Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Bác sĩ báo chỉ sống được 6 tháng, mẹ từ chối điều trị để tiếp tục mang thai và cái kết khi đứa bé chào đời…

Bác sĩ báo chỉ sống được 6 tháng, mẹ từ chối điều trị để tiếp tục mang thai và cái kết khi đứa bé chào đời…

       

Niềm mơ ước, mong mỏi lớn nhất của một người phụ nữ sau khi kết hôn chưa hẳn đã là một gia đình hạnh phúc mà có khi chính là cảm giác được làm mẹ. Chị cũng không biết suy nghĩ của chị có phải bị lạc lõng so với mọi người không nhưng với chị, lúc này, cảm giác ấy vô cùng chân thực. Sau 2 năm kết hôn, sau 2 năm mong ngóng, đón đợi, cuối cùng chị cũng đã có được cơ hội thiêng liêng này, có được cảm giác hạnh phúc chạm đến tận sâu trong tim này.
Bác sĩ báo tin chị có thai mà chị không dám tin vào tai mình, tin vào những điều mà chị vừa được nghe thấy. Anh cũng như chị, hai vợ chồng chị ôm chặt lấy nhau, mỉm cười trong vui sướng. Con chị mới được hơn một tháng tuổi mà anh chị đã dắt díu nhau đi mua không biết bao nhiêu là đồ đạc cho con. Nhìn nụ cười lúc nào cũng rạng rỡ trên môi anh chị, người ta cũng thấy vui lây. Ai cũng thầm nghe tỵ với cuộc sống đủ đầy, với hạnh phúc trọn vẹn mà anh chị đang có. Nhưng….
Chị thấy mấy hôm nay lồng ngực cứ đau nhói, thở rất khó khăn. Chị lên mạng tìm hiểu thì rất có thể nó là biểu hiện thay đổi khi mang thai. Nhưng cơn đau lại càng lúc càng dữ dội, kéo dài hơn. Lo lắng con sẽ xảy ra chuyện, chị đi khám.

Tay chân chị như rụng rời.

– Bác sĩ ơi, có sự nhầm lần gì ở đây không. Tôi đang rất khỏe mạnh cơ mà??

– Chúng tôi sẽ làm thêm vài xét nghiệm nữa để xác minh chính xác lại nhưng đến 90% kết quả ban đầu là đúng, chị nên chuẩn bị tinh thần.

Chị về nhà, như người mất hồn, anh hỏi gì chị cũng không nói. Ngày hôm sau, chị đến viện lấy kết quả. Cầm tờ xét nghiệm trên tay, chị bật khóc. Chị bị ung thư và chỉ còn sống được 6 tháng nữa. Chị không dám tin số kiếp của mình lại mong manh đến như vậy. Chợt nhớ ra mình vẫn còn đang mang trong người hình hài bé bỏng, chị lo lắng:

– Nhưng còn con tôi??

– Tôi khuyên chị nên bỏ đứa con hai tháng này đi, tập trung điều trị biết đâu có thể kéo dài sự sống.
Chị xin phép ra về. Chuyện của chị, tất cả mọi người đều biết. Anh nắm chặt tay chị, ôm chị vào lòng, anh cố tỏ ra mạnh mẽ để không làm chị buồn chứ lòng anh đau lắm. Mọi người khuyên chị nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Nhưng chị….

HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

Đứa con này, phải vất vả lắm chị mới có được. Có cố gắng điều trị, chị cũng không thể sống thêm được bao lâu. Chị quyết rồi, chị từ chối điều trị để được sinh con. Dù chỉ là sống được thêm vài tháng nữa. Quyết định của chị khiến mọi người ngỡ ngàng. Nhìn chị bị những cơn đau hành hạ nhưng vẫn quyết không dùng thuốc, chị không muốn ảnh hưởng đến con. Nhưng nhìn chị đau đớn như thế, chẳng ai đành lòng được. Anh lúc nào cũng để thuốc ở bên cạnh chị.
Nhìn thuốc, chị muốn uống, muốn lắm để cơn đau không còn cơ hội hành hạ chị nữa. Nhưng còn con thì sao chứ?? Chị không muốn con chị sinh ra đã bệnh tật được. Nó phải có một cuộc sống khỏe mạnh nhất. Thế rồi chị dựng gối ngồi dậy mà thở. Cả đêm chị chẳng thể nào ngủ nổi vì cơn tức ngực, tim như có ai dùng kim đâm vào.

Nhưng cứ nghĩ đến nụ cười của con trong tương lai, chị lại có thêm động lực. Để quên đi cơn đau, chị mua rất nhiều len về để đan áo cho con chị. Từng chiếc áo một với từng độ tuổi của con. Đêm nào, chị cũng hì hục đến sáng, cơn đau với chị đã chẳng còn dằn vặt nữa, chị đang nghĩ đến một tương lai tươi sáng hơn đó là khi con chị diện những chiếc áo chị đan cho nó với nụ cười tươi tắn nhất.
Chị nhập viện cấp cứu. Ai cũng sợ hãi, mọi người sợ đứa trẻ chào đời sẽ bị ảnh hưởng vì lượng thuốc chị dùng trong lúc mang thai. Nhưng tất cả chết lặng khi bác sĩ tuyên bố con chị hoàn toàn khỏe mạnh, còn chị, chị chỉ còn vài ngày để sống. Ai cũng rơi nước mắt. Thì ra chị đã cố gắng chịu đựng, chị không cắn lấy một viên thuốc trong đơn, cơn đau như cắt da xé thịt chị vẫn kiên cường đón nhận vì con chị.

Anh ôm chặt lấy con vào lòng, nhìn chị qua cửa kính phòng bệnh. Trên người cắm chi chít ống truyền nhưng chị vẫn mỉm cười, một nụ cười hạnh phúc. Cuối cùng thì công sức chị cố gắng chịu đau, thậm chí là cắn chặt môi đến bật máu cuối cùng cũng đã được đền đáp xứng đáng bằng sự khỏe mạnh của con chị. Đúng là trên đời này, chỉ có mẹ mới có thể hy sinh tất cả vì con, cho dù đó có là tính mạng của mẹ đi chăng nữa.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...