Loading...
Home / Tin tức / Cảnh báo: Hàng ngàn người dùng đang bị Facebook giả của Cường Đô La lừa tặng thẻ cào hòng đánh cắp thông tin cá nhân

Cảnh báo: Hàng ngàn người dùng đang bị Facebook giả của Cường Đô La lừa tặng thẻ cào hòng đánh cắp thông tin cá nhân

       

Từ chỗ tặng thẻ cào 50k, trang Facebook giả mạo Cường Đô La đã tăng giá trị thẻ tặng lên 200k… rồi 500k, vì vậy rất nhiều cư dân mạng đã sập bẫy và liên tục để lại số điện thoại bên dưới bài viết của người này để nhận tiền.

Hai ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook bỗng xuất hiện một tài khoản mang tên Cường Dollar cùng bài viết kêu gọi mọi người hãy share và để lại số điện thoại để được nhận thẻ cào. Mặc dù chủ nhân Facebook thật là đại gia phố núi đã lên tiếng cảnh báo đó chỉ là thông tin bịp bợm nhưng cho đến thời điểm này, vẫn có rất nhiều người sập bẫy.

Cường Đô La “bó tay” khi bị người khác lợi dụng danh tiếng để câu like – Ảnh: FBNV

Dựa vào danh tiếng và độ giàu có đáng nể của Cường Đô La, trang Facebook giả này liên tục đăng tải các bài quảng cáo tặng thẻ cào để dụ dỗ người dùng chia sẻ thông tin cá nhân.

Tin lời kẻ mạo danh, hàng ngàn người đã để lại số điện thoại mong nhận tiền mà không hề biết mình đang trở thành một miếng mồi ngon cho những kẻ chuyên đi buôn bán số điện thoại cho các trung tâm quảng cáo.

NỘI DUNG LIÊN QUAN HAY

“Mình mới lập lại trang, muốn có chút quà cho mọi người. Khỏi phải quảng cáo Facebook, lướt qua chia sẻ ảnh (bước này không được bỏ qua) và comment số điện thoại vào, nhớ like trang nhé. Cường Dollar sẽ tặng mỗi bạn chia sẻ card 100k – 500k. 10 phút sau vào tin nhắn chờ nhận card nhé” – một trong những bài quảng cáo tặng thẻ cào được đăng từ trang Facebook giả mạo.

Lợi dụng tên tuổi Cường Đô La, trang mạo danh này lừa thành công hàng ngàn người dùng Facebook – Ảnh: FBNV
Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều người đang sập bẫy trang Facebook mạo danh Cường Đô La này – Ảnh: FBNV

Trang Facebook giả mang tên Cường Dollar chỉ mới được tạo 3 ngày nay nhưng sở hữu tới hơn 20.000 lượt like tự nhiên. Các bài viết tặng thẻ cào có tên Cường Dollar nhận được lượt like và share cực khủng, có bài lên tới 10k like và share.

Những dòng quảng cáo “bá đạo” của những kẻ mạo danh – Ảnh: FBNV
Những bài “tặng thẻ ảo” nhận được lượng like và share cực khủng – Ảnh: FBNV

Sự cả tin của cộng đồng mạng đã vô tình đẩy trang Facebook giả Cường Dollar đạt lượng tương tác vô cùng lớn, và dĩ nhiên người tạo Facebook này vẫn đang âm thầm thu lợi nhuận từ chiêu trò bịp bợm của mình.

Vì vậy, người dùng Facebook hãy ngay lập tức xóa bài chia sẻ của mình từ trang mạo danh này, đồng thời kêu gọi bạn bè tuyệt đối không để lại số điện thoại cho bất kỳ bài quảng cáo tặng thẻ cào nào có tên người nổi tiếng.

Không ai có thể biết mục đích thật sự của những kẻ hám lợi là gì nhưng tốt hơn hết bạn nên cảnh giác để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có về sau.

Đây mới là trang Facebook ‘chính chủ’ của Cường Đô La – Ảnh: FBNV
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...