Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / “Bà xã ơi, hôm nay tôi lại mua thịt về cho bà này” ông chồng nghèo vừa nói vừa ôm di ảnh vợ khóc…

“Bà xã ơi, hôm nay tôi lại mua thịt về cho bà này” ông chồng nghèo vừa nói vừa ôm di ảnh vợ khóc…

       

Ngày vợ mất người chồng có khuôn mặt khắc khổ ấy ngồi bất động, nước mắt không ngừng rơi. Ông không tin nổi chuyện này lại xảy ra, miệng ông ú ớ:

– Bà nói sẽ sống đến bạc đầu răng long với tôi cơ mà, sao giờ bà lại bỏ bố con tôi mà đi vậy. Bà nói dối, bà nói dối tôi…
Ai nhìn vào cũng xót xa thương cảm vô cùng, cô con gái ôm chặt lấy bố rồi gào khóc:
– Bố ơi mình mất mẹ thật rồi.

Kể từ ngày người vợ hiền thảo ra đi mãi mãi, ông sống vậy nuôi con chứ chưa bao giờ nghĩ đến chuyện đi bước nữa. Ngày ngày người ta thấy ông đi lượm ve chai rồi đẩy xe gạch thuê cho người ta, số tiền kiếm được ông dùng để đong gạo và nuôi con gái.

2 bố con sống nương tựa vào nhau, cô con gái ngoan ngoãn học hành rất giỏi nên người bố ấy cũng được an ủi phần nào. Mỗi năm gần đến ngày giỗ của vợ, ông đều đạp xe ra chợ từ sớm mua bó hoa đẹp nhất rồi tỉ mỉ chọn từng lá trầu, quả cau và đồ lễ để thắp hương cho vợ. Năm nào cô con gái cũng thấy bố khóc, có lần cô hỏi bố:

– Đã bao giờ bố ân hận vì đã yêu và cưới mẹ chưa??

Ông nhìn con rồi nhìn di ảnh vợ lắc đầu:

– Có rồi, bố ân hận không phải vì bố không yêu mẹ mà là bố đã không cho mẹ mày được cuộc sống đầy đủ sung túc hơn. Hồi đó mẹ thèm thịt mà bố cũng chẳng đủ tiền mua cho mẹ ăn. Bố có lỗi với bà ấy con à, bố thương mẹ mày quá.

Nói rồi ông nghẹn lại nấc lên, lấy tay gạt nước mắt không nói tiếp được. Cô con gái cũng cay xè, ôm lấy bố.

– Với con bố là người bố và là người chồng tuyệt vời nhất.

Nhiều lần cô bảo bố mình đi bước nữa vì có rất nhiều người phụ nữ quý mến ông. Nhưng ông bố lắc đầu:

– Bố còn yêu mẹ mày nhiều lắm, yêu 1 người là đủ rồi, bố không cần thêm.

Cô con gái nghe vậy vừa thở dài vừa thấy ngưỡng mộ mẹ. Khi cô học xong đại học, ông không phải nuôi con gái nữa nên bố cố cũng có tiền dư giả hơn. Ngày nào đi làm về cô cũng thấy bố mình mua thịt:
– Sao bố mua thịt suốt thế, trước đây bố ít ăn làm mà.
– Ừ bố mua cho mẹ, mẹ mày thích ăn thịt nhưng trước kia nghèo không có con à. Giờ mày có công việc có lương rồi, tiền bố kiếm được bố sẽ mua món ngon cho mẹ ăn.

HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

Cô con gái bặm chặt môi rồi cô đi tắm, lúc tắm xong cô thấy bố đứng trước bàn thờ mẹ rồi ôm lấy di ảnh bà, lấy áo lau lau:

– Bà xã à, tôi mua thịt về cho bà rồi đây. Hôm nay bà ăn ngon miệng nhé, bà nhớ ăn ngon miệng đấy.

Thấy cảnh đó cô lại quay vào nhà tắm rồi bịt miệng khóc nức nở:

– Mẹ ơi con thương bố quá.

Mỗi bữa cơm đều có 3 bát ai nhìn vào cũng ngầm hiểu rằng bát thứ 3 là ông cố ý lấy cho vợ. Có lần ông dọn tủ rồi lấy mấy lá thư úa màu ra đưa cho con gái:
– Thư mẹ viết cho bố hồi bố đi bộ đội này. Hồi đó bố viết 5 bức thì mẹ mày mới hồi âm 1 bức, nên đêm nào nhớ mẹ quá bố lại lôi ra đọc đi đọc lại, nhớ hồi đó yêu đương nó vất vả nhưng mà sâu đậm con à.

– Dạ, bố làm con ngưỡng mộ quá. Bố vẫn giữ tới tận bây giờ cơ à.

– Ừ giữ chứ, thế mà mẹ mày trong 1 lần giận bố thì đã đốt hết sạch rồi đấy. Đốt xong lại ngồi khóc tu tu vì tiếc.

Nhìn bố cười, cô cũng mỉm cười, cô ước sau này mình cũng kiếm được ông chồng bằng nửa bố thì tốt quá. Nhiều người thì dù bạn đời đã mất cả mấy chục năm vẫn yêu, còn nhiều người thì lại hắt hủi phản bội và đối xử chẳng ra gì ngay khi vẫn còn sống bên cạnh nhau. Cuộc đời này vốn ngắn ngủi vậy nên bạn hãy biết trân trọng những gì mình đang có đừng để đến lúc mất rồi mới hối tiếc. Vợ hay chồng chỉ có 1 mà thôi, nên thay vì chỉ sống vui vẻ hỉ hả với người ngoài thì hãy quan tâm đến người bạn má ấp môi kề của mình nhiều hơn.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...