Loading...
Home / Tin tức / Bé 4,8kg sinh thường bị gãy xương, xẹp phổi: Ném đá chuyện bài xích sinh mổ đi cho thiên hạ nhờ!!!

Bé 4,8kg sinh thường bị gãy xương, xẹp phổi: Ném đá chuyện bài xích sinh mổ đi cho thiên hạ nhờ!!!

       

Liên quan tới cái vụ bé 4,8kg bị gãy xương, xẹp phổi do sinh thường ở Quảng Trị, em xin được lót gạch hóng các mẹ WTT chút hỉ! Tư tưởng của em có phần “bạo động” một chút, nên cảm phiền các mẹ cẩn thận củi lửa ạ!

Tuần sau em lên bàn sinh rồi mà đọc thấy vầy thì đúng là “miệng đập, chân run” quá thể. Thật, chẳng biết chuyện này mà rơi vào mình thì có chịu đựng nổi không đây!
Mang thai 9 tháng 10 ngày là cả một chuỗi ngày cực nhọc chứ ít ỏi gì. Gặp phải người mở miệng là ăn như em, thích là tô son trét phấn như em… thì việc kiêng đủ thứ để con sinh ra lành lặn cũng là cả một hy sinh lớn ấy chứ… Vậy mà bảo sao em có thể chấp nhận được chuyện con bình thường, sinh ra dị tật?

Mà em nói thật, các mẹ đừng ném gạch em nhé! Dù là chuyện chẳng ai muốn nhưng xảy ra rồi thì âu cũng xem như là một cú giáng cho các mẹ tỉnh người ra. Chưa nói gì hết đến trách nhiệm của người cầm dao kéo, chỉ nói thái độ của đàn bà đẻ đái với nhau thôi cũng thấy chua chát lắm rồi! Tại sao cứ phải nảy sinh thái độ kỳ thị các mẹ sinh mổ làm gì để ra nông nỗi. Người ta sinh mổ đâu phải ai cũng vì sợ vú xệ hay sợ đau đẻ đâu. Mổ thì cũng phải cho con bú đấy thôi! Mổ còn thậm chí phải đau đớn sau sinh nhiều hơn các mẹ đẻ thường ấy chứ! Vậy mà đâu đó cũng hẳn cả một biệt đội các mẹ bài xích những bà mẹ sinh mổ đấy ạ!

Thôi đi nhé các mẹ! Làm ơn ném cái tư tưởng cũ mèm đó đi ạ! Có những trường hợp cần sinh mổ thì phải mổ. Nhiều khi sinh mổ còn là cách tốt nhất để cứu cả mẹ lẫn con nữa đấy! Bởi vậy, chớ có bảo thủ nữa mà phận đàn bà chúng ta hại nhau.

Nhưng các mẹ yên tâm! Vẫn còn có người chịu khó đi học y, hành nghề y mười mấy năm nhưng vẫn thích soán cái ngôi “bảo thủ” này của các mẹ đấy! Kể ra cũng có người gánh giùm thị phi!

Bao nhiêu năm trong nghề không thể nói là bác sĩ Tú Linh không biết chuyên môn được. Chẳng qua là vì cái bác này quen thói hống hách của cái mác bác sĩ quá nên coi thường mạng sống của bà đẻ thôi! Các mẹ muốn bằng chứng người thật việc thật thì nghe mẹ này nói nhé! (Em có post ra đây cho các mẹ đọc rõ hơn từ bức xúc của mẹ ạ!)

Hoai Thu Nguyen Thi: Bà nay ghê lắm! Bữa mình sinh, cũng bà này trực hôm đó. Thái độ hách dịch dễ sợ. Mấy bà y tá cũng thế, chả bà nào nhẹ nhàng đường hoàng cả… Đình chỉ làm cho tới đừng có muh để sự việc lắng xuống thì ok đi làm coi như không có gì.

hinh_be_9
Điều đáng nói nhất trong sự việc lần này là dù người nhà của chị Tâm (người mẹ trong câu chuyện) đã nhiều lần yêu cầu cho mổ nhưng bác Linh vẫn khư khư giữ ý kiến cá nhân của mình khi bé nặng đến 4,8kg và đang trong tình cảnh nguy kịch như thế.
Đấy! Người ta dân đen, ít học, hay bị bác sĩ chửi lên đầu, lên cổ thế kia mà vẫn biết điều cơ bản nhất là sản phụ gặp nguy thì không cố sinh thường được. Đã ráng sức bình sinh năn nỉ cho sinh mổ mà nào có được đâu! Phải chăng là lúc ấy bác cần chút phong bì như các mẹ này kể ạ:

Sim Vu: Mình mất hẳn 2 chai lận đấy ạ! Trong khi mình cũng làm ở ngành y cơ đấy. Sao mà lắm người sống thoái hóa đạo đức nghề nghiệp.

hinh_be_2
Phạm Quyết: Ngày mình sinh ở Thanh Nhàn cũng thế, con to, xin mổ éo cho mổ, rồi bảo mình là to béo thế này mổ làm gì cho phí ra. Sau mình cứ thúc, mẹ mình phải năn nỉ ỉ ôi đút cho 500k, rồi mới quyết định mổ. Trước khi mổ, bà mổ cho còn bảo, to béo như thế mà mổ, dở hơi, cố tí thì sao?

hinh_be_7
Thật ra, có thể là do các mẹ bức xúc sau vụ này quá nên nói thế. Chứ vơ đũa cả nắm kể ra cũng thương các bác sĩ có tâm lắm chứ. Chẳng may số bác sĩ gieo tiếng xấu hơi bị nhiều một tẹo nên tiếng thơm đều bị phủ lấp cả. Cái này chị em cũng từng thấm thía nhiều nên rõ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, thương cho bác sĩ thì thử hỏi bác sĩ có biết thương các bà đẻ chúng em không đây! Ngay chuyện sinh nở, vốn rủi ro tự thân đã đủ sợ rồi, nay thêm chuyện rơi vào tay bác sĩ lang băm nữa thì đúng là bất an thật. Nghe những chuyện đi đẻ của các mẹ này là các mẹ run người ngay:

Hoa Lê Tím: Trước, mình sinh ở phụ sản cũng vậy. Mình xin mổ vì siêu âm 3,8kg ở đó sợ khó đẻ. Nó bảo to cao thế này mổ gì rồi nó cho thử thách xem thế nào. Cuối cùng ra đến cửa mình, mẹ mất sức nó rạch ko ra bắt đầu đòi đưa đi mổ…Lúc đó tim và huyết áp cả mẹ cả con giảm. Chúng nó xanh mắt, các phòng chạy toán loạn, cuối cùng dùng kẹp forcep. Khốn nạn! thằng bé chỗ xương gì má đúng 3 tháng mới hết sưng và tím. Giờ 10 tuổi r mà hay bị chong mặt, nhức đầu và nôn. Cho đi khám bs bảo do di chứng dùng forcep. Nhìn thấy con bị như thế sốt ruột nghĩ lại muốn nhổ vào mặt chúng nó quá. May sao kịp, ko thì con chết ngạt từ đó rồi!

hinh_be_1
Bao Tran Huynh Minh: Cũng đã bị. Thai to 3,8kg; huyết ap cao mà bắt rặn hoài không cho mổ, cuối cùng nước ối nhiễm trùng. Cho lên mổ ra, bé bị nhiễm trùng sơ sinh. Nhin con bị ghim kim mà sót. Lúc đâu mổ thì đâu bị zị. Hazzzzz!!
hinh_be_10
Pọ Con: E đây khó sinh, cũng xin mổ, ko cho mổ, cũng bảo sinh thường. Đến lúc bị sốt, tim thai đâp nhanh, em bé đi phân su trong bụng, chọc ối ra đen xì, con bé nhà e bị nhiễm khuẩn đường hô hấp vì nước ối bẩn.

hinh_be_5

Nhưng suy cho cùng, cái gì cũng có hai mặt của nó. Chọn sinh thường hay sinh mổ đều có mặt ưu, khuyết. Và chuyện quyết định sinh thường hay sinh mổ chỉ có bác sĩ mới là người biết rõ nhất. Tuy nhiên, khi niềm tin đặt nhầm chỗ không đáng tin hoặc xui rủi rơi vào tay những bác sĩ kém chuyên môn, thiếu đạo đức thì chuyện gì cũng có thể xảy ra các mẹ nhé!

Sau chuyện của nhà chị Tâm, mình chỉ có ý thế này để mong các mẹ nhà ta tự mình cứu mình trước, các mẹ xem thử có đúng không nha!

Thứ nhất – Mang bầu cố gắng kiểm soát cân nặng của mình vẫn tốt hơn: Coi như tự mình cứu mình trước! Nếu để tăng cân quá nhiều, thai quá to chẳng những khó sinh, sinh kéo dài mà chắc chắn nguy cơ biến chứng trong lúc sinh nở sẽ rất khó tránh khỏi. Thường gặp cho mẹ trong và sau đẻ là băng huyết, rách tầng sinh môn, vỡ tử cung, nhiễm trùng, có thể tử vong nếu không được can thiệp kịp thời. Đối với trẻ sơ sinh, biến chứng có thể xảy ra là hạ đường huyết gây vã mồ hôi; suy hô hấp do béo gây phù nề, cản trở hô hấp; chấn thương, ngạt… thậm chí tử vong.
Thứ hai – Đi sinh chuyện chọn người đỡ đẻ cho mình rất quan trọng: Mang thai 9 tháng 10 ngày chứ có ít đâu. Kiêng đủ thứ để con lành lặn cũng là cả một hy sinh lớn ấy chứ… Đấy, đã dành cho con biết bao tình thương, chờ đợi con từng ngày một giờ lại một phút trong tay người khác tước đoạt đi cuộc sống vốn lẽ ra sẽ bình thường của bé, thậm chí còn đe dọa cả tính mạng.

Thứ ba – Đừng đợi đến khi “nước đến chân mới nhảy”: Khi siêu âm biết con mình thai to mẹ phải đến bệnh viện trước khi có dấu hiệu chuyển dạ và thảo luận với các bác sĩ thật kỹ lưỡng về phương án sinh chứ.

Em cũng sắp sinh rồi! Chỉ mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến để được “mẹ tròn con vuông” mà đón Tết vui vẻ. Mong bác sĩ nào có gặp em trong phòng sinh thì xin “nương tay” cho ạ! Em cảm ơn nhiều lắm lắm!!!

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...