Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Chồng bỏ đi với người tình, con dâu ở vậy chăm mẹ chồng tâm thần suốt 20 năm và cái kết bất ngờ lúc bà mất

Chồng bỏ đi với người tình, con dâu ở vậy chăm mẹ chồng tâm thần suốt 20 năm và cái kết bất ngờ lúc bà mất

       

Năm chị 27 tuổi được người ta mai mối cho anh. Gia đình anh nghèo chẳng kém gia đình chị, mẹ anh lại mắc bệnh tâm thần, suốt ngày chửi bới linh tinh. Biết phận mình chẳng hi vọng kiếm được tấm chồng tốt hơn nên chị gật đầu đồng ý làm vợ anh. Hi vọng vợ chồng nương tựa vào nhau mà sống.
Vợ chồng chị ngoài làm đồng còn đi làm thuê cho người ta nữa, nhưng chẳng hiểu sao vẫn không thoát được cái nghèo. Nhìn gia đình người ta sung túc, ăn sung mặc sướng anh lại nổi điên mắng mẹ: “Ngày xưa nghe nói ông bà bỏ xứ đi đào vàng kiếm được nhiều tiền lắm cơ mà. Nhưng ăn tiêu phá tán không biết nghĩ tới con cháu đời sau nên giờ mới khổ cực vậy đấy. Ông ấy thì chết mất xác, bà thì điên điên khùng khùng, trời có mắt mà”.

Lúc đó chị mới biết hóa ra ngày trước bố mẹ chồng đi đào vàng nên giàu có nhưng nghe nói có tiền ông bà ăn chơi khoe của quá nên ông bà bọn cướp tới cướp hết của rồi chúng mang bố chồng chị đi đâu đó giết không tìm thấy xác. Cũng sau lần đó mà mẹ chồng chị bị tâm thần. Lẽ ra đứa con trai độc nhất là chồng chị sẽ có cuộc đời sung sướng nếu bố mẹ biết thương con dành dụm cho con, đằng này thì…

Nhưng nghĩ tới hoàn cảnh của mẹ chồng lúc đó chị cũng thương lắm. Lúc nào bà cũng bị con trai hắt hủi, chửi bới thậm chí không cho ăn. Nhiều hôm chị phải giấu chồng mang cơm và đồ ăn cho bà. Thế nhưng điều chị không ngờ là cưới được 1 năm thì chồng chị bỏ nhà đi vì chán gia cảnh nghèo khó. Người ta thấy chồng chị theo một người đàn bà giàu có già hơn anh ta ở trên tỉnh, chị đau thấu tim gan.

Không thấy con trai về thì mẹ chồng chị cũng buồn lắm, rồi một hôm bà lên cơn điên đuổi chị đi luôn. Hàng xóm khuyên chị nên về nhà đẻ rồi gặp được người đàn ông tốt nào thì làm lại cuộc đời, chứ ở đây với bà điên này làm gì. Nhưng đúng hôm chị định gói ghém quần áo đi thì mẹ chồng ốm nặng. Chị vội vàng cõng bà tới bệnh viện rồi chẳng còn ai nên lại là chị chăm nom bà.
Đợt ấy mà không có chị thì mẹ chồng đã không qua khỏi. Khi bà tỉnh táo hơn chị quyết định khăn gói ra đi. Lần này mẹ chồng không đuổi nữa mà ra cửa đứng nhìn theo chị, bà chảy nước mắt. Chị quay người lại nhìn thấy cảnh ấy mà chân không bước nổi. Những lúc tỉnh táo bà cũng rất thương chị, chị đi bà sẽ chỉ còn 1 mình trơ trọi, bà sẽ sống ra sao??

Vậy là chị không đành chị quyết định quay lại căn nhà ấy sống cùng với người mẹ chồng tâm thần và chăm sóc bà suốt 20 năm sau đó cho tới lúc bà nhắm mắt lìa đời. Chị đã coi bà như chính người mẹ ruột mà mình chưa từng biết mặt.

Mùa đông trước khi mẹ chồng đi ngủ bao giờ chị cũng chui vào chăn trước cho chăn ấm rồi mới bảo bà vào nằm. Mùa hè chị cầm cái quạt xua muỗi rồi bỏ màn cho bà ngủ. Những lúc bà lên cơn cào cấu cắn xé chị đều chẳng kêu than, chỉ biết ôm chặt lấy bà để bà không làm gì hại tới bản thân mình cả.

Chồng chị chưa 1 lần quay lại, chị cũng không có hơi sức đi kiếm tìm anh mà một mình lặng lẽ làm việc và chăm mẹ chồng. Ai cũng bảo chị dại nhưng chị chỉ cười, đây có lẽ là số phận của chị rồi. Những ngày cuối đời của bà chỉ có mình chị bên cạnh đút cho bà từng thìa cháo loãng. Hình như những giây phút đó bà lại tỉnh táo vô cùng, bà khóc rồi ôm chặt lấy chị.

Cuối cùng bà cũng nhắm mắt xuôi tay do bệnh tuổi già, chị lo chôn cất cho mẹ chồng tử tế. Tối ấy sau khi thắp nén hương cho mẹ chồng thì bất ngờ nhìn thấy bản di chúc của mẹ chồng lộ ra dưới cái giường mà lúc còn sống 2 mẹ con vẫn nằm chung. Chị tò mò mở ra đọc, chị đọc 1 cách khó nhọc để rồi sốc ngất khi đọc đến đoạn đó. “Tôi để cho con dâu toàn bộ số tiền và vàng trị giá…”.
Chị không tin vào mắt mình nữa, chị vội vàng chạy tới nhà ông trưởng xóm nhờ xác thực: “Đúng là bà ấy để lại cho cô rồi. Số tiền và vàng này có tiêu 5 đời cũng không hết đâu. Hóa ra ngày xưa ông bà ấy đã tích trữ đó nhưng đứa con trai bất hiếu nên bà ấy không cho. Ngày trước tôi đã từng nghe người ta kháo bố chồng cô chết là do đắm tàu trong lúc đi buôn chứ không phải là bị cướp cướp của rồi giết đâu. Hay là mẹ chồng cô tung tin thế để không ai nhòm ngó tới tài sản của bà ấy”.

theo Blogtamsu

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...