da diết

– Thằng Hải (con trai bà Thục) đâu bà không gọi nó về đưa đi bệnh viện lớn mà chữa bệnh. Mà thằng này cũng tài thật đấy, trên đó thì giàu nứt đố đổ vác ra mà để mẹ sống trong ngôi nhà lụp xụp, siêu vẹo này sống chết cũng chẳng đoái hoài.

– Nó còn bận vợ con, công việc cô ạ. Tôi vẫn còn cố được, làm phiền chúng nó thì cũng không hay lắm.

– Bà đấy, cả đời vất vả nuôi con vậy mà giờ già nằm 1 chỗ chả thấy mặt mũi nó đâu cả. Thật là… Đây, em gọi điện cho thằng Hải bà gọi nó về đi.
– Thôi cô ạ. Tôi sợ chúng nó lại bận…

– Bận cái gì chứ?? Bà cứ gọi đi, lúc này không về thì còn lúc nào nữa.

Cầm điện thoại lên gọi cho con trai, bà Thục hồi hộp và mong ngóng lắm. Đầu dây bên kia alo bà run rẩy vội trả lời

– Hải à, mẹ đây. Đợt này mẹ ốm nặng quá, con về với mẹ 1 hôm được không?? Mẹ nhớ vợ chồng mày và tụi trẻ quá.

– Là bà à?? Bà chết chưa để tôi thuê người chôn cho rảnh nợ, tôi không có người mẹ quê mùa như bà!!

– Hải, mày mong mẹ chết thế sao??

– Đúng, bà chết sớm ngày nào tôi mừng ngày đấy. Tôi giơ xấu khi phải gọi bà là mẹ.

– Tút…tút…

Bà chết chưa để tôi thuê người chôn cho rảnh nợ, tôi không có người mẹ quê mùa như bà!!

Đầu dây bên kia tắt máy bà Thục sốc vô cùng. 40 năm bà còng lưng nuôi con ăn học thành người, giờ giàu có nó lại quay lưng đền đáp bà bằng những lời lẽ đó ư?? Tim bà đau, đau lắm, nước mắt bà cứ tuôn ra không ngừng khiến cô hàng xóm đứng bên vừa giận vừa xót xa cho hoàn cảnh của bà.

Từ sau cú điện thoại đó Hải cũng không điện lại hay về quê, 3 hôm sau anh đang đi nghỉ mát cùng gia đình thì nhận được điện thoại.

– Mẹ mày chết rồi, về ngay lo hậu sự cho bà đi.

– Ơ, bà ấy chết rồi à?? Vậy thì cô thuê người đào mộ chôn bà ấy giúp tôi, không cầ phải lo ma chay gì đâu. Rồi tôi sẽ gửi tiền về quê thanh toán giúp cô.

– Mày khiến mẹ mày tức chết chưa đủ sao hả thằng mất dạy này. Nếu mày không muốn con cái mày sau này đối xử y hệt như cách mày đang đối xử với mẹ mày thì về ngay.

Bị cô hàng xóm dưới quê đả kích câu nói đó, Hải chợt ngộ ra rất nhiều điều mà vội bắt xe về quê ngay. Về đến nhà, anh thấy làng xóm đã lo xong ma chay cho mẹ anh rồi. Ra ngoài mộ khóc lóc thì Hải nhận được cái bạt tai từ ông chú họ.
– Mày không có tư cách ngồi đây mà khóc. Cả đời bà Thục đã vất vả, hi sinh vì mày nhưng đổi lại mày lại hỗn láo với bà ấy như thế sao?? Từ giờ phút này tao cấm cửa mày được bước chân về làng. Làng này, dòng họ này không có đứa con hỗn xược như mày. Cút!!

Bị đuổi Hải cũng đi luôn thế nhưng quả báo là có thật. Khi vợ chồng Hải 60 tuổi, 3 đứa con của vợ chồng Hải trở lên hỗn láo, chúng đuổi vợ chồng anh ra khỏi đường mà tranh giành tài sản. Thằng lớn thậm chí còn đánh bố, ép bố ký vào tờ di chúc trong nước mắt. Giờ 2 vợ chồng già lang thang đi ăn xin ngoài đường Hải mới ân hận vì ngày đó đã bất hiếu với mẹ mình để giờ bị trừng phạt thế này. Đúng là quả báo có thật, làm điều ác, vô đạo đức ắt hẳn sẽ bị trừng phạt 1 cách đau đớn.

 Theo Truyenngan
     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *