Loading...
Home / Sức khoẻ / Ai cũng từng ít nhất một lần mắc những sai lầm này khi dùng điện thoại

Ai cũng từng ít nhất một lần mắc những sai lầm này khi dùng điện thoại

       

Hãy từ bỏ ngay các thói quen xấu này khi sử dụng điện thoại nếu không muốn bị mắc bệnh nhé!

Cúi đầu quá thấp

Thường xuyên cúi đầu thấp khi dùng điện thoại dễ gây ảnh hưởng xấu đến cột sống, gây đau nhức, về lâu dài còn có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến cột sống. Tốt nhất, bạn nên giữ thẳng lưng khi sử dụng điện thoại.

Để điện thoại quá gần mắt

Thói quen cầm điện thoại quá gần khi sử dụng rất có hại cho mắt. Nó không chỉ gây nhức mỏi mắt, hoa mắt, mà còn làm tăng nguy cơ mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị. Khoảng cách phù hợp để sử dụng điện thoại là cách mắt khoảng 30cm.

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh
Các vi khuẩn, virus gây bệnh và chất thải trong nhà vệ sinh sẽ bám vào điện thoại, từ đó xâm nhập cơ thể và gây nên nhiều bệnh. Hơn nữa, chơi điện thoại và không tập trung vào “chuyên môn” còn có thể dẫn đến một số bệnh, điển hình là bệnh trĩ.

Dùng điện thoại khi ăn uống

Điện thoại chứa rất nhiều vi khuẩn và nó có thể đi vào cơ thể chúng ta theo đường ăn uống. Việc dùng điện thoại sẽ gây mất tập trung khi ăn, ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hoá và dẫn đến các căn bệnh đường tiêu hoá.
Lười vệ sinh điện thoại
Điện thoại chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn, mồ hôi nhưng lại thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Nếu chúng ta lười vệ sinh điện thoại sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho cơ thể.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...