Loading...
Home / Tin tức / 9 vết xước trên nắp quan tài và vô vàn bí ẩn chưa lời giải về cái chết của Lý Tiểu Long

9 vết xước trên nắp quan tài và vô vàn bí ẩn chưa lời giải về cái chết của Lý Tiểu Long

       

Trải qua gần nửa thế kỷ nhưng người ta vẫn miệt mài đi tìm nguyên nhân cái chết của huyền thoại võ thuật Hong Kong – Lý Tiểu Long.

Cách đây hơn 40 năm, báo chí Hong Kong đã rầm rộ đăng tin ngôi sao võ thuật nổi tiếng Lý Tiển Long qua đời khiến hàng triệu trái tim rơi lệ, cả thế giới xót xa.
Ngày 21/7/1973, báo chí Hong Kong đăng tải bài viết với nội dung: “Ngôi sao võ thuật nổi danh Lý Tiểu Long bất ngờ ngất xỉu tại nhà riêng lúc 11h30 đêm qua. Vợ Lý Tiểu Long đưa chồng đến bệnh viện Queen’s Elizabeth cấp cứu nhưng không kịp. Phía bệnh viện chưa thể xác định nguyên nhân cái chết…”.

Có rất nhiều nguồn tin đưa về cái chết của Lý Tiểu Long, anh trai, bạn thân của Lý Tiểu Long tiết lộ anh qua đời tại nhà riêng có vợ ở bên cạnh. Tuy nhiên, tờ Star của Hong Kong đăng bài khẳng định Lý Tiểu Long qua đời sau khi đến nhà nữ diễn viên Đinh Phố. Từ đó, sự thật về quá trình qua đời của Lý Tiểu Long cũng được hé lộ.

13h ngày 20/7, vợ Lý Tiểu Long có việc nên ra ngoài, chỉ mình anh ở nhà. 14h, Trâu Văn Hoài tới nhà Lý Tiểu Long để thảo luận về kịch bản Trò chơi tử thần. Hai người bàn bạc một lúc về kịch bản, sau đó rời nhà.

Khoảng 16h, hai người đến nhà Đinh Phối – nữ diễn viên có vai trong Trò chơi tử thần. Cả 3 cùng trao đổi công việc trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Khoảng 19h, Lý Tiểu Long cho biết anh bị đau đầu, muốn nghỉ ngơi. Đinh Phối cho Lý Tiểu Long uống một viên thuốc giảm đau cô hay dùng. Sau đó, Tiểu Long vào phòng Đinh Phối ngủ.

Khoảng 20h, Trâu Văn Hoài ra ngoài có việc khác. Nửa tiếng sau, Đinh Phối vào phòng Lý Tiểu Long, thấy anh ngủ sâu.

Đến 21h, Lý Tiểu Long vẫn chưa tỉnh. 21h45, Trâu Văn Hoài đến nhà Đinh Phối, ông đánh thức Tiểu Long nhưng không thấy tài tử có phản ứng.

Hơn 22h, bác sĩ đến nhà Đinh Phối và nhận thấy nam diễn viên đã hôn mê. Anh được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng không thể qua khỏi.

Theo kết luận của bác sĩ Lý Tiểu Long qua đời bởi chứng phù não cấp do dị ứng với thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, điều này không thuyết phục người hâm mộ cũng như giới giải trí, làng võ thuật. Sau khi anh hạ thế, rất nhiều thuyết âm mưu đã được ra đời.
Đã có hàng trăm bài bài báo, hàng chục cuốn sách khai thác và đi tìm nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long.

Theo nhiều tài liệu ghi lại, có thời kỳ Lý Tiểu Long làm võ sư tại tại khu phố Tàu ở California (Mỹ) đã khiến nhiều băng nhóm ở Mỹ khó chịu.

Lúc sinh thời, Lý Tiểu Long từng tuyên bố: “Tôi ngày càng không tin vào những khuôn mẫu cổ điển. Ý tôi là người ta chỉ biết cắm đầu học thuộc những bài quyền mà quên đi cách tự cảm nhận và thể hiện chính mình”. Điều này đã đụng chạm tới rất nhiều võ sư Hong Kong, Đại lục, những người tôn vinh võ thuật truyền thống.

Bên cạnh đó còn có tin đồn rằng Lý Tiểu Long đã bị hãng phim Shaw Brothers thuê sát thủ ra tay. Nguyên nhân là do ngày ấy Lý Tiểu Long cùng hãng phim Gia Hòa nổi lên trở thành một thế lực mạnh mẽ trong làng giải trí. Những bộ phim của Lý Tiểu Long thực hiện có doanh thu khủng đã “đe dọa” sự tồn tại của hãng phim Shaw Brothers.

Theo một nguồn tin thiết lộ, 10 ngày trước khi chết, Lý Tiểu Long từng xảy ra va chạm với La Duy. Lại có nghi vấn cho rằng Lý Tiểu Long đã bị một võ sư Thiếu Lâm Tự điểm nguyệt.

Năm 2000, một võ sư họ Lưu ở Phật Sơn – quê hương Hoàng Phi Hồng cho xuất bản một cuốn sách lý giải nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long. Theo ông Lưu, Lý Tiểu Long chết do chế độ ăn và tập luyện võ công quá độ.

Còn về phía y học, các bác sĩ vẫn không thể nào lý giải được nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long. Trong các tài liệu ghi lại thì chủ yếu là chết do phù não mà nguyên nhân phù não thì “không rõ nguyên nhân”…

Thậm chí, ngay cả sau khi anh chết đi, những câu chuyện xưa, chuyện về tướng số cũng được đưa ra bàn luận. Đặc biệt là lời tiên tri của sư phụ Lý Tiểu Long – Diệp Vấn.

Theo lời kể lại, ngay từ khi gặp Lý Tiểu Long, sự phụ Diệp Vấn đã nói rằng: “Dáng đi mà gót chân không chạm đất thì có tướng đoản mệnh”. Được biết, Lý Tiểu Long do bị tật bẩm sinh nên dáng đi thường lắc lư, khập khiễng.

Không chỉ lời tiên tri của Diệp Vấn được nhắc lại mà sau khi Lý Tiểu Long mất nhiều nhà tướng số đã lên tiếng. Những người xem tướng số cho biết, Lý Tiểu Long có tướng số yểu mệnh bởi “nhân trung quá ngắn”, “đầu mày bị gãy”…

Tất nhiên, đến nay nó vẫn là những giả thuyết mà thôi…

Có một chuyện kỳ lạ trong đám tang của Lý Tiểu Long đến nay nhiều người vẫn hay nhắc lại đó chính là việc xuất hiện 9 vết xước bí ẩn trên nắp quan tài.
Sau khi Lý Tiểu Long qua đời được 5 ngày, Nhà tang lễ Guangbin, Cửu Long, Hong Kong đã tổ chức nghi thức lễ tang cấp cao để từ biệt người con xuất sắc của xứ Cảng thơm.

Ban đầu, thi hài Lý Tiểu Long và các di vật của ông dự định sẽ được mai táng và lưu giữ theo phong tục của Trung Quốc. Tuy nhiên, Linda Lee mong muốn đưa thi hài chồng về Mỹ để có thể thường xuyên đến thăm viếng chồng. Vì vậy, cô kiên quyết đưa thi hài Lý Tiểu Long về Mỹ và chôn cất tại thành phố quê nhà ở Seatle.

Ngày 28/7/1973, tang lễ của Lý Tiểu Long lần thứ hai được tổ chức tại Nhà tang lễ thành phố Seatle. Tuy nhiên, lúc này người ta phát hiện trên nắp quan tài của Lý Tiểu Long có 9 vết xước. Điều quan trọng, khi bắt đầu vận chuyển từ Hong Kong, quan tài hoàn toàn lành lặn. Đội vệ sĩ thuê bảo vệ quan tài cũng khẳng định quá trình bay không có bất kỳ vấn đề gì.

Gần nửa thế kỷ trôi qua nhưng cái chết của Lý Tiểu Long vẫn là bí ẩn trong những bí ẩn…

Theo Tri thức trẻ

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...