Loading...
Home / Tin tức / Chỉ một đêm giông bão không về nhà mà chồng mất vợ, con mất mẹ – Mất 3 phút để đọc thôi nhưng là bài học cả đời

Chỉ một đêm giông bão không về nhà mà chồng mất vợ, con mất mẹ – Mất 3 phút để đọc thôi nhưng là bài học cả đời

       

4 năm yêu nhau anh chị về chung một nhà và lập nghiệp khi trong tay chỉ có 200 triệu bố mẹ chị cho để làm vốn. Nhưng ông trời quả là đã không phụ lòng người chỉ 5 năm sau đó, vợ chồng chị đã có thể mua được một căn chung cư nhỏ và có một cô con gái kháu khỉnh 2 tuổi.
Anh là người đàn ông biết kiếm tiền thương lại thương yêu vợ con hết mực. Đi làm thì thôi về tới nhà là xắn tay áo lao vào bếp giúp vợ, không thì lại tắm rửa cho cô con gái nhỏ. Ai cũng bảo số chị vậy là may mắn, lấy anh chỉ có 2 bàn tay trắng nhưng lại được ông chồng chí thú biết làm ra của. Chứ nhiều người giàu có lúc đầu, nhưng lại phá tán chơi bời thì tiền núi cũng tiêu tan.

Biết chồng là người đàn ông tốt tính nên chị cũng chăm lo và yêu chiều anh hết mực. Tuy nhiên chị cũng không quên cái trách nhiệm giữ chồng và giữ bố cho con vì xã hội bây giờ có quá nhiều cám dỗ, trong khi chồng chị lại đường đường là trưởng phòng bảnh trai nhiều cô muốn nhòm ngó. Nhiều khi chồng mình chẳng có ý gì đâu, nhưng các cô ấy cứ mơn trớn như thế thì thử hỏi chẳng ông nào lại không động lòng.

Nhiều đêm chị vẫn thầm thì với chồng:

– Chồng làm gì thì cũng phải nghĩ tới vợ con đấy nhé, cái Nấm thiếu bố hay thiếu mẹ đều khổ cả. Đừng để sau này con mình lớn lên phải khổ chỉ vì lỗi của bố hay của mẹ gây ra.

– Em yên tâm, với anh gia đình là trên hết. Chồng em làm gì thì cũng nghĩ tới vợ với con mà, yêu anh 4 năm sống với anh 5 năm mà em vẫn không tin anh sao.

– Đấy là em cứ dặn thế để anh làm gì cũng phải nghĩ tới hậu quả. Đừng có hứng lên lại gái gú bên ngoài rồi tan cửa nát nhà. Chứ một khi đã lỡ rồi thì hối hận không kịp nữa đâu.

Anh ôm chặt lấy chị hứa hẹn mọi chuyện. Thực ra chị cũng đe nẹt anh thế thôi chứ chị biết chồng chị cũng chưa có dính tới chuyện bồ bịch gì cả, điện thoại, facebook hay zalo của anh chị đều có mật khẩu vào hết… Nhưng đúng là người tính không bằng trời tính…
Xưa nay chưa bao giờ anh đi qua đêm không về, trừ khi anh đi công tác. Hôm ấy hết giờ làm thì công ty anh có việc đột xuất nên cả phòng phải ở lại họp. Cũng chưa biết khi nào mới xong việc nên anh nhắn tin cho vợ: “Em với con cứ ăn cơm trước khi nhé. Chắc anh về muộn đấy”. Chị nhắn lại 1 tin cho chồng yên tâm rồi cho con ăn cơm trước.

Nhưng chị đâu có biết được rằng sau khi họp xong xuôi đồng nghiệp trong phòng đã rủ anh:
– Mưa gió thế này ra nhà nghỉ đi sếp.

– Các cậu cứ đùa.

– Em biết là sếp gọi điện bảo chị nhà về muộn rồi mà, thế nên có lý do chính đáng rồi. Bọn em đây thi thoảng còn trốn vợ ra ngoài, sếp là sếp mà ngoan đạo vậy?? Một là sếp sợ vợ hai là khoản ấy của sếp có vấn đề.

– Các cậu cứ nói linh tinh.

Vậy là muốn giữ thể diện không muốn bị đồng nghiệp chê là kém cỏi anh đã gật đầu đồng ý đi theo họ. Lúc đầu cũng nghĩ là tới đó rồi kêu 1 em vào ngồi cùng cho có thôi nhưng rồi cô gái mà cậu đồng nghiệp gọi vào phòng cho anh xinh quá, lại khéo léo chiều chuộng khiến anh mê mẩn. Bao năm mới có 1 lần phản bội vợ anh nghĩ mình như vậy đã là ngoan chán rồi. Thế là anh tắt chuông điện thoại, lao vào cuộc vui.

10 giờ tối khi con đã ngủ say mà chị vẫn chưa thấy chồng về. Gọi điện cả chục cuộc anh không nghe máy thì chị thấy lo lắng. Chị thấp thỏm xuống dưới nhà đợi chồng thấy trời mưa gió lại càng lo lắng hơn. Sợ rằng trên đường đi anh có chuyện gì xảy ra rồi… Chị quyết định tới công ty tìm chồng, con gái đã quen ngủ riêng không bao giờ tỉnh dậy giữa đêm nên chị yên tâm đóng cửa gọi taxi tới công ty chồng.
Trên đường đi chị vẫn gọi điện nhưng cái chị nhận được chỉ là tiếng tút dài. Trời mưa càng to, gió càng lớn nước ngập đường… và rồi đúng lúc qua đoạn đường ấy thì bất ngờ chị thấy tối sầm cả mặt, 1 cái cây to đổ chắn ngang đường…

Sau cuộc ân ái say sưa với gái nhà nghỉ anh mệt quá lăn ra ngủ mà chẳng nhớ rằng mình phải về nhà nữa. Sáng hôm sau anh uể oải mở mắt thì ngớ người khi thấy mình đang trong căn phòng nhà nghỉ. Vớ vội điện thoại thì thấy cả trăm cuộc điện thoại của vợ, của mẹ và những người lạ. Anh vội vàng gọi lại cho vợ thì nghe thấy giọng mẹ mình nức nở: “Mày đi đâu cả đêm, cái Hà đêm qua đi tìm mày bị cây đổ đè lên ô tô, nó chết rồi”.

Anh lao vội về nhà nhưng tất cả đã quá muộn. Vợ anh nằm đó, con anh ôm mẹ khóc nức nở. “Mẹ ơi, mẹ mở mắt ra đi, mẹ dắt Nấm đi chơi đi”. Tiếng gọi mẹ của con gái anh khiến ai cũng trào nước mắt. Chỉ 1 đêm giông bão không về nhà mà anh đã mất vợ, con anh mất mẹ, tội lỗi này cả đời anh không sửa được.

Đây cũng là bài học xương máu cho các ông chồng, đừng có ham vui phút chốc để rồi hối hận cả đời.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...