Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Mẹ chồng ném cái kiềng vàng vào mặt thông gia bảo: “Bà cầm mà trao cho con gái rồi trả tôi, lừa tráo vàng giả thì liệu với tôi đấy”

Mẹ chồng ném cái kiềng vàng vào mặt thông gia bảo: “Bà cầm mà trao cho con gái rồi trả tôi, lừa tráo vàng giả thì liệu với tôi đấy”

       

Loan và Thái yêu nhau nhưng bị mẹ anh phản đối vì cô là gái quê trong khi nhà người yêu ở thành phố tuy không phải là đại gia nhưng cũng là mác phố. Ngay từ khi bị mẹ Thái phản đối Loan đã nghĩ tới chuyện chia tay vì cô là người có học có công ăn việc làm thu nhập cũng khá, chứ có phải loại gái ăn bám kiếm trai giàu đâu.
Nhưng Thái lại rất yêu Loan, anh là con một nên chỉ cần dọa tử tự là mẹ Thái phải thay đổi ý định liền. Loan lúc đó cũng vì thương Thái và cũng là có tình cảm với anh thật nên đã mềm lòng thay đổi ý định. Cuối cùng họ cũng được gia đình nhà trai chấp nhận cho làm đám cưới.

Nhưng điều Loan không thể nào ngờ đó là mẹ Thái lại tỏ thái độ khinh thường nhà cô tới vậy. Hôm nhà trai về nhà cô nói chuyện người lớn, thấy gia cảnh nhà Loan chỉ là một căn nhà cấp 4 lụp sụp thì bà đã bắt Thái hủy hôn ngay.

Bà không nói trước mặt Loan nhưng Thái kể lại chuyện đó cho người yêu biết:

– Mẹ bắt anh phải chia tay em vì nhà em quá nghèo nhưng anh không bao giờ làm vậy. Anh đã nói với mẹ là sau khi cưới em lên thành phố sống với anh chứ có ở quê đâu mà mẹ phải lo cho tương lai các cháu sau này.

– Thế mẹ anh nói sao?

– Cả chị 2 cũng nói giúp nên xem ra mẹ cũng xuôi xuôi rồi, mẹ bảo tuần sau đưa mẹ về nhà em để 2 nhà thống nhất lại một lần nữa thủ tục cưới xin.
Cứ ngỡ mẹ người yêu có thành ý thật nên hôm đó Loan cũng theo về để tiếp đãi bà cho chu đáo. Ai ngờ đâu bà về đó là có chủ đích từ trước. Vừa thấy mẹ Loan ống thấp ống cao từ ngoài vườn bước vào, mẹ chồng tương lai đã ném xuống bàn trước mặt bà chiếc kiềng vàng 5 chỉ rồi vênh mặt lên bảo:
– Tôi biết chắc với gia cảnh nhà bà thế này thì người cưới cũng chẳng có nổi 1 chỉ vàng trao cho con gái đâu. Tôi không muốn nhà tôi bị mất mặt nên đã mua sẵn cái kiềng vàng 5 chỉ này, tôi cho mượn để bà trao cho con gái bà hôm cưới. Cưới xong nhớ mà trả lại tôi ngay, nếu tráo vàng giả thì không xong với tôi đâu.

Nói rồi bà ngúng nguẩy đi ra, mẹ Loan toan nhặt cái kiềng vàng lên thì cô đã nhặt nó lên trước rồi. Cô bước ra cửa gọi mẹ chồng tương lai:
“Thưa bác, bác cầm giúp cái kiềng vàng về ạ. Và nhờ bác soi kĩ lại nó trước khi ra khỏi nhà cháu không có bác lại bảo nhà cháu tráo vàng. Nhà cháu nghèo nhưng cháu cũng không bao giờ mong được vào làm dâu một gia đình khinh thường bố mẹ cháu thế này đâu. Còn nói thật với bác 5 chỉ chứ 50 chỉ cháu cũng có, đâu cần bác phải cho mượn”.

Những lời lẽ của Loan khiến mẹ người yêu đứng hình. Bà đỏ bừng mặt rồi giận giữ bắt con trai về thành phố ngay lập tức. Loan hủy hôn dù thiệp cưới đã được gửi đi, kể cả có mang tiếng 1 đời chồng thì cô cũng không bao giờ chấp nhận để ai xúc phạm gia đình mình như vậy. Vì cô biết có cố cũng không có hạnh phúc.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...