Loading...
Home / Tin tức / Alice lạc vào bóng đêm: Phiên bản đời thực và cái kết không tưởng trong thế giới thực

Alice lạc vào bóng đêm: Phiên bản đời thực và cái kết không tưởng trong thế giới thực

       

“Alice ở Xứ Sở Trong Gương” là cuốn tiểu thuyết thiếu nhi nổi tiếng của nhà văn người Anh Lewis Carroll. Bảy năm sau khi “Cuộc phiêu lưu của Alice ở Xứ Sở Thần Tiên”ra mắt (năm 1865) và được đông đảo bạn đọc cả trẻ em lẫn người lớn say mê, năm 1872, “Alice ở Xứ Sở Trong Gương” được xuất bản, và ngay lập tức những nhân vật như cặp anh em Tweedledum, Hoàng hậu Đỏ, Hoàng hậu Trắng… trở nên nổi tiếng và được yêu mến không kém Thỏ Trắng, Sâu Bướm, Đức Vua và Hoàng Hậu Quân Cơ…

Gần 150 năm trôi qua, những cuộc phiêu lưu của cô bé Alice là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho những người yêu thích văn chương và sáng tạo, cho rất nhiều tác phẩm âm nhạc, điện ảnh, hội họa, điêu khắc…

Alice in Wonderland từng là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ thiếu nhi trên toàn thế giới. Câu chuyện về chuyến phiêu lưu tới miền đất lạ của Alice, rồi gặp gỡ những nàng công chúa, hoàng hậu nắm giữ phép thuật xoay chuyển thế giới theo một chiều kích khác, từng hớp hồn không ít các bạn nhỏ đam mê truyện cổ tích.

Phiên bản Alice lạc vào bóng đêm do một nhóm làm phim trẻ Mỹ tái hiện lại ở một phương diện khác. Sau khi Alice ngậm một viên thuốc được trao bởi người đàn ông lạ, hắn dẫn cô vào một thế giới u ám bí ẩn tận sâu bên trong một chiếc hố thỏ, nơi chứ đựng những điều và những con người điên rồ không thể tưởng tượng được.

Phiên bản remake này gây nhiều tranh cãi về một thế giới khác biệt hoàn toàn so với cổ tích, nó mang tính đời thực nhiều hơn.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...