Loading...
Home / Tin tức / Mẹ chồng giả lú lẫn, để 300 triệu vào sọt rác để thử lòng và phản ứng không ngờ của con dâu khiến bà mất ăn mất ngủ

Mẹ chồng giả lú lẫn, để 300 triệu vào sọt rác để thử lòng và phản ứng không ngờ của con dâu khiến bà mất ăn mất ngủ

       

Ngày Hùng đưa Ly về ra mắt gia đình xin cưới thì dù biết rõ gia cảnh nhà Ly không được khá giả nhưng bà Hoa vẫn không ngăn cấm hay đay nghiến này nọ, ngược lại bà còn khá ưng ý cô con dâu này. Vốn cũng là phận đi làm dâu nên bà Hoa hiểu được nỗi khổ là như thế nào thế nên mọi quyết định và đều tôn trọng ở con trai mình. Khi đã được lòng bố mẹ hai bên gia đình nên Huy và Ly quyết định làm đám cưới nhanh chóng sau đó, vì được mỗi Hùng là con trai nên cưới về vợ chồng Hùng sống chung với bố mẹ chồng.
Về làm dâu Ly luôn tỏ ra là một người vợ đảm dâu hiền chính vì vậy mà bà Hoa vô cùng hài lòng, mọi công việc nhà bà cũng đều giành lấy làm cho con dâu vì bà không muốn Ly cảm thấy khó thở khi sống cùng với bố mẹ chồng. Vốn dĩ nhà bà giàu có kinh tế gia đình không có gì phải suy nghĩ nên bà Hoa khuyên con dâu ở nhà nội trợ rồi nghỉ ngơi sinh con xong hãng đi làm tiếp. Thấy mẹ chồng tốt với mình nên Ly cũng gật đầu làm theo ý mẹ chồng, suốt ngày giáp mặt với nhau vậy nhưng bà Hoa và con dâu vô cùng ôn hòa. Thậm chí nhiều lúc bà còn dúi tiền vào tay Ly để cô mang về biếu bố mẹ dưới quê.

– Con là phận làm dâu, sao có thể cầm tiền nhà chồng mang về cho bố mẹ đẻ được ạ.

– Cái đó con không cần suy nghĩ nhiều, mẹ cũng là phận làm dâu nên mẹ trải qua cả, con cứ cầm lấy biếu bố mẹ con để ông bà ăn uống cho khỏe mạnh. Bố mẹ nào cũng như nhau cả, về làm dâu nhà này con không cần phải lo lắng mấy việc đó.

– Con cảm ơn mẹ.

Được mẹ chồng yêu thương khỏi phải nói Ly hạnh phúc đến thế nào, còn với bà Hoa thì dù nhiều người nói:” Đối xử tốt với con dâu có ngày nó leo lên đầu mình ngồi” bà vẫn không để ý. Vì với bà thì muốn con dâu yêu thương mình thì nhất định mình phải yêu thương lại nó.Thời gian gần đây bà Hoa thường xuyên mệt mỏi trong người nên bà bỗng nhiên nảy sinh ra một cảm giác bất an, lâu nay bà đối xử tốt với con dâu chưa bao giờ hàm nghi một điều gì xấu xa về con dâu của mình.Vậy nhưng vì được nghe câu chuyện của bà bạn kể về việc thử lòng con dâu và phát hiện con dâu không tốt như mình tưởng. Nghe thế bà Hoa cảm thấy cũng hơi chột dạ, bây giờ bà cũng đã có tuổi, gần đất xa trời chính vì vậy bà Hoa quyết định sẽ làm một phép thử con dâu một lần để xem như thế nào.

Mấy lần dúi tận tay cho tiền nhưng con dâu vẫn không chịu cầm nên bà Hoa vẫn quyết định dùng tiền để thử lòng cô con dâu nghèo của mình. Để mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, đặc biệt là để con dâu tin 100% sự thật nên bà Hoa bắt đầu giả vờ bệnh người già lú lẫn khi nhớ khi quên để đánh lạc hướng con dâu. Nhiều lần cố tình để đồ đạc sai vị trí rồi đi vệ sinh quên bấm nút xả…bà Hoa chắc chắn con dâu bực mình lắm, vậy nhưng ngược lại thì cô con dâu vẫn nhẹ nhàng không than trách nửa lời.
– Con thấy bệnh đãng trí của mẹ đang ngày một tăng nên mẹ để con đưa đến viện khám nhé.
– Mẹ ghét bệnh viện lắm, có phải con chán khi phải phục vụ bà già này lú lẫn này rồi phải không?

– Con nào đâu có ý đó thưa mẹ, chỉ là con lo cho sức khỏe của mẹ thôi. Nếu mẹ ghét đến viện thì con mua thuốc bổ cho mẹ uống vậy.

Nghe những lời đó của con dâu bà Hoa vui lắm vì lúc đó bà nghĩ con dâu của mình hoàn toàn là người phụ nữ hiếm có, vậy nhưng đã đâm lao thì phải theo lao, bà Hoa vẫn quyết định sử dụng chiêu cuối của mình. Ngày hôm đó khi thấy con dâu đang dọn dẹp nhà cửa thì bà cố tình vứt 300 triệu lẫn vào mấy túi rác rồi bảo con dâu cầm đi vứt. Xong xuôi mọi việc bà Hoa cố tình theo dõi hồi hộp ngồi chờ phản ứng của con dâu, khi con dâu mở túi rác thì thấy số tiền đó mà như chết ngất. Còn bà Hoa thì trong đầu lúc đó vẫn nghĩ thể nào Ly cũng sẽ trao lại số tiền cho mình. Vậy nhưng tận nửa ngày trôi qua mà bà vẫn không thấy con dâu có động tĩnh gì. Nghĩ con dâu bận rộn nên chưa có thời gian nên bà Hoa kiên nhẫn chờ tiếp.
Đến tận tối vì quá rốt ruột nên bà Hoa đành phải nói bóng gió để dò xét con dâu.

– Lúc sang mẹ bảo con đổ rác thì con có thấy mẹ để quên thứ gì trong đó không? Bây giờ em cứ nhớ nhớ quên quên nên đôi khi mẹ vứt mấy thứ quý giá vào đó mà không biết.

– Con không thấy có gì lạ cả mẹ ạ, trong túi mẹ đưa không có gì khác ngoài rác nên con vứt lên xe rồi.

Thấy con dâu ngoan hiền nói câu đó mà bà Hoa như chết sững, rõ ràng là bà tận mắt chứng kiến con dâu lôi số tiền mình cố tình vứt vào túi rác bỏ vào túi áo vậy mà bây giờ khi hỏi thì lại chối ngay lập tức. Nhiều lần cho tiền thì con dâu không lấy vậy mà bây giờ phản ứng như thế này khiến bà Hoa thật sự khó hiểu và không dám tin vào sự thật trước mắt mình. Nhiều đêm suy nghĩ đến việc này là bà Hoa mất ăn mất ngủ, chẳng lẽ bây giờ bà lại đi nói trắng ra là mình hoàn toàn không bị lú lẫn mà tất cả chỉ là màn kịch để thử lòng con dâu…Bà thật sự rối trí vì bà sợ cái sự thật mà mình nói ra sẽ mất đi niềm tin lâu nay bà dành cho con dâu của mình.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...