Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Cháu khóc rát họng, mẹ chồng hùng hổ xông lên phòng hỏi tội để rồi sửng sốt trước việc con dâu đang làm

Cháu khóc rát họng, mẹ chồng hùng hổ xông lên phòng hỏi tội để rồi sửng sốt trước việc con dâu đang làm

       

Con dâu sắp đến tháng sinh nên bà phải bỏ dở công việc ở quê để lên giúp con dâu việc sinh nở. Con dâu với bà, nói ghét thì cũng không phải là ghét, nói thân thì cũng phải là thân. Nó giống như kiểu một mối quan hệ xã hội, buộc phải dùng nụ cười để duy trì với nhau hàng ngày.
Bà không có cơ hội được tiếp xúc nhiều với con dâu vì rằng con trai bà đưa con dâu về ra mắt được chừng 2 lần thì đám cưới đã được tổ chức. Nói chuyện, tiếp xúc cũng không được nhiều vì sau khi kết hôn xong, con trai và con dâu bà cũng chỉ ở nhà được chừng vài ngày rồi lại lên thành phố tiếp tục công việc.

Mọi người nói bà chỉ một người con trai, tại sao ông bà không chuyển lên đó sống cùng vợ chồng con trai. Nhưng bà nghĩ rồi, gần con nhưng nơi thành phố đông đúc, chật hẹp, thật chẳng thích hợp với người già. Hơn nữa, cuộc sống mẹ chồng con dâu dù có khéo đến đâu thì ít nhiều cũng sẽ phát sinh mâu thuẫn. Vì thế bà quyết định thi thoảng mới lên thăm vợ chồng con trai thôi, còn bà sẽ ở quê sinh sống.

Nghĩ là như thế nhưng quanh ra quẩn vào rồi cũng đến ngày con dâu bà gần sinh mà bà vẫn chưa lên ở với vợ chồng con trai trước đó được ngày nào. Thôi thì nhân cơ hội này, bà lên ở với chúng nó lâu hơn một chút cũng được.

Người đón bà ở bến xe không phải con trai bà mà là con dâu bà. Nhìn cái dáng đi khó nhọc của nó đứng co ro trong cái tiết trời mưa phùn, gió bấc, bà bất giác thấy xót trong lòng. Nó không hề tỏ thái độ khó chịu mà nở nụ cười tươi chào đón bà, còn chủ động xách đồ cho bà, hỏi han bà đi đường xa có mệt không nữa. Trong gió lạnh tê buốt mà bà thấy ấm lòng vô cùng. Bà còn chưa kịp thắc mắc con trai bà đâu thì con dâu bà đã nhanh nhẹn nói rằng con chồng nó hôm nay bận đi tiếp khách hàng quan trọng. Bà thầm nhủ trong lòng, con trai bà biết lo cho vợ con như thế là tốt.

Tổ ấm của con trai bà tuy nhỏ nhưng rất gọn gàng, con dâu bà có vẻ khá đảm đang khi bà nhìn mâm cơm nó chuẩn bị và bình nước nóng nó bật sẵn để bà tắm. Mẹ con trò chuyện cũng khá vui vẻ. Chỉ có điều bà đợi mãi mà không thấy con trai về. Cho đến nửa đêm, tiếng nôn ọe làm bà giật mình, con trai bà về nhà trong tình trạng say khướt. Tiếp khách khứa thế này cũng là chuyện thường, bà kêu con dâu chăm sóc cho con trai bà chu đáo mà không để ý đến nét mặt buồn rười rượi, mệt mỏi của con dâu.
Con trai bà có hiếu với bà lắm, mua thứ này thứ nọ cho bà. Chỉ có điều nó đi suốt thôi. Nhưng bà cũng chẳng trách vì nó là chuyện công việc. Rồi con dâu bà trở dạ sinh con, bế đứa cháu kháu khỉnh, bụ bẫm trên tay rồi mà con trai bà vẫn chưa vào. Bà giục giã qua điện thoại thì giọng nó lè nhè, hình như nó lại đang nhậu. Tự nhiên bà thấy tủi thay cho con dâu.

3 ngày con dâu bà trong viện, con trai bà chỉ vào được 3 lần, mỗi lần chừng hơn chục phút. Mọi người nó giao hết cho bà và nó nói công việc của nó quá bận rộn. Bà định trách con trai thì con dâu bà lên tiếng:

– Mẹ cứ để anh ấy đi, việc công ty mà, con tự lo được.

Nghe câu đó xong, bà cứ thấy có gì đó day dứt trong lòng lắm.

Bà chăm con dâu kĩ lắm, không để nó phải làm gì. Con trai bà thì ngày nào cũng về trong tình trạng say khướt. Bà có muốn trách cũng không được. Rồi…

Cháu nội bà khóc dữ quá làm bà sốt hết cả ruột. Hình như nó đang đói sữa hay sao ấy. Mà con dâu bà đâu, sao lại để con khóc ngặt nghẽo như thế. Bực quá, bà hùng hổ xông lên phòng hỏi tội thì…

Cánh cửa phòng mở ra, tim bà nghẹn lại, con dâu bà đang nhăn mặt, cắn chặt môi xoa đều hai bầu ngực căng sữa của mình. Sữa tự nhiên không ra được nhưng cứ về làm con dâu bà khó thở. Bình thường chuyện này sẽ do con trai bà giúp con dâu bà nên bà cũng không để ý. Rồi bà chợt nhớ, từ ngày bà lên đây, có được mấy ngày con trai bà không say xỉn đâu.
Nó vô tâm mà bà lại cứ nghĩ nó vì công việc. Bà lao vội đến chỗ cháu nội, ẵm nó lên dỗ dành rồi lại gần con dâu, nhìn nó rơi nước mắt mà nói lời xin lỗi thay cho con trai mình. Phụ nữ khổ lắm, sinh con không được chồng quan tâm còn khổ hơn rất nhiều. Đúng là không lên đây, bà chẳng biết được con dâu bà tốt như thế nào, ngoan hiền, nhẫn nhịn như thế nào với thằng con trai vô tâm, vô tính của bà. Bà phải chỉnh đốn lại con trai bà mới được và cũng phải nâng niu, trân trọng cô con dâu thảo hiền này.

Theo Webtretho

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...