Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Chỉ căn nhà tồi tàn chàng trai hỏi: “Em về đây sống cùng anh nhé?”, cô gái đáp: “5 năm thôi nhé, sau đó anh phải xây nhà mới cho em” và cái kết

Chỉ căn nhà tồi tàn chàng trai hỏi: “Em về đây sống cùng anh nhé?”, cô gái đáp: “5 năm thôi nhé, sau đó anh phải xây nhà mới cho em” và cái kết

       

Thắng tình cờ quen Thúy do một lần anh giúp cô đẩy chiếc xe hỏng giữa đường tới tiệm sửa xe. Hôm ấy Thắng đang làm phụ hồ cho một căn nhà xây dở thì thấy cô gái loay hoay với chiếc xe chết máy giữa trưa nắng gắt. Vậy là dù đã nằm xuống dưới phản định chợp mắt nghỉ trưa rồi nhưng Thắng vẫn vùng dậy, ra đường và đề nghị được giúp đỡ cô gái tội nghiệp kia.
Thắng phải đẩy xe giúp Thúy tới gần 2 km thì mới có tiệm sửa xe. Trên đường hai người cũng chỉ nói qua loa vài câu chuyện và Thắng biết Thúy đang làm cho một công ty tư nhân. Tới tiệm sửa xe rồi Thắng để Thúy ngồi chờ lấy xe còn mình xin phép bắt xe ôm về để kịp làm buổi chiều cùng anh em.

Cuộc chia tay vội vã, Thúy chỉ kịp xin số điện thoại của anh phụ hồ tốt bụng chứ chưa kịp nói lời cảm ơn. Sau đó thì Thắng cũng quên nhau cô gái xinh đẹp ấy, vì anh biết anh sẽ chẳng có cơ hội gặp lại cô ấy nữa đâu. Nhưng rồi 1 tuần sau bất ngờ Thắng nhận được điện thoại:

– Anh Thắng ạ, em là Thúy hôm trước anh đẩy xe giúp mà. Em muốn mời anh tối nay đi uống cà phê với em nhé.

– Anh… Anh…

Thắng không thể nào ngờ được Thúy lại gọi cho mình. Tối ấy Thắng chọn bộ quần áo đẹp nhất của mình, đó cũng là bộ quần áo tử tế duy nhất của anh để mặc rồi leo lên con xe số cũ rích đi ra chỗ hẹn với Thúy. Anh đoán đây chỉ là bữa cà phê cảm ơn của Thúy mà thôi.

Thắng tốt nghiệp trường đại học xây dựng 1 năm rồi, anh chưa vội đi làm ngay mà đi làm phụ hồ, vừa xông xáo khắp các ngõ ngách tìm kiếm những mảnh đất vàng nhưng nhà ọp ẹp, rồi vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm của các chủ thầu xây dựng. Thấy anh nhanh nhẹn, thông minh, lại rất có chí tiến thủ, các chủ thầu ai cũng quý mến và truyền nghề cho Thắng.

Thắng dự tính, khoảng 1 năm sau, anh sẽ tích cóp tiền bạc, bắt đầu mua 1 căn nhà nát rồi sửa sang lại, tự mình thiết kế, xong rồi bán cho khách đang có nhu cầu mua nhà. Tính toán là vậy, nên Thẳng cũng chẳng mảy may nghĩ đến chuyện tình cảm, chưa hề có mảnh tình vắt vai…

Thắng không ngờ được, cuộc gặp gỡ định mệnh đó lại mang đến cho anh cái duyên mà nhiều người cả đời tìm kiếm không thấy…

Sau hôm hẹn hò với Thúy, thấy nói chuyện hợp ý, anh giữ liên lạc với cô và hai người hàng ngày vẫn nhắn tin hỏi thăm nhau. Thỉnh thoảng Thúy rảnh, lại chạy qua anh chủ động rủ anh đi ăn tối, hoặc tạt qua chỗ anh mang cho anh cái bánh, chai nước mát cô tự nấu. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, quý chàng trai chịu thương chịu khó lại thật thà, 2 tháng sau chính Thúy ngỏ lời yêu anh.

Nghe Thúy tỏ tình, Thắng giật cả mình:

– Đừng có trêu anh, em coi anh như một người anh đã là tốt với anh lắm rồi. Anh đâu dám.

– Anh đừng nói thế. Em quý và yêu anh vì con người của anh chứ đâu phải vì giàu nghèo đâu. Em cũng có gì trong tay đâu.

– Con gái ai lại cọc đi tìm trâu thế. Sao không để anh ngỏ lời…
– Em hiểu anh quá mà, tối ngày công việc thì tâm trí đâu mà yêu với đương. Em chẳng ngại cọc hay trâu, em phải chủ động cuộc đời mình chứ. Anh ổn thế này, em mà không xí phần thì cô khác cướp mất thì sao? Mình hẹn hò nha anh…

Dù Thắng có nói thế nào thì Thúy vẫn cứ một mực muốn yêu anh. Sợ đó chỉ là tình cảm nhất thời nên Thắng quyết định đưa Thúy về căn phòng trọ tồi tàn của mình cho cô thấy gia cảnh của mình để cô chán nản mà từ bỏ ý định điên rồ kia đi:

– Nếu em muốn yêu và tiến tới hôn nhân với anh thì chấp nhận là sẽ về đây sống cùng với anh nhé?


– 5 năm thôi, sau đó anh phải xây nhà mới cho em đấy.

Câu trả lời của Thúy khiến Thắng sốc thực sự. Chính Thắng cũng không thể hiểu vì sao mà Thúy lại một mực muốn gắn bó với người đàn ông như mình. Nhưng câu nói ấy của Thúy cũng như tiếp thêm sức mạnh cho Thắng, anh quyết tâm phải thay đổi cuộc đời mình.

Yêu nhau gần 1 năm, Thắng thưa với cha mẹ hai bên xin cưới Thúy về làm vợ. Ngày cưới, cô dâu chú rể ngập tràn hạnh phúc trong căn nhà nhỏ mà ấm áp.

Từ ngày về chung một nhà, Thúy gom hết tiền bạc để dành dụm, cộng với số vốn của Thắng và tiền hai bên cha mẹ cho cặp vợ chồng trẻ, cô bảo: : “Em tin với số tiền này, anh có thể thành công”.

Thắng cầm tiền và quyết định mở chung công ty cùng với 2 người bạn.

Với số vốn ít ỏi ban đầu, anh gom vốn với bạn và bắt đầu thực hiện ước mơ. Ban đầu là mua một căn nhà nát ở ngoại thành, cả ba gần như dốc cạn số vốn ban đầu. Một người chuyên thiết kế, một người lo nội thất và một người xây dựng. 5 tháng sau, ngôi nhà nát chuyển mình thành một căn nhà ba tầng rộng rãi, cực kỳ phong cách. Không phải rao bán lâu, căn nhà được sang tên đổi chủ, mang về cho “ba anh giám đốc” một số tiền khủng, lãi gấp 5 lần vốn bỏ ra.
Và rồi 5 năm sau đó nhờ vào sự nhanh nhạy của bản thân và chọn hướng làm ăn tốt, Thắng cùng hai người bạn đã có trong tay một cơ ngơi bao người mơ ước. Lúc này, nhà lầu xe hơi và tất cả mọi thứ đã nằm trong tay.

Ngày ra khỏi căn phòng trọ tồi tàn kia chuyển tới căn nhà rộng rãi đầy đủ tiện nghi, Thắng ôm vợ rưng rưng. Nếu không có Thúy chắc chắn không bao giờ anh có được ngày hôm nay, chính cô đã thôi thúc ý chí của anh, khiến anh vượt lên chính mình. Nếu không, chắc chặng đường thành công của anh còn xa và gian nan lắm lắm…

Theo Blogtamsu

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...