Loading...
Home / Tin tức / Mẹ chồng giáo viên bắt học sinh uống nước giẻ lau lên tiếng khi nghe “hình phạt” con dâu

Mẹ chồng giáo viên bắt học sinh uống nước giẻ lau lên tiếng khi nghe “hình phạt” con dâu

       

Thông tin mới nhất vụ cô giáo bắt học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng

Mẹ chồng giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương chia sẻ, là người mẹ, bà hiểu cảm giác mà con dâu đang trải qua. Chính quyền, nhà trường hãy xem xét sự việc sao cho thấu tình, đạt lý, để Hương có cơ hội sửa sai, làm lại từ đầu.

Buổi sáng ngày 6/4, một ngày sau khi Hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng (xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, PV báo Người Đưa Tin đã tìm đến gia đình nơi chị Hương sinh sống để nghe chị và gia đình bộc bạch, thổ lộ.


Căn nhà nơi chị Hương cùng gia đình sinh sống. (Ảnh: Minh Sơn).

Chị Hương bị buộc thôi việc vì đã vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo, phạt học sinh nói chuyện trong lớp bằng hình thức súc miệng nước giẻ lau bảng. Học sinh bị phạt là em Phạm Ph.A. (học sinh lớp 3A5, trường tiểu học An Đồng) do chị Hương làm chủ nhiệm.

“Sự việc đã xảy ra, em không còn muốn nhắc đến nữa. UBND huyện An Dương, ban Giám hiệu trường tiểu học An Đồng đã xử lý vi phạm đối với em rồi. Mấy ngày hôm nay, em mất ăn mất ngủ, tinh thần suy sụp, em không thể ngờ rằng mọi việc diễn ra quá nhanh. Đây không chỉ là cú sốc đối với cá nhân em mà đối với cả gia đình”, chị Hương vừa khóc vừa nói.

Cũng theo chị Hương, sáng nay (6/4), vợ chồng chị đã cùng với gia đình em Phạm Ph.A., lãnh đạo trường tiểu học An Đồng, Công an huyện An Dương đưa em Ph.A. đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng để kiểm tra sức khỏe.

“Hiện tại, vẫn chưa kết luận sức khỏe của em Ph.A. có bị ảnh hưởng gì không sau sự cố. Từ hôm qua đến nay, em đã phải xin phép công ty cho em nghỉ làm việc để ở nhà động viên tinh thần vợ, đưa đón vợ đi mỗi khi cơ quan chức năng yêu cầu. Gia đình em rất buồn, vợ em khóc suốt. Gia đình em đã phải chịu một sức ép quá khủng khiếp từ dư luận và mạng xã hội”, anh Đỗ Mạnh Toàn, chồng của chị Hương chia sẻ.

“Việc em gây ra, em đã nhận lỗi trước gia đình Ph.A, với toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường. Em không bao biện cho cá nhân mình. Đầu óc em bây giờ rất mông lung, vô định. Dù nhà trường không cho em nghỉ việc thì em cũng không còn đầu óc, tâm trí để giảng dạy được nữa”, chị Hương buồn rầu nói thêm.

Anh Toàn đỡ lời vợ, dù muốn hay không sự việc cũng đã xảy ra. Đây là cú vấp ngã đầu đời đối với vợ anh, vì chị Hương còn quá trẻ, mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm sống cũng như trong công tác, học tập, giảng dạy. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, anh mong toàn xã hội hãy có cái nhìn bao dung, độ lượng, tha thứ cho lỗi lầm của vợ.

Gia đình chị Hương cũng mong muốn các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét lại mức độ kỷ luật đối với chị Hương vì gia đình cho rằng mức kỷ luật buộc thôi việc là quá nặng.

“Là người mẹ, tôi hiểu cảm giác mà con dâu tôi đang trải qua. Chính quyền, nhà trường hãy xem xét sự việc sao cho thấu tình, đạt lý, để con tôi có cơ hội sửa sai, làm lại từ đầu. Dù rằng, cũng không thể biết sau sự cố, con tôi có thể đứng trên bục giảng được nữa hay không”, bà Nguyễn Thị Thúy, là mẹ chồng của chị Hương bày tỏ nguyện vọng.

Tiêu đề đã được thay đổi

Minh Sơn

XEM THÊM: Cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng là con Phó phòng Giáo dục huyện

Lãnh đạo Phòng GD – ĐT huyện An Dương xác nhận, cô Nguyễn Thị Minh Hương là con của bà Tạ Thị Ng., Phó phòng Giáo dục huyện.

Chiều 5/4, trao đổi với PV, ông Đặng Tăng Thông (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, Hải Phòng) cho biết, các đơn vị chức năng của Sở, Phòng đang làm việc tại trường tiểu học An Đồng về việc cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng.

“Chiều tối nay sẽ có thông tin chính thức từ UBND huyện về việc xử lý kỷ luật đối với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương”, ông Thông nói.

Lãnh đạo Phòng GD – ĐT huyện nhấn mạnh, quan điểm của Hội đồng kỷ luật của nhà trường là sẽ có hình thức kỷ luật cảnh cáo, cắt hợp đồng để răn đe chung cho toàn ngành, tránh có những hành vi như vậy.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, sinh năm 1993, tốt nghiệp Đại học kinh tế và có văn bằng 2 hệ Đại học sư phạm tiểu học do Trường ĐH Hải Phòng cấp.

Vị lãnh đạo Phòng GD – ĐT huyện An Dương cũng xác nhận, cô Hương là con của bà Tạ Thị Ng. (Phó phòng Giáo dục huyện).

“Bây giờ ai làm thì người đó chịu, chúng ta cũng không nên đặt vấn đề con cái ai cả. Cô giáo Hương là giáo viên hợp đồng từ tháng 8/2017 và với hành động bộc phát như vậy thì phải chịu trách nhiệm với cuộc sống thôi chứ không nên nói con ông nọ, bà kia. Nói như vậy, đôi khi không cần thiết”, ông Thông chia sẻ.

Liên quan đến hợp đồng ký 1 tháng/1 lần của cô Hương với trường Tiểu học An Đồng, theo ông Thông, đây là hợp đồng ký thời vụ.

“Bởi thực tế, huyện An Dương đang thiếu giáo viên tiểu học và trường Tiểu học An Đồng đang thiếu 11 giáo viên nên phải ký hợp đồng thời vụ như vậy. Hợp đồng cũng không có lương mà trường phải cân đối từ các nguồn chi khác để hỗ trợ”, ông Thông cho biết thêm.

Cùng trao đổi với PV, một lãnh đạo Thành ủy Hải Phòng cho hay, sáng 5/4, Thường trực Thành ủy nghe báo cáo vụ việc cô giáo phạt học sinh lớp 3 súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng tại Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương. Đây là vụ việc vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, ảnh hưởng đến ngành giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

“Thường trực Thành ủy yêu cầu Thường trực Huyện ủy, UBND huyện An Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm theo quy định trong ngày 5/4 và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng”, đại diện Thành ủy Hải Phòng nêu rõ.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...