Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Bố ruột và bố dượng cùng bị tai nạn nhưng con gái chỉ cứu bố dượng và câu nói của cô khiến ai cũng bật khóc

Bố ruột và bố dượng cùng bị tai nạn nhưng con gái chỉ cứu bố dượng và câu nói của cô khiến ai cũng bật khóc

       

Từ bé Ly đã chứng kiến cảnh bố đánh mẹ mỗi ngày, cô bị ám ảnh bởi những lời xúc phạm miệt thị, chì chiết của ông. Nhớ những lần đi học về, cô thấy mẹ ngồi đờ đẫn, đưa tay quẹt nước mắt còn đùi và lưng thì thâm tím. Những cục máu đông này chưa tan thì lại có những cục máu đông khác ập đến.
Mẹ cô trở nên chai lì, bà không nói năng hay chống cự lại nữa vì đã kiệt sức và quá mệt mỏi. Còn bố cô vì 1 người đàn bà xa lạ khác mà lúc nào cũng hành hạ mẹ con cô không thương tiếc. Khi ấy Ly rất ghét bố, ngày nào ông ấy không về thì ngày đó cô thở phào vì gia đình cô được bình yên. Có lần Ly nắm tay mẹ rồi nói:

– Hay mẹ bỏ bố đi.
– Mẹ không nỡ con à, mẹ mất bao nhiêu công sức để xây dựng cơ nghiệp này, giờ để cho con ả hồ ly đó vào hưởng mẹ không cam tâm.

– Nhưng nếu mẹ cứ thế này mãi mẹ sẽ bị bố đánh đến chết đó, bỏ hết đi mẹ rồi sau này mình làm lại từ đầu.

Mẹ Ly ôm cô khóc nức nở, bà thương con thương cả chính mình. Bà chưa từng nghĩ người đàn ông mà bà đã dành cả tuổi thanh xuân để yêu bỗng chốc lại trở thành 1 con thú dữ đáng sợ như thế chỉ vì 1 con ả chẳng đáng. Sau mấy năm chịu đựng cuối cùng mẹ Ly cũng quyết định ly hôn.

Nếu như người ta thấy bố mẹ mỗi người mỗi ngả, gia đình ly tán thì sẽ buồn và đau khổ vô cùng nhưng với Ly thì khác. Cô nghĩ đó là sự giải thoát tốt nhất cho 2 người và đặc biệt là cho người mẹ đáng thương của cô. Bà ấy đã quá mệt mỏi, bao năm làm quần quật nuôi chồng nuôi còn nuôi cả gia đình chồng nhưng đổi lại thứ mẹ Ly nhận được chỉ là nỗi đau và sự tổn thương mà thôi. Hai mẹ con cô dắt nhau ra khỏi nhà, đêm đó nằm cạnh mẹ cô ôm chặt lấy bà và thủ thỉ:

– Mẹ con mình sẽ sống thật vui vẻ mẹ nhé, rồi mẹ con sẽ tìm lại được nụ cười và niềm vui thôi. Con yêu mẹ.

– Con gái của mẹ vẫn là tuyệt nhất, mẹ cảm ơn con.

Hai mẹ con họ sống tựa vào nhau, mẹ Ly xây dựng lại cửa hàng và tiếp tục buôn bán. Nhiều khách quen ghé lại và ủng hộ nhiệt tình, phần vì họ thích hàng ở đây phần vì thương 2 mẹ con đơn thân.
Ly hôn được 1 tháng thì bố cô nhanh chóng rước cô bồ về mặc kệ cả khu phố đàm tiếu, họ bất chấp và sống với nhau. Còn mẹ Ly thì sợ đàn ông nên bà nghĩ sẽ không bao giờ đi bước nữa. Cho đến 4 năm sau, bà gặp được 1 người đàn ông tốt bụng hiền lành yêu thương mình thật lòng.

Thấy mẹ lưỡng lự Ly liền vun vén: “Con thấy chú ấy được đó mẹ cứ mở lòng xem sao?”. Nghe con gái nhiều lần động viên và cuối cùng họ đã nên vợ nên chồng. Từ đó Ly có bố dượng, khác với người bố trước đấy. Mỗi lần đi làm về là ông bố dượng ấy lại lao vào bếp nấu cho mẹ con Ly những món ăn mà họ thích.

Những lúc trường Ly tổ chức ngoại khóa cần có bố đi cùng thì ông sẵn sàng xin nghỉ việc để đưa cô đi. Ly không gọi ông ấy là bố, nhưng trong lòng cô cảm kích vô cùng. Nhiều người vẫn nói ông ta lấy mẹ Ly là vì tiền nhưng Ly chẳng thấy vậy vì mỗi tháng ông ấy vẫn đưa tiền cho mẹ cô chi tiêu dù mẹ cô không thiếu.

HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

Thấy mẹ vui vẻ cười tươi trở lại cô rất mừng, gia đình họ sống rất đầm ấm. Còn về bố ruột của Ly, ông ta bị cô bồ moi hết tiền sau mấy năm chung sống cuối cùng họ cũng lục đục cãi vã suốt ngày, thậm chí cô ta còn bồ bịch bên ngoài nữa. Nhiều người biết được thì nói đó chính là quả báo. Có lần ông ta còn mặt dày đến xin tiền mẹ con Ly nhưng bị bà ấy đuổi đi còn Ly không nhìn mặt bố:

– Bố đi cho, sau những gì bố làm với mẹ con con mà bố còn dám đến đây xin tiền nữa sao? Bố không biết nhục à, khi bố đuổi mẹ con con đi, khi bố đánh đập mẹ suýt chết có bao giờ bố nghĩ mình sẽ có ngày hôm nay không?

1 thời gian sau khi bố dượng đang đèo Ly đi thi học sinh giỏi về thì thấy bố cô chặn ở đường. Ông ta bảo:

– Đây là con tao mày có quyền gì mà đèo nó.

– Anh sinh ra nó nhưng anh có xứng làm bố nó không? Giờ nó là con tôi, tôi thương nó và tôi có quyền chăm sóc nó.

– Mày… mày dám động vào con tao tao giết.
Nói rồi bố ruột Ly đánh ông bố dượng, 2 người giằng co nhau cuối cùng bị xe đâm vào. Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến Ly run rẩy sợ hãi, nhìn 2 ông bố nằm sõng soài trái tim Ly như bóp nghẹt. Cô hét lên cầu cứu và rồi người cô chạy đến bên cạnh khi đó không phải là ông bố ruột mà là ông bố dượng:

– Bố ơi, bố có sao không?

Ông bố dượng mỉm cười thều thào:

– Con gọi bố là bố đấy à?

– Bố đừng chết nhé, mẹ con con cần bố. Bố đừng chết, con xin bố đấy.

Bố ruột Ly nhìn con gái đầy đau đớn, khi này ông ân hận vì đã quá tệ bạc khiến con gái phải quay lưng với mình thì đã quá muộn. Khi xe cấp cứu đến Ly vẫn nắm chặt lấy tay người bố vẫn ngày ngày chăm sóc mình. Cô biết làm thế là tàn nhẫn với bố đẻ, nhưng những gì ông ấy đã gây ra cho mẹ con cô, cho gia đình cô thực sự cô khó mà tha thứ. Vậy nên làm bố làm mẹ nên sống tích đức cho con cái, đừng vì những thứ phù phiếm bên ngoài mà phá nát gia đình rồi để lại vết thương hằn sâu trong lòng con mình để rồi sau này khi bạn nhận ra mình sai rồi ân hận thì đã quá muộn màng.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...