Loading...
Home / Tin tức / Bộ mặt thật đểu giả của những đồng nghiệp chỉ chăm chăm ‘cướp công’ người khác

Bộ mặt thật đểu giả của những đồng nghiệp chỉ chăm chăm ‘cướp công’ người khác

       

Cật lực làm việc hoàn tất dự án để rồi bị đồng nghiệp cướp công một cách trắng trợn khiến nhiều chị em công sở bức xúc. Có người thẳng thắn tố cáo đòi lại công bằng nhưng cũng không ít người chọn cách yên lặng, tìm công việc mới.
Chỉ đến buổi lễ trao giải thưởng công ty tổ chức, Kim Thu (28 tuổi, nhân viên thiết kế công ty nội thất) mới bàng hoàng khi phát hiện ra được bộ mặt thật của người đồng nghiệp.

“Chị ta thản nhiên lên khán đài đón nhận giải thưởng 20 triệu đồng một cách trắng trợn mà không nghĩ đến thái độ của tôi lúc đó. Hơn ai hết, chị ta hiểu rõ tôi mới là người xứng đáng nhận giải thưởng kia. Chị ta quan tâm, đối xử tốt với tôi là giả tạo, chỉ để lợi dụng, cướp công của tôi”, Thu bức xúc

Tốt nghiệp ra trường, Thu được nhận vào làm ở phòng thiết kế của một công ty nội thất ở Hà Nội. Với tính tình nhanh nhẹn, hoạt bát, Thu nhanh chóng được giám đốc, đồng nghiệp tin yêu.

Thu nhận được sự quan tâm đặc biệt của một đồng nghiệp tên Linh, lớn hơn cô 4 tuổi. Hai người thường xuyên kết hợp làm việc ăn ý với nhau. Ngoài giờ làm, họ rủ nhau đi ăn uống, tới nhà nhau chơi vào dịp cuối tuần. Thu cho mình là người may mắn vì gặp được những người tốt nơi công sở.

Khi được người chị đồng nghiệp ngỏ ý nhờ kết hợp làm những dự án do mình phụ trách, Thu vô tư, giúp đỡ nhiệt tình mà không chút nghi ngờ. Chỉ đến khi nhận ra công sức của mình bị người khác lợi dụng, Thu chỉ biết ấm ức.
“Chị ta chỉ là người đứng ra nhận dự án còn tất cả các công việc như thiết kế, lập kế hoạch, tìm nguồn đầu tư… đều do một mình tôi đảm nhiệm. Để hoàn tất nó, tôi phải thức trắng bao đêm liền, cắm đầu cắm cổ làm việc không biết ngày đêm.

Chị ta nói dự án này là do trưởng phòng giao trách nhiệm cho tôi và chị ta làm chứ không nói gì đến giải thưởng. Ấy mà khi nhận giải chị ta cũng không đoái hoài gì đến tôi. Đem thắc mắt hỏi trưởng phòng thì được biết dự án trên do một mình chị Linh nhận. Vậy mà chị ta lừa tôi, nói sếp giao cho hai người”, Thu bức xúc

Sau vụ đó, nghi ngờ một số dự án trước đây mình làm bị Linh cướp công, Thu đến dò hỏi chị trưởng phòng kế toán mới bàng hoàng. Thì ra, có đến hàng chục dự án trước đây do Thu phụ trách, kết hợp làm với Linh đều có thưởng từ 2 đến 7 triệu đồng. Thế nhưng, người ký nhận thưởng đều là Linh, Thu không hề hay biết.

“Đến giờ phút này tôi mới hiểu vì sao thời gian gần đây chị ta được sếp ưu ái đến như vậy. Tôi cật lực làm việc để rồi chẳng nhận được gì ngoài sự thất vọng khi bị người mình tin yêu nhất phụ công. Trước đây, khi thấy tôi và chị ta thân thiết, nhiều đồng nghiệp bóng gió khuyên tôi cẩn thận mà tôi không nghe. Giờ tôi hiểu ra thì đã quá muộn”, Thu tâm sự.
Chị Ngọc Hà (31 tuổi, nhân viên văn phòng) cũng từng gặp một trường hợp tương tự. Sau nửa tháng cật lực làm việc, chị cũng hoàn thành tốt dự án phát triển thị trường do trưởng phòng giao phó.

Tại cuộc họp giao ban định kỳ, dự án trên được tổng giám đốc khen ngợi trước toàn thể công ty với mức thưởng 10 triệu đồng. Chưa kịp hồi hộp để chờ đến giờ phút được vinh danh thì chị Hà đã phải đổ sụp khi người được xướng tên không phải là chị mà là vị trưởng phòng.

“Từ khi nhận dự án, tôi được chị trưởng phòng hết mực quan tâm, thường xuyên hỏi thăm tình hình công việc. Nào ngờ, công sức của tôi nửa tháng liền cật lực lăn lội khắp nơi quảng cáo sản phẩm, phát triển khách hàng giờ lại rơi vào tay người khác. Đã vậy, sau khi nhận giải thưởng tôi cũng không được nhận một lời cám ơn từ phía chị ta, nói gì đến việc chia giải thưởng”, chị Hà bức xúc.

Vốn thẳng tính, lại bức xúc vì bị cấp trên cướp công nhiều lần, chị Hà lới tiếng cãi cọ với vị trưởng phòng rồi viết đơn tố cáo lên hội đồng quản trị công ty.

Trong đơn tố cáo, chị Hà không quên liệt kê ra những dự án mà mình đã trực tiếp làm mà không được công ty ghi nhận. Sau khi xem xét, vị trưởng phòng phải viết bản tường trình, bản kiểm điểm, hoàn số tiền thưởng trên cho chị Hà.

Cũng sau lần đó, vì không muốn khó xử, ảnh hưởng đến công việc, chị Hà xin điều chuyển sang phòng khác.

“Từ đó đến nay, dù không làm cùng phòng nhưng tôi và chị ta vẫn thường xuyên gặp nhau. Chuyện đã qua tôi không muốn nhắc lại hay hằn thù, vẫn cười tươi chào hỏi khi gặp. Nhưng chị ta cố tình né tránh. Chắc sau lần đó, chị ta đã rút ra một bài học bổ ích cho mình”, chị Hà chia sẻ

Trung Hiếu – Emdep

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...