Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Cảm giác của con khi biết bố ngoại tình

Cảm giác của con khi biết bố ngoại tình

       

Mình lướt web, đọc bài này mình thấy đồng cảm quá nên chia sẻ lên đây, để những ông bố trước khi ngoại tình, hãy một lần nghĩ đến con mình. Đọc để biết xem con đã nghĩ gì khi biết bố ngoại tình!

Cũng giống như ông bố của đứa bé trong câu chuyện, ba của mình cũng đã từng là người đàn ông hoàn hảo trong mắt mình, rồi một ngày hình mẫu hoàn hảo đó bỗng sụp đổ khi mình biết ba ngoại tình. Mình cũng như mẹ mình đã khóc rất nhiều, mẹ khóc vì bị ba lừa dối, mình khóc vì sợ cảnh gia đình ly tán.
Nhưng cũng may, mẹ mình đã bao dung tha thứ cho ba, và gia đình đã trở lại như xưa nhưng dù vậy việc ba mình đã từng ngoại tình vẫn hằn in trong tâm trí mình cho đến tận bây giờ.

Đây nguyên văn bài chia sẻ của một đứa con mình copy từ mạng về ạ

Bố là một người đàn ông thành công, có hiếu với cha mẹ, luôn quan tâm đến vợ con, hay giúp đỡ người khác,… Trong lòng tôi, bố là một người hoàn hảo. Tôi thường thích lắng nghe bố răn dạy, bởi vì tôi luôn muốn trở thành người con ngoan, tài giỏi, xứng đáng là con của bố. Đấy là suy nghĩ của tôi trước kia. Từ khi biết bố tôi có người phụ nữ khác, tôi cảm thấy thực sự thất vọng. Tôi biết là bố ngoại tình nhưng lại không dám nói một lời nào cả, cũng không dám nói với mẹ vì tôi sợ gia đình sẽ không còn như xưa nữa, tôi sợ bố mẹ nghĩ đến chuyện ly hôn.

Mẹ tôi cũng từng nghi ngờ bố tôi ngoại tình. Thật ra điều đó cũng rất dễ nhận ra bởi mẹ và bố tôi có cãi nhau về chuyện này rất nhiều. Tôi cảm thấy rất hận người phụ nữ kia, tôi muốn biết cô ta là ai, muốn chửi mắng cô ta, vì sao lại ác độc như thế, tại sao khi biết người ta có gia đình rồi mà vẫn cướp đi hạnh phúc của người khác, sao không nghĩ đến cảm giác của những đứa trẻ như chúng tôi. Và cả bố nữa, tại sao biết điều này ảnh hưởng sâu sắc đến chị em tôi mà vẫn cứ như thế trong khi lúc nào bố cũng nói là yêu thương, quan tâm chúng tôi hết mực, nhưng sao không nghĩ tới cảm xúc của chúng tôi.

Bố mẹ thường cãi nhau vào ban đêm vì nghĩ chị em tôi đã ngủ. Nhưng bố mẹ đâu biết một mình tôi vẫn cứ thui thủi ngồi trên bậc cầu thang vừa nghe bố mẹ cãi nhau vừa khóc. Tôi thấy nhiều đứa trẻ luôn bịt tai, tỏ vẻ không muốn nghe những lời cãi vã của bố mẹ nhưng tôi rất tò mò, tôi luôn muốn đính chính xem ai mới là người sai. Mỗi lần như thế, tôi chẳng hiểu bố khôn khéo tới mức nào mà vẫn luôn đẩy được hết lỗi lầm về phía mẹ, giáo huấn mẹ một bài học mặc dù bản thân mình sai rành rành. Khi đấy, tôi có cảm giác hơi khinh thường. Bố tưởng tôi không nghe được những cuộc nói chuyện điện thoại giữa bố và người phụ nữ kia khi đang trên đường đưa tôi đi học ư? Bố quá lộ liễu, tưởng tôi không biết ư? Tôi nhiều lúc cũng muốn nói thẳng với bố nhưng lại không đủ dũng cảm, bởi vì tôi không hiểu, bố vẫn luôn quan tâm, đầu tư, vất vả đưa tôi từ nhà lên thành phố học thêm 6 buổi 1 tuần, mặc dù đường khá xa. Và còn nhiều điều khác nữa khiến tôi hoang mang.

Và tôi cũng muốn nhắn với những người phụ nữ kia, kẻ thứ 3 kia rằng nếu như còn chút thương người thì hãy buông tay đi, hãy nghĩ đến hoàn cảnh của những gia đình tan nát do chính các người gây nên, sự mất mát của những đứa trẻ còn chưa trưởng thành, hoặc không cha hoặc không mẹ, thử hỏi làm sao chúng tôi có thể vượt qua cú sốc tâm lí nặng nề như thế? Chính các người đã khiến cho những đứa con phải chịu tổn thương, như vậy có quá tàn nhẫn không? Đã bao giờ các người tự hỏi bản thân như thế chưa?

Bản thân các người có thể hiểu được cảm giác của người con khi biết bố ngoại tình rồi nhìn thấy nét mặt u buồn của mẹ mà không giúp gì được cho mẹ ngoài nói dăm ba câu an ủi không?
Thú thật, chuyện tình cảm đôi khi rất khó nói bởi chẳng ai có thể kiểm soát được trái tim mình. Và những người đã có gia đình, có con một khi đã vướng vào lưới tình của người khác ngoài vợ/chồng mình hẳn sẽ rất khổ sở. Nhưng mình hy vọng với những tâm sự rút ruột của đứa con này, những ai đã – đang say nắng nên dừng lại một phút đọc và ngẫm nghĩ nhé!


Ảnh mang tính chất minh họa

Theo webtretho

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...