Loading...
Home / Tin tức / Cả nhà gặp tai nạn, vợ bế con nhảy taxi về nhà để mặc chồng chết 3 ngày sau mới tới nhận xác, ai cũng miệt thị vợ ra mặt nhưng khi biết lý do thì há hốc mồm

Cả nhà gặp tai nạn, vợ bế con nhảy taxi về nhà để mặc chồng chết 3 ngày sau mới tới nhận xác, ai cũng miệt thị vợ ra mặt nhưng khi biết lý do thì há hốc mồm

       

Mọi người xung quanh kéo đến rất đông, Khanh lồm cồm bò dậy đến ngay bên chồng, thấy anh đã tắt thở, cô chạy lại ôm con gái và bắt taxi đi thẳng về nhà.

Trọng là trẻ mồ côi học hành không đến đâu nên đi làm công nhân xây dựng, nhưng duyên số run rủi thế nào lại gặp được Khanh, một cô nàng giáo viên hiền lành, ưa nhìn.
Ngày họ lấy nhau, mẹ Khanh khóc cạn nước mắt vì thấy con gái yêu quá nên phải đồng ý, chứ trong lòng bà rất xót con khi đi theo người chồng nghề ngỗng không ổn định lại không cha không mẹ. Còn hàng xóm của Khanh thì dè bỉu đôi vợ chồng son “học thức xinh xắn thế khối anh theo việc gì phải lấy thằng công nhân lại mồ côi”.

Nhưng Khanh bỏ mặc lời nói của mọi người, cưới Trọng về cô lại càng cho rằng quyết định của mình là đúng đắn. Họ sống với nhau rất hạnh phúc, trong nhà lúc nào cũng vui vẻ. Được vài năm thì Khanh sinh ra 1 công chúa đáng yêu, tuy cuộc sống không hề dễ dàng nhưng vì yêu thương nhau nên họ vượt lên tất cả, có rau ăn rau có cháo ăn cháo, biết chồng cũng cố gắng rất nhiều để không phụ lòng vợ nên Khanh chưa bao giờ trách chồng nửa lời.

Một hôm, thấy chồng đi làm 3 giờ đêm mới về, Khanh gọi anh vào nói:

-Hay anh mở một công ty xây dựng tự làm chủ đi, chứ thấy anh vất vả thế này em không nỡ.

-Mở công ty á?? Nhưng mà tiền đâu??

-Số tiền tiết kiệm từ lần mình cưới đó. Em vẫn để ở ngân hàng cho con chúng ta sau này mà. Nhưng em nghĩ kỹ rồi, anh cứ làm công nhân mãi thế này không ổn.

Trọng ngập ngừng:

-Nhưng..anh thì biết gì về kinh doanh.

-Em sẽ giúp anh mà.

Từ đó, 2 vợ chồng lôi hết tài sản trong nhà để lấy vốn làm ăn, thời kỳ đầu công ty gặp rất nhiều khó khăn đến mức nhiều lần Trọng muốn bỏ cuộc. Nhưng vợ anh thì rất nhanh chóng vực dậy tinh thần của chồng. Nhiều năm trôi qua, giờ công ty cũng phát triển hơn, gia đình Trọng trở nên khá giả hơn. Nhưng từ đó đến nay họ cũng chưa có ý định sinh thêm con. Người ta có hỏi thì Khanh chỉ nói “do công việc bận rộn quá”.
Có 1 gia đình như thế, ai ai cũng ngưỡng mộ. Mỗi khi thấy vợ chồng Khanh là bác Ngọc hàng xóm lại liên mồm khen:

-Ôi, vợ chồng gương mẫu đây rồi, cả cái xóm này ai cũng tấm tắc khen vợ chồng cô chú. Vừa tình cảm, lại giàu có chưa bao giờ thấy 2 người nặng lời với nhau, con gái thì học hành giỏi giang ngoan ngoãn. Chà, đúng là không ai sánh bằng.

Nghe người ngoài nói thế, Trọng và Khanh chỉ mỉm cười rồi cảm ơn.

Lần đó, Trọng lái xe chở vợ và con trên đường, bỗng nhiên gặp chiếc xe chở hàng đi ngược chiều mất phanh.

Rầm..

(ảnh minh họa)

Hai chiếc xe lao vào nhau trong tích tắc, Khanh và con gái văng ra xa, còn Trọng đã lăn dưới bánh xe tải người đầy máu và bất động.

Mọi người xung quanh kéo đến rất đông, Khanh lồm cồm bò dậy đến ngay bên chồng, thấy anh đã tắt thở, cô chạy lại ôm con gái và bắt taxi đi thẳng về nhà.
Đứa con gái ngây ngô hỏi mẹ:

-Ơ, mẹ ơi, còn bố?? Sao lại để bố ở đấy 1 mình??

Khanh bây giờ trên taxi mới òa khóc:

-Vì bố con muốn thế..

Những người đứng ở đó chứng kiến cảnh này không khỏi phẫn nộ. Khi xe cấp cứu đến mang Trọng vào bệnh viện thì anh đã tắc thở. Ai cũng chửi rủa người đàn bà vô tình vô nghĩa, thấy chồng chết cũng không mảy may đau đớn.
Không chỉ thế khi tivi vừa đưa tin thì đã thấy bác Ngọc hàng xóm kéo theo mấy người trong tổ dân phố đến đập cửa nhà ầm ầm:

-Khanh, cô Khanh ơi

Khanh vừa bước ra thì đã bị hắt nguyên chậu nước vào mặt:

-Thật không ngờ cô lại là con người như vậy. Khốn nạn thật, chồng cô yêu thương chiều chuộng cô hết mực, đến bây giờ chết ngoài đường cô cũng không mang xác về chôn??

Bây giờ, Khanh mới ngồi phịch xuống ghế rồi nói:

-Là tôi đang làm theo ý anh ta đấy chứ.

-Cô nói cái gì?? Vợ chồng nhà cô hơn chục năm nay sống hạnh phúc ai cũng biết, bây giờ cô lại nói nhăng cuội thế là thế nào??

-Thật ra tất cả chỉ là cái vỏ bọc hoàn hảo mà chúng tôi dựng nên. Vợ chồng tôi đã cạn tình cạn nghĩa 7 năm nay rồi.

Tất cả chết lặng. Khanh rưng rưng nước mắt:

(ảnh minh họa)

-Giàu có ư?? Công ty của chúng tôi đã phá sản từ lâu rồi, nhưng vì sĩ diện của anh ta, chúng tôi không dám nói ra, tôi làm ngày làm đêm bao lâu nay cũng không dám để ai biết. Hạnh phúc ư?? Chúng tôi đã không ngủ cùng giường 7 năm rồi, anh ta..anh ta thậm chí còn có nhân tình và 1 thằng con trai ở ngoài.

Nói đến đây Khanh ôm mặt khóc, bác Ngọc há hốc mồm không tin vào tai mình:

-Hóa ra..là..thế. Nhưng mà cô cũng phải mang xác chồng về đi chứ, dù sao cũng là..

-Để cho con trai anh ta đến mang về -Khanh hét lên.

-Khi tôi phát hiện anh ta có con bên ngoài, còn chưa kịp đánh ghen thì đã bị anh ta cho ăn 1 bạt tai, anh ta đã hùng hổ tuyên bố “sau này tôi chết, mẹ con cô không được đụng vào, để con trai tôi chôn tôi là được rồi.”

Bác Ngọc điếng người:

-Tại sao cô không nói ra sớm, tại sao cô vẫn phải chung sống với loại người như thế??

-Cũng chỉ vì sợ con gái bị tổn thương, mang tiếng không cha. Bao năm qua tôi còn lo sợ sự dè bỉu của mọi người. Tôi..xấu hổ.

Nghe xong mọi người lặng lẽ đi về. Nhưng đến 3 ngày sau, bệnh viện báo tin về vẫn chưa có ai đến nhận xác Trọng. Khanh biết rằng cô nhân tình của anh đã dẫn con trai bỏ đi khi biết tin này. Cô đứng dậy, lau nước mắt và đến nhận xác chồng với chút tình nghĩa còn sót lại cuối cùng.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...