Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / 7 năm sảy thai 4 lần, lần thứ 5 được làm mẹ thì lại thế này, câu chuyện khiến ai cũng trân quý con của mình hơn

7 năm sảy thai 4 lần, lần thứ 5 được làm mẹ thì lại thế này, câu chuyện khiến ai cũng trân quý con của mình hơn

       

Hồi chưa cưới chồng, thấy 1 vài người bạn cưới 1, 2 năm rồi mà vẫn chưa có con Lý thấy thương bạn vô cùng. Lúc ấy cô luôn nghĩ rằng sau này lấy chồng mình sẽ có em bé luôn không kế hoạch gì hết vì trong hôn nhân chẳng gì quan trọng bằng con cái. Lý vốn là 1 cô gái rất yêu trẻ con, người yêu cũng là chồng cô sau này cũng vậy.
Nói là làm, cưới về được 2 tháng thì Lý dính bầu luôn, khỏi phải nói khi ấy hai vợ chồng đã sung sướng thế nào, cảm giác cứ như trên mây vậy. Nhưng rồi niềm vui ấy chỉ kéo dài vỏn vẹn 2 tháng thì Lý bị mất con. Cô khóc lóc khổ sở, Hùng chỉ biết ôm vợ vào lòng mà an ủi.
Rồi cô có bầu lần 2, lần 3 thậm chí lần 4 nhưng tất cả đều có 1 kết cục chung là mất con dù cô đã nghỉ việc nằm yên 1 chỗ trên giường hàng tháng trời. Lý không nghĩ rằng ông trời lại đối xử với mình như vậy, họ tàn nhẫn cướp hết những đứa con của cô.

Có 1 thời gian dài cô phải đi điều trị tâm lý, đêm đêm Hùng ôm chặt vợ vào lòng an ủi đủ điều. Cũng may cô có 1 người chồng tâm lý, luôn ở bên cạnh vợ. Bao lần Lý mệt mỏi đòi ly hôn nhưng chồng không cho, từ 1 cô gái vui vẻ hoạt bát xinh đẹp giờ nhìn cô càng ngày càng héo hon.

Nhiều lúc đi chợ về thấy trẻ con chơi dưới khu phố, cô lại đứng ngẩn người ra bất giấc mỉm cười 1 mình. Hùng cũng rất thèm con nhưng anh luôn tỏ ra lạc quan vui vẻ để vợ không phiền lòng.

Ngày Ly được báo tin có bầu lần thứ 5, cô không biết nên vui hay nên buồn nữa. Vì cô sợ cơn ác mộng cũ lại ập đến, Hùng xin ôm máy làm việc ở nhà để chăm sóc vợ. Cuối cùng Ly cũng qua được cái ngưỡng 3 tháng.

Mọi sinh hoạt của cô đều do chồng phục vụ, từ ăn uống đến tắm giặt. Vì con cô có thể làm tất cả miễn đứa bé được khỏe mạnh. Mỗi lúc siêu âm bác sĩ nói con phát triển bình thường hai vợ chồng lại hạnh phúc ứa nước mắt.
Rồi cuối cùng cái đích 9 tháng 10 ngày cũng đến, Hùng hào hứng đưa vợ đến bệnh viện dù rằng anh cũng rất lo lắng. Cuộc chiến ở phòng sinh chắc mẹ nào từng có con sẽ hiểu nó khủng khiếp thế nào. Nhưng nghĩ đến việc sắp gặp con dù có đau đớn đến mấy Ly vẫn thấy hạnh phúc.
Biết Ly từng mất nhiều đứa con nên các bác sĩ rất ưu ái, khi nghe tiếng con khóc chào đời cả nhà vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Nhưng rồi bác sĩ và y tá ái ngại nhìn Ly khi thấy con chị có 1 vệt bớt đỏ dài trên khuôn mặt và 1 bàn tay có 6 ngón.

Nhìn thấy con Ly vừa cười vừa khóc, cô không biết diễn tả cảm xúc đó như thế nào. Hùng thấy vậy cũng rất ngỡ ngàng nhưng rồi anh động viên vợ:

– Không sao chỉ cần con khỏe mạnh là được, con dù xấu dù đẹp thì cũng là con mình. Em đã vất vả nhiều rồi, vợ của anh giỏi lắm.
Ly ôm con khóc nức nở:

– Anh ơi cuối cùng chúng ta cũng được làm bố làm mẹ rồi.

Câu nói của cô khiến ai cũng nghẹn lại, sau khi vượt cạn người Ly đau đớn ê ẩm đến đứng còn không vững. Nhưng đến khi cô y tá bảo:

– Chị có muốn đến thăm cháu không?

Thì tự dưng Ly đứng phắt dậy, sức mạnh tình yêu của người mẹ khiến Ly quên đi cơn đau. Cô hào hứng đứng nhìn đứa con bé bỏng tội nghiệp của mình rồi quay sang ôm lấy chồng. Cảm xúc nơi phòng sinh luôn khiến người ta nhớ mãi, có những người đó là niềm hạnh phúc vỡ òa nhưng có người lại là niễm đau không bao giờ nguôi vì đôi lúc sự sống và cái chết nó quá mong manh. Vậy nên những ai đang có con thì hãy hết sức trân trọng lấy ‘cục vàng’ của mình, hãy yêu thương và dạy dỗ con bằng mọi điều tốt đẹp nhất. Vì nhiều người khao khát được như bạn nhưng lại chẳng bao giờ có được đấy.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...