Loading...
Home / Sức khoẻ / 7 sai lầm khủng khiếp khi tắm bạn vẫn mắc phải mỗi ngày mà không hay biết

7 sai lầm khủng khiếp khi tắm bạn vẫn mắc phải mỗi ngày mà không hay biết

       

Thời gian tắm là thời điểm thú vị trong ngày giúp chúng ta thư giãn nhưng nếu không biết cách tắm đúng thì lại còn gây hại cho sức khỏe.

Sau đây là 7 sai lầm nghiêm trọng mà chúng ta vẫn vô tình mắc phải mỗi lần tắm mà không hề hay biết.
1. Dùng khăn tắm chà mạnh lên da

Bạn không cần chà mạnh khăn tắm lên da để hấp thụ nước bởi như thế sẽ làm khô da. Thay vào đó, hãy thấm khô nhẹ nhàng với chuyển động vừa phải để tránh làm khô làn da mỏng manh của mình.

Bác sĩ da liễu Patricia Ferris cho biết, mỗi ngày, da của chúng ta cũng sẽ bị già đi, bạn dễ bị khô da hơn nên càng cần phải điều chỉnh thói quen tắm cho phù hợp.

2. Gội đầu mỗi ngày

Gội đầu hàng ngày hoặc nhiều lần trong tuần là không cần thiết, thậm chí còn gây hại cho tóc. Andrea L. Hayden – một chuyên gia nổi tiếng về tóc chia sẻ: “Nếu bạn có mái tóc mỏng thì bạn nên tránh gội đầu quá nhiều, cụ thể là không hơn 2 lần một tuần. Nếu bạn có mái tóc xoăn tự nhiên hoặc dày thì bạn chỉ nên gội đầu mỗi tuần 1 lần”.

3. Sử dụng cùng một miếng bọt biển trong thời gian dài

Bọt biển rất hữu ích khi tắm nhưng nó cần phải thường xuyên thay thế và làm sạch.

Theo bác sĩ da liễu Debra Jaliman, có rất nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc phát triển trên miếng bọt biển. Bọt biển nên được vứt đi sau bốn tuần sử dụng. Cũng theo bác sĩ Jaliman, sau mỗi lần tắm, bạn nên đặt miếng bọt biển ở nơi khô ráo.
4. Dưỡng ẩm cho da chậm

Các bác sĩ da liễu cho rằng bạn nên sử dụng quy tắc 3 phút và đừng chờ đợi quá 3 phút sau khi ra khỏi bồn tắm để dưỡng ẩm cho da của bạn.

Bác sĩ da liễu Cynthia Bailey cho biết sau khi tắm, bạn nên dưỡng ẩm ngay lập tức để tránh khô da, tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn.

5. Xoa xòa phòng toàn thân

Xà phòng được làm để làm sạch bụi bẩn và dầu nhưng bạn cần lưu ý là chỉ sử dụng xà phòng trên các bộ phận của cơ thể mà thực sự cần đến. Chân và cánh tay của bạn không thải ra nhiều dầu nên không cần dùng xà phòng thường xuyên.

Bác sĩ Bailey khuyên dùng xà phòng chủ yếu ở những nơi có dầu như nách, mông, háng và chân.

6. Tắm lâu

Tiến sĩ Farris khuyên rặng: “Bạn không nên tắm quá lâu, chỉ nên từ 5-10 phút và tắm nhanh thì tốt hơn vì tắm lâu sẽ làm da bạn bị khô và không tốt cho sức khỏe.
7. Sử dụng nước quá nóng

Không nên tắm nóng bởi dù nó có thể giúp bạn thư giãn nhưng nó sẽ làm hỏng làn da của bạn.

“Nước nóng không tốt vì 2 lý do: Thứ nhất, nó loại bỏ quá nhiều dầu tự nhiên của bạn. Thứ hai, nước nóng sẽ làm cho máu lưu thông đến da của bạn, làm da bạn trở nên đỏ và ngứa” – bác sĩ Bailey nói.

Nguồn: Giadinh.net.vn

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...