Loading...
Home / Tin tức / Chỉ vì một lỗi ngớ ngẩn, mẹ đã khiến con gái 13 tháng tuổi chết thảm, hãy tha thứ cho mẹ!

Chỉ vì một lỗi ngớ ngẩn, mẹ đã khiến con gái 13 tháng tuổi chết thảm, hãy tha thứ cho mẹ!

       

Các mẹ ơi,

Mấy hôm nay, em lướt mạng thấy nhiều báo đưa tin vụ chìm tàu ở sông Hàn, nhìn hình ảnh người thân khóc thảm thiết mà nhớ đến chuyện của em. Con em cũng chết vì bị chết đuối, mà đau đớn là chết ngay trong nhà tắm, cũng vì em bất cẩn mà cớ sự thành ra như vậy.
Em đã định chôn sâu câu chuyện đau lòng này mãi mãi rồi, nhưng cố nén đau thương viết vài dòng chia sẻ đến các mẹ. Các mẹ nên cẩn thận, mùa hè đến rồi có cho con đi bơi thì cũng trông nom con cẩn thận nha, đừng để như em mà ân hận cả đời. Giờ em có làm gì đi nữa, thì con không thể về với em được nữa rồi

Năm ngoái, con em được 13 tháng tuổi, lễ thôi nôi trước đó một tháng con xinh như nàng công chúa, với băng đô đính cái nơ to đùng với bộ đầm hồng xinh xắn. Giờ em còn giữ hình rất nhiều ngày con tròn 1 tuổi, thỉnh thoảng nhớ con quá em cũng mở ra xem. Chồng em thấy em vậy nhiều lần cũng giấu đi không em xem, vì bảo em xem sẽ đau lòng hơn, nhưng em van nài chồng hãy cho em giữ chúng, nếu không còn nhìn thấy con, dù là trên hình chắc em chết mất.

Con được 13 tháng và con bắt đập tập đi những bước chân đầu tiên, khi con tập tễnh bước đến và ôm lấy em, phải nói là em hạnh phúc biết chừng nào, hẳn mẹ nào có con sẽ hiểu được cảm giác của em.

Hôm đó, em đi chợ, cũng gần nhà thôi, em tính toán cũng mất chừng 30 phút là về đến nhà, lúc đi em nhờ thằng cháu con ông anh gần nhà qua trông giúp em 30 phút, thằng bé thường ngày vẫn sang nhà em chơi nên đồng ý ngay. Em cho con bú sữa xong thì bày đồ chơi ra cho hai anh em chơi rồi dắt xe đi chợ.

Trong khi đi chợ không hiểu sao em cứ thấy bồn chồn, bất an trong người, em cố gắng mua đồ ăn càng nhanh càng tốt, và chạy ù về nhà. Vừa về đến cổng, em nghe thấy tiếng thằng bé khóc nức nở, em linh tính có điềm chẳng lành, đổ ào xe ngoài cổng cùng giỏ thức ăn.

Em cứ chạy theo nơi phát ra tiếng khóc, đó là nhà tắm và em gần như chết trân khi thấy cảnh tượng kinh hoàng, con em da tím tái và lả đi trên tay anh họ. Em tức tốc đưa con em đến bệnh viện huyện, sau khi sơ cứu, các bác sĩ nhận thấy tính mạng con em đang nguy kịch nên cho chuyển ngay lên bệnh viện Nhi Đồng 1.

Khi lên đến bệnh viện Nhi Đồng 1, con em trong tình trạng tím tái, ngưng tim ngưng thở, đồng tử giãn. Sau khi được bác sĩ hồi sức tích cực, con em vẫn trong tình trạng trụy mạch, phù não và đã không qua khỏi sau 2 ngày điều trị. Hôm ở viện em không hết nước mắt, lúc chôn cất con xong em nằm liệt giường 7 ngày mới dậy nổi.
Sau khi mọi chuyện xong xuôi em mới có tâm trí hỏi chuyện thằng cháu em. Nó bảo là sau khi em đi, hai anh em nó cùng ngồi chơi đồ chơi với nhau. Nhưng được một lúc thấy con em bò bò đi tìm em kêu “mẹ, mẹ”, vì con em mới tập đi nên muốn đi đến một chỗ nào đó thật nhanh thì hay bò. Thằng anh nghĩ bụng con bé bò loanh quanh thôi, nên không để ý cứ ngồi chơi trò rô bô ráp hình của mình. Bẵng đi lúc lâu, nó không con bé đâu mới thấy lo và chạy đi kiếm, nó chạy vào phòng ngủ, ra sân nhưng vẫn không thấy đâu. Cuối cùng nó chạy vào nhà tắm thì thấy con bé đang trong tư thế ngã cắm đầu vào xô nước. Quá sợ hãi, nó mới lấy hết sức lôi em nó ra khỏi xô nước và ngồi khóc tu tu, và không ít lâu sau đó thì em về. Lúc nghe chuyện em chỉ biết thở dài buồn bã, chẳng thể nào trách thằng cháu được, chỉ biết trách bản thân mình quá bất cẩn, đã đẩy con vào tình huống nguy hiểm và mất đi tính mạng

Bây giờ em không dám trữ nước trong nhà tắm nữa, dùng đến đâu em xả nước đến đó. Các mẹ cũng vậy nha, nhất là các mẹ có con nhỏ, KHÔNG BAO GIỜ trữ nước trong nhà tắm nha, rất nguy hiểm đó

Các bác sĩ ở bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, chết đuối là tai nạn thường gặp nhất tại khoa Cấp cứu của bệnh viện, bao gồm ngạt nước tại nhà hoặc do tắm sông suối. Loại tai nạn này nhiều hơn nữa trong mùa hè, mỗi năm bệnh viện tiếp nhận vài chục ca ngạt, phần lớn bị biến chứng và tử vong.

Bác sĩ khuyên các bậc cha mẹ nên cẩn trọng trong việc trông trẻ. Không nên để trẻ tự đi chơi ở các khu vực gần sông hồ, kênh rạch. Các xô, thau chậu chứa nước cũng phải đậy kín. Di chứng có thể xảy ra nếu trẻ ngập đầu trong nước chỉ 4-5 phút. Trong tai nạn ngạt nước, việc sơ cứu là rất quan trọng.

– Khi phát hiện trẻ ngạt nước, cần nhanh chóng đưa trẻ ra khỏi mặt nước bằng mọi cách, đặt trẻ nằm chỗ khô ráo, thoáng khí. Nếu trẻ bất tỉnh, hãy kiểm tra xem trẻ còn thở không bằng cách quan sát lồng ngực trẻ có biến chuyển hay không.
– Nếu lồng ngực không cử động, tức là trẻ ngừng thở thì phải hô hấp nhân tạo (thổi ngạt bằng miệng) ngay lập tức. Sau khi thổi ngạt 2 cái, cần kiểm tra xem tim trẻ còn đập hay không bằng cách bắt mạch cảnh, bẹn, hoặc áp tai vào lồng ngực bên trái xem có tiếng tim không.

– Nếu không bắt được mạch chứng tỏ tim trẻ đã ngừng đập, cần phải hô hấp nhân tạo kèm theo ép tim ngoài lồng ngực (ép ở 1/2 dưới xương ức bên trái) theo tỷ lệ 15/2 (ép tim 15 cái, thổi ngạt 2 cái) nếu có 2 người, hoặc 30/2 nếu có một người, sau đó vừa tiếp tục hô hấp nhân tạo, vừa đưa trẻ đi viện.

Viết theo lời kể của Mẹ Bông

Theo webtretho

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...