Loading...
Home / Tin tức / Buồn quá, chị gái em đang khỏe mạnh kêu đau đầu, chở đi bệnh viện và chết trên đường đi, bác sĩ bảo là….

Buồn quá, chị gái em đang khỏe mạnh kêu đau đầu, chở đi bệnh viện và chết trên đường đi, bác sĩ bảo là….

       

Đau lòng quá chị ạ. Chị gái em không ốm, không đau, vẫn khỏe mạnh bình thường. Ấy vậy mà chỉ kêu đau đầu, cho đi viện khám và em mất chị ấy mãi mãi… Tình cờ đọc được bài viết này, em thấy giống hệt với chị gái em. Em xin chia sẻ cho mọi người luôn nhé!
Đọc xong em cảm thấy sợ và rất hoang mang vì 1 ngày nào đó mình cũng sẽ gặp phải trường hợp như vậy, vì bây giờ tương lai sự sống của con người mù mịt lắm, không ai biết trước được chuyện gì, ăn cái gì cũng toàn hóa chất không biết trong cơ thể con người chúng ta mỗi ngày phải nuốt bao nhiêu loại hóa chất vào người ung thư là chuyện sớm muộn.

Sau status của chị em nhớ đến 1 người bạn, Bạn em đang khoẻ mạnh kêu đau đầu, chở đi bệnh viện và mất trên đường đi. Bác sĩ bảo bị u não và khối u đã bị vỡ. Cuộc đời đúng không biết trước chuyện gì.

Trước đấy con chị em cũng vậy. Đang học lớp 10 khỏe mạnh. Tự nhiên mắt mờ, tưởng bị cân đi đo mắt. Khoảng thời gian mắt mờ hẵn, gần như mù một bên. Đi khám bị ung thư não giai đoạn cuối. Mất sau đó hai tháng.

Các chị ơi triệu chứng gây ra khối u trong não vì 2 lý do:

Thứ nhất, bị chúng bị chiếm không gian trong hộp sọ khi khối u lớn dần lên

Thứ hai, chúng có thể gây ra các triệu chứng cụ thể do vị trí của chúng trong não.

Các triệu chứng phổ biến nhất của u não là những cơn đau đầu và co giật. tuy nhiên, các khối u não là tương đối hiếm và có nhiều lý do có thể gây ra những triệu chứng này. Vì vậy, nếu bạn có một trong những triệu chứng, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Các triệu chứng do tăng áp lực trong đầu

Khi khối u phát triển làm tăng áp lực bên trong không gian cố định trong hộp sọ. Điều này được gọi là tăng áp lực nội sọ. Sự gia tăng áp lực gây ra các tác dụng sau:

Nhức đầu

Điều quan trọng là đau đầu là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của bệnh ung thư não. Một khối u não không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra triệu chứng này. Nhưng đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư nếu bạn có những triệu chứng dưới đây

Cơn đau đầu thường xuyên xuất hiện vào mỗi sáng khi bạn thức dậy

Bỗng nhiên có cảm giác nhói đau trong đầu mà không có tác động nào

Cơn đau đầu trở lên dữ dội và kéo dài hơn

Khoảng 1 trong 3 trường hợp bệnh nhân đến khám ung thư não có triệu chứng đau đầu. Một cơn đau gây ra bởi một khối u não có xu hướng đau dữ dội và kéo dài hơn. Một số người có cảm giác đau đầu trong mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, và cơn đau có thể dần dần trở lên nghiêm trọng hơn. Những tác động làm tăng áp lực trong đầu bạn có thể làm cho cơn đau càng tồi tệ hơn chẳng hạn như khi cúi xuống, ho và hắt hơi, tập thể dục hay thậm chí là khi la hét.

Buồn ngủ

Buồn ngủ thường là một triệu chứng về sau của bệnh ung thư não. Khi khối u phát triển và áp suất bên trong tăng trưởng có thể khiến bạn ngủ nhiều hơn bình thường. Nếu điều này không được điều trị sớm, bạn có thể rơi vào tình trạng giấc ngủ sâu và rất khó tỉnh và sau đó trở thành vô thức.

Tầm nhìn hạn hẹp

Nếu bạn đang gặp vấn đề với thị lực của mình đó có thể là do tăng áp lực nội sọ ảnh hưởng đến mắt. Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ gặp triệu chứng như nhìn mờ, mắt có dạng lồi ra, tầm nhìn kém…
Co giật

Co giật là một triệu chứng phổ biến nhất của u não. Co giật có thể là ở một bàn tay, cánh tay hoặc chân. Hoặc một sự co giật có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. một số cơn co giật có thể gây ra bất tỉnh. Triệu chứng này có thể được kiểm soát bằng thuốc chống động kinh. Và nếu khối u não đang được điều trị, co giật có thể dừng lại hoàn toàn. Trong một số trường hợp cụ thể, triệu chứng này có thể vẫn tiếp tục ngay cả sau khi điều trị thành công bởi vì các vết sẹo để lại trong não.

Đôi khi khối u ở trán hoặc thái dương thùy của não có thể lớn dần với một số triệu chứng. Ở những người cao tuổi, các triệu chứng mơ hồ về mất trí nhớ, thay đổi tính cách và đi lại khó khăn hơn.

Một số triệu chứng của bệnh ung thư não ít ai biết:

Nhức đầu, thường đặc biệt nghiêm trọng vào sáng sớm.
Co giật. Bao gồm cả co giật cơ. Sự khác biệt giữa các loại cơn động kinh có thể bao gồm:
-Co giật cơ bắp một lần hoặc nhiều, giật, co thắt
-Mất ý thức về cơ thể, sau đó co giật và thư giãn các cơ bắp
-Mất kiểm soát của cơ quan chức năng
-Có thể ngừng thở trong khoảng 30 giây
-Sau khi loại hình này thu giữ một người có thể là buồn ngủ và kinh nghiệm đau đầu, lú lẫn, yếu cơ, tê và đau cơ bắp.
-Thay đổi trong cảm giác, thị giác, khứu giác
-Có thể gây ra một mất ý thức hoặc mất một phần hay toàn phần của ý thức
-Có thể lặp đi lặp lại cử động không chủ ý, co giật
-Cá tính hoặc bộ nhớ thay đổi
-Buồn nôn hoặc ói mửa
-Mệt mỏi
Các triệu chứng có thể cụ thể cho từng vị trí của khối u bao gồm:
-Áp lực hoặc đau đầu gần khối u
-Mất cân bằng và khó khăn khi vận động
-Mất chủ động, trì trệ và suy nhược cơ hoặc liệt
-Mất một phần hoặc toàn bộ thị lực là do một khối u ở thùy thái dương của não.
-Những thay đổi trong lời nói, nghe, bộ nhớ, hay trạng thái cảm xúc, chẳng hạn như gây hấn và các vấn đề hiểu biết hoặc có thể phát triển từ một khối u ở thùy trán và thùy thái dương của não.
Nhận thức thay đổi cảm nhận áp lực, cánh tay hoặc yếu chân ở một bên của cơ thể, hoặc nhầm lẫn với bên trái và bên phải của cơ thể.

Không có khả năng nhìn lên có thể được gây ra bởi một khối u tuyến tùng.

Cho con bú, đó là sự tiết sữa mẹ và chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi ở phụ nữ, và tăng trưởng ở bàn tay và bàn chân ở người lớn có ảnh hưởng bởi với một khối u tuyến yên.

Khó nuốt, yếu hoặc tê mặt là một triệu chứng của một khối u ở thân não.

Thay đổi thị lực, bao gồm mất tầm nhìn hoặc nhìn lóa có thể là từ một khối u ở thùy thái dương, thùy chẩm, hoặc thân não.

Giờ ung thư não nhiều vô số, nên tốt nhất không được bỏ qua bất kỳ dấu hiệu nào để không mất mạng oan uổng, tốt nhât nên đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm để phát hiện bệnh sớm nhất nha mọi người.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f113/ban-em-dang-khoe-manh-keu-dau-dau-cho-di-benh-vien-va-chet-tren-duong-di-bac-si-bao-2404605/

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...