Loading...
Home / Tin tức / Bức thư đẫm nước mắt của chàng trai viết cho bạn gái thiệt mạng trong thảm kịch chìm phà Sewol

Bức thư đẫm nước mắt của chàng trai viết cho bạn gái thiệt mạng trong thảm kịch chìm phà Sewol

       

‘Suốt những ngày tháng qua, mình đã sống với niềm tin rằng thời gian chính là liều thuốc tuyệt vời nhất chữa lành mọi vết thương. Thế nhưng, có lẽ liều thuốc đó không dành cho mình’…

Được đăng tải trên trang Facebook của Trường Đại học Kyungpook National University vào ngày 13/3, bức thư của một nam sinh viết cho người bạn gái đã qua đời trong thảm họa chìm tàu Sewol (Hàn Quốc) gần 3 năm về trước đang nhận được sự chú ý và đồng cảm đặc biệt từ phía cư dân mạng trong và ngoài nước.
‘Mình là một người không giỏi viết lách. Thế nhưng, ngày hôm nay, mình vẫn muốn viết để gửi đến một người, một người sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời lại.

Hôm nay đã là 1.163 ngày kể từ ngày đầu tiên chúng ta gặp gỡ. Thời gian trôi đi thật nhanh phải không? Mình thậm chí đã chẳng thể ngủ nổi khi nghĩ về cột mốc kỷ niệm 100 ngày yêu nhau của chúng ta nữa.

Cậu đã từng nói ‘Vào đúng dịp kỷ niệm 100 ngày yêu nhau của tụi mình, nhà trường lại có chuyến dã ngoại, vậy mình có nên đi không nhỉ?’.

Khi đó, mình đã trả lời rằng ‘Đó là chuyến dã ngoại của trường. Cậu cứ đi và vui vẻ cùng bạn bè. Chúng ta có thể hẹn hò vào cuối tuần được mà’.


Thảm họa chìm phà Sewol vẫn còn ám ảnh rất nhiều người dân Hàn Quốc

Kể từ khi học khác trường cấp 3, chúng mình đã bắt đầu hẹn hò bí mật. Và mình nghĩ rằng khi đó, có lẽ mình đã quá cẩn trọng.

Cậu bắt đầu hành trình dã ngoại cùng bạn bè, còn mình, vẫn lên lớp như mọi khi. Rồi mình liên tục nhận được những dòng tin nhắn từ cậu. Đọc những dòng tin nhắn đó, mình chỉ nghĩ đơn giản rằng có lẽ do cậu quá buồn chán.

Chỉ đến khi nhận ra nội dung của nó thực sự nghiêm túc, mình mới bắt đầu lo sợ.
‘Mình đã rất hạnh phúc trong suốt 99 ngày qua… Mình thực sự thích cậu rất nhiều… Đừng buồn nếu như không bao giờ còn được nghe thấy giọng tớ nhé’.

Nhìn những dòng tin nhắn ấy, mình đã ngay lập tức gọi điện, nhắn tin nhưng cậu không trả lời. Mình thực sự không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra vào thời điểm đó.

Mình mơ hồ biết chuyện và liên tục gọi điện, nhắn tin và để lại lời nhắn nhưng tất cả đều chẳng có hồi đáp. Tất cả những gì mình nhận được chỉ là sự im lặng chết người. Mình không thể làm gì hơn.

Cậu có biết đã bao lâu kể từ ngày đó đến nay rồi không? Đã 3 năm rồi đấy… Suốt 3 năm liền, mình đã cố gắng học tập và thi đỗ đại học. Chỉ còn vài ngày nữa là mình sẽ đặt chân vào đại học.

Suốt những ngày tháng qua, mình đã sống với niềm tin rằng thời gian chính là liều thuốc tuyệt vời nhất chữa lành mọi vết thương. Thế nhưng, có lẽ liều thuốc đó không dành cho mình.
Mình không muốn cảm thấy có lỗi và đau đớn khi nghĩ về cậu, nhưng mình không thể. Cho đến tận bây giờ, mình vẫn chưa làm được điều đó. Mình thực sự xin lỗi. Mình nhớ cậu’.

Đã gần 3 năm trôi qua kể từ khi chiếc phà Sewol gặp nạn rồi chìm sâu dưới đáy đại dương và cướp đi sinh mạng của hơn 300 người vô tội, trong đó phần đông là các em học sinh. Cho đến tận bây giờ, nỗi đau đớn và sự ám ảnh dường như vẫn chưa hề nguôi ngoai trong lòng những người dân Hàn Quốc.

Hàng trăm sinh mạng ấy – là hàng trăm cuộc đời với những mối quan hệ gia đình, người thân, tình yêu, tình bạn, tình thầy trò… mà mỗi khi chạm đến, từng lát cắt của nó vẫn khiến những người ở lại nhức nhối.

Theo Webtretho

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...