Loading...
Home / Tin tức / Chấn động: Nhân viên mầm non trộn chất độc vào cơm để các bé ít đùa nghịch

Chấn động: Nhân viên mầm non trộn chất độc vào cơm để các bé ít đùa nghịch

       

Nhân viên phụ trách bán trú của trường mầm non đã trộn thuốc loạn thần vào cơm khiến 10 học sinh phải nhập viện khẩn cấp.

10 đứa trẻ học tại một trường mẫu giáo tư thục ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã phải nhập viện vào tuần trước.
Cảnh sát đã cho bắt giam kẻ tình nghi tên là Yang, nhân viên mầm non đang làm việc tại trường này.Qua kiểm tra sơ bộ, cảnh sát đã xác nhận rằng Yang đã cho thuốc thuốc chống rối loạn thần kinh vào thức ăn cho các trẻ em theo học tại trường mẫu giáo này.


Để các cháu bé không đùa nghịch, một giáo viên mầm non đã nhẫn tâm trộn thuốc an thần vào thức ăn. Ảnh: Internet

Một phụ huynh đã kể với báo chí rằng khi kiểm tra bãi nôn mửa của những đứa trẻ, những nhân viên phân tích pháp y đã phát hiện ra thành phần của loại thuốc clozapine, một loại thuốc đặc trị dành cho những bệnh nhân bị tâm thần phân liệt.Một phụ huynh khác kể rằng con mình có những triệu chứng mắc bệnh rất nặng, bé đang bắt đầu bị sốc tuần hoàn. Một người cha cho biết thêm: “Đêm hôm đó, mạch con tôi yếu đi rồi cháu bị đổ mồ hôi ướt hết quần áo trên người. Điều chưa từng xảy ra trước đây”.

Sau đó, cảnh sát tìm thấy trong phòng của cô Dương có 1 lọ thuốc clozapine dạng bột (tạm gọi là thuốc chống loạn thần). Cô Dương giải thích rằng, cô mua lọ thuốc đó từ năm 2015 để chữa bệnh cho chính bản thân mình.


Có tổng cộng 10 bé mầm non phải nhập viện. Ảnh: Internet

Cô Dương sinh năm 1968, bắt đầu làm việc ở trường mầm non này từ tháng 9/2016. Công việc chính của cô ở trường là lo phần ăn ngủ cho các bé lớp mẫu giáo lớn số 1 và lớp mẫu giáo nhỡ số 2 cùng với vệ sinh dụng cụ, đồ dùng lớp học. Nguyên nhân được xác định là do cô Dương bất mãn với nhà trường vì bị trả lương thấp nên cô muốn trả thù.Được biết, clozapine là loại thuốc chuyên để điều trị chứng rối loạn tâm thần hưng (trầm) cảm, giảm kích động thần kinh và ngăn chặn ảo giác.Hướng dẫn sử dụng có chỉ định rõ, trẻ em dưới 12 tuổi không được phép sử dụng loại thuốc này. Vì vậy trước mắt, cô Dương đã bị tam giam ở cơ quan công an để tiếp nhận điều tra.Trước đây,một vụ việc cơm học trò chứa thuốc trừ sâu từng xảy ra ở Ấn Độ. Vào ngày 16/7/2013, gần 50 em học sinh độ tuổi từ 4-12 đột nhiên cảm thấy không khỏe sau khi ăn trưa xong. Sau đó, có 23 em qua đời vì bị ngộ độc thuốc diệt côn trùng.


Các học sinh của trường tiểu học Gandaman ở TP Chhapra – Ấn Độ. Ảnh: Indian Express

Khi cảnh sát vào cuộc điều tra, họ phát hiện ra hiệu trưởng Meena Devi đã vô ý để dầu mù tạt vào thùng có chứa thuốc sâu. Trước đó, bà Devi thường hay để thực phẩm nấu đồ ăn trưa ở nhà.

Trong khi đó, chồng bà, ông Arjun Rai, một nông dân trồng mía, cũng hay để thuốc trừ sâu cùng chỗ. Dù được các đầu bếp và vài học sinh chỉ ra màu đen kỳ lạ của dầu khi nấu món cà ri, bà Devi vẫn bỏ qua, dẫn đến cái chết thương tâm của 23 em học sinh.

Theo Đời sống Plus

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...