Loading...
Home / Tin tức / Bộ phim Độc Giới 2017 (Dealer Healer) phản ánh đúng “mặt tối” của xã hội Hồng Kông

Bộ phim Độc Giới 2017 (Dealer Healer) phản ánh đúng “mặt tối” của xã hội Hồng Kông

       

Ở thị trường Hong Kong, Độc giới (Dealer Healer) thu được 3,6 triệu HK$, ở Trung Quốc chỉ có 40 triệu CNY. Điều này cho thấy các nhà làm phim Hong Kong phải xem xét lại bộ phim. Họ không biết liệu phim hợp tác có phù hợp với cả hai thị trường? Hay trở thành thảm họa chung của phòng vé Hong Kong và Trung Quốc.

Dealer / Healer là một bộ phim hành động tội phạm hành động Hồng Kông-Trung Quốc năm 2017. Một bộ phim của đạo diễn Lawrence Ah Mon và có sự tham gia của Lưu Thanh Vân, Lâm Gia Đống và Tôn Lệ. Với sự xuất hiện đặc biệt của Cổ Thiên Lạc ( Louis Koo) và Nguyên Soái Quan.

Lawrence Ah Mon hay Lawrence Lau Kwok Cheong là một đạo diễn phim Hồng Kông. Những bộ phim của ông đáng chú ý vì sự khám phá lắt léo . Phim nói về những vấn đề của người nghèo ở Hồng Kông hiện đại như: Gangs, Spacked Out, Gimme Gimme và City Without Basketball.

Các thanh niên ghiện ma túy và tội phạm liên kết chặt chẽ với nhau.

Đến mức cuối cùng dẫn đến 1 kết cuộc chung không mấy tốt đẹp. Phần khó nhất trong cuộc sống đen tối đó. Không phải là đánh mất thể xác và tâm hồn của những kẻ “bên ngoài” xã hội. Mà điều đáng sợ nhất là cái kết đầy bi thương của cuộc sống đen tối nơi Hồng Kông.

Cái kết đó đã dần được hình thành bởi những thói quen mà con người ta không còn đường lui. Đến cuối cùng, nó sẽ huỷ hoại 1 con người theo cách đáng sợ nhất. “Độc giới” của Lawrence Ah Mon, dựa trên câu chuyện đời thực của Peter Chan Shun-chi (một cựu vương của Hồng Kông). Kể về cuộc đời của anh ta trong cuộc chiến tội ác với cuộc sống cứu rỗi của bản thân anh.

Bộ phim bắt đầu với những cảnh chém giết của giang hồ Hồng Kông lúc bấy giờ. Đây là 1 bộ phim nghiêm túc về cuộc sống của nhóm thanh thiếu niên. Điều đó đã được đạo diễn khắc hoạ sâu sắc ngay từ những cảnh đầu tiên. Bộ phim kể lại cuộc đời của Chen Hua (Lau Ching-wan) trong một âm mưu của cảnh sát. Và sự thống trị của băng đảng trên đường phố Hồng Kông thập niên 70. Chen Hua (còn được gọi là Cheater Hua).

Vợ và những người bạn trung thành của hắn, kiêm đối tác trong các phi vụ có liên quan đến buôn bán ma túy.

Bán ma túy mà không có tiếng nói của các băng đảng cao hơn. Điều đó đã đưa anh ta vào một nơi mà anh ta liên tục nhìn qua vai anh ta. Trên hết, Hua thích có được nguồn cung cấp của riêng mình, không giống như Tony Montana từ Scarface. Thói quen của anh ta đã khiến anh ta đẩy người yêu và vợ cấp ba của mình đi bán dâm. Và những lo lắng của cô đối với anh ta đã đạt đến đỉnh cao.

Nửa đầu của bộ phim thực sự thú vị, tập trung vào phần mở đầu của Cheater Hua. Nhưng một khi nó nhảy về phía cuộc sống cứu chuộc của mình, mọi thứ trở nên hơi buồn tẻ. Chúng tôi không bao giờ tập trung vào 5 năm tù của anh ấy – thời gian đưa anh ấy đi đúng hướng. Cảm giác đó giống như một phần lớn của câu chuyện mà mà hoàn toàn bỏ qua.

Sau những pha hành động đầu tiên tốt đẹp, lại là những điều ngược lại.

Bộ phim có cảm giác như một họa tiết của những sự kiện xảy ra với nhau mà không có một suy nghĩ đúng đắn nào từ các nhân vật. Những cảnh tình cảm được xen vào làm cho bộ phim có phần tẻ nhạt đi. Điều đó ngay cả khi bộ phim có những góc khuất của xã hội được đưa ra ánh sáng. Nó không để lại một tác động nào với người khác, nhưng lại khiến người xem phải suy ngẫm lại. Các văn bản làm cho bộ phim cảm thấy như một khẩu hiệu chung lúc bấy giờ.

Dealer / Healer là một bộ phim đầy màu sắc với nền tảng vững chắc để xây dựng một câu chuyện. Thật không may, câu chuyện nhảy khắp nơi và không thực sự biết nó muốn gì. Nó đã thuần hóa và không thuyết phục, không đạt được bất kỳ cú đánh lớn nào. Điều gây thất vọng cho một bộ phim ban đầu xoay quanh các trùm ma túy và tham nhũng. Một cái gì đó nên được thu hút và không thoải mái.

Dù là phim lấy đề tài về người Hong Kong cũng không thoát khỏi số phận hẩm hiu, điển hình là bộ phim Độc giới kể về cuộc đời Trần Thận Chi – một trong mười thanh niên kiệt xuất Hong Kong.

THÔNG TIN PHIM:

Điểm IMDb:6(23 votes)
Đạo diễn:Lawrence Ah Mon,
Quốc gia:Trung Quốc, Hồng Kông,
Năm:2017
Ngày phát hành:18/5/2017
Thời lượng:101 phút
Chất lượng:Bản đẹp
Độ phân giải:HD 720p
Ngôn ngữ:Phụ đề Việt

Với sự tham gia của các diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lưu Thanh Vân, Lâm Gia Đống, Ngô Mạnh Đạt, Đàm Diệu Văn, Âu Cẩm Đường. Bên canh đó còn có 2 nữ minh tinh nổi tiếng của màn ảnh Hoa Ngữ.

BÌNH LUẬN VỀ PHIM:

Huyen Nguyen
Cổ Thiên Lạc chưa có phim nào có cái kết đẹp. Toàn hy sinh. Phim này bao ý nghĩa

Khủng Long
1 bộ pim đầy cảm xúc

Dat Vuong
hay nhưng phim chưa thật sự xuất sắc. cảm giác xem cứ bình bình kho có cao trào.

Trần Bống
ai cũng có lúc làm sai, lầm đường lạc lối. chỉ cần biết quy đầu lại, cố gắng sửa đổi là có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn , xin de kai shi – một bắt đầu mới. đúng k ?

Hiếu Nguyễn
vãi cả giang hồ cấp cứu :))

Ze Rô
phim hay lắm và ý nghĩa, mọi người vào xem đi

Hải Nguyễn
quá đáng xem bộ phim hết sức ý nghĩa,càng xem càng thấy mạch cảm xúc hay,đúng chất phim tâm lí tội phạm lại đan xen tình càm nam nữ.Các bạn nên xem nhé không phí thời gian đâu….rip 1h sáng đã xem xong :v

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...