Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Mẹ chồng nghèo trao của hồi môn 25 cây vàng cho con dâu giữa đám cưới và sự thật quặn lòng đằng sau

Mẹ chồng nghèo trao của hồi môn 25 cây vàng cho con dâu giữa đám cưới và sự thật quặn lòng đằng sau

       

Mẹ Hoàng lấy trong túi ra chiệc hộp màu đỏ khá nặng trong đó chứa 25 cây vàng rồi đeo lên người con dâu khiến tất cả mọi người có mặt ở đám cưới đều vô cùng ngạc nhiên. Không ai biết bà lấy đâu ra số vàng lớn như thế…?
Hoàng sinh ra trong một gia đình nông thôn, bố mẹ đều là nông dân nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Khi học đến lớp 10 bố anh mất trong một vụ tai nạn giao thông. Khó khăn chồng chất khó khăn, mọi gánh nặng đều đổ lên vai mẹ Hoàng.

Thương mẹ lam lũ vất vả, Hoàng quyết định không học đại học mà đi làm thêm để kiếm tiền giúp mẹ trang trải cuộc sống cùng cực này. Nhưng mẹ anh không đồng ý, bắt Hoàng đi học bằng được dù bà có phải đi ăn xin.

Cố gắng để không làm mẹ thất vọng, sau một thời gian ôn luyện Hoàng đã đậu vào trường Xây dựng. Năm năm nuôi con ăn học, chưa có cái khổ nào mà bà chưa từng trải qua. Ra trường dựa vào năng lực của mình Hoàng đã xin được công việc đúng chuyên ngành, trở thành kỹ sư xây dựng với mức lương cũng khá.

Được tin con trai lấy vợ bà mừng lắm. Nhưng khi biết con dâu tương lai của bà là con gái nhà giàu bà lại lo lắng hơn. Bà thở dài suy nghĩ, “Không biết mấy hôm nữa về ra mắt, thấy nhà Hoàng nghèo lại mồ côi bố, họ còn đồng ý gả con gái nữa không?”.

Quả đúng vậy, ngày Hoàng đưa nhà gái về, họ chê nhà Hoàng hết cái này đến cái nọ và còn tỏ thái độ khinh bỉ với mẹ Hoàng trước bao nhiêu người. Bị thông gia bêu xấu, bà chỉ biết im lặng, thỉnh thoảng lai quay đi chỗ khác gạt những giọt nước mắt đang tuôn trào.

Đối với Lan thì khác, cô yêu Hoàng thật lòng, cô không sợ khổ và sẵn sàng đấu tranh với bố mẹ để lấy anh. Thấy con dâu ngoan hiền lại biết nghĩ bà cũng mừng được phần nào. Bà thương Lan lắm, không biết cô con dâu có thể quen được cuộc sống khó khăn nơi nhà chồng không nữa?
Ngày cưới đến, đón dâu từ nhà gái về Lan phải đeo đến 5,6 cây vàng bố mẹ cho. Ai nấy đều xì xào bàn tán nhà Lan giàu, họ cho con gái nhiều như thế không biết nhà trai thì thế nào?

Dự đám cưới đến lúc gần kết thúc không thấy nhà trai có ý kiến gì về chuyện trao của hồi môn cho con dâu. MC đành khép lại buổi thành hôn ở đây thì bất ngờ mẹ chồng Lan đi lên tay bê hộp màu đỏ khá nặng tươi cười tiến về phía con dâu. Bà lôi trong chiếc hộp đó tầm 25 cây vàng đeo lên người con dâu khiến tất cả mọi người có mặt ở đám cưới ai cũng choáng váng vô cùng.

Nhiều người đồn, “mẹ chồng Lan giả nghèo giả khổ thế thôi chứ nhà bà nhiều vàng lắm”, nhiều người lại thì thào, “chắc bà phải cắm cả nhà và đi vay nặng lãi để mua số vàng đó…”. Nhưng sự thật thì chẳng ai biết ngoài mẹ chồng Lan ra.

Sáng mai, Lan dậy xuống bếp chuẩn bị bữa cơm cho gia đình thì bất ngờ bà cầm lấy tay cô nhẹ nhàng nói: “Con à, mẹ xin lỗi. 25 cây vàng hôm qua mẹ trao cho con là vàng giả con à. Mẹ không muốn người ta cười nhạo, khinh bỉ nhà mình nên đã đi mua số vàng giả này để lừa họ. Mẹ biết con giận mẹ nhiều lắm, nhưng xin con hãy hiểu cho tấm lòng của bà mẹ nghèo khổ này”.
Lan nắm chặt tay mẹ chồng, rồi từ tốn đáp: “Mẹ đừng khóc thế. Tối qua vợ chồng con tháo chỗ vàng ấy ra đã biết hết rồi mẹ à. Con hiểu việc mẹ làm là muốn giữ sĩ diện cho gia đình mình. Con vui vì điều đó lắm, nhưng con vui hơn là được làm con dâu mẹ, mẹ à. Con lấy anh Hoàng là con sẽ xác định tất cả rồi. Với con giờ chỉ cần tình yêu thôi, chứ tiền bạc thì chăm chỉ làm ăn sẽ kiếm được thôi đúng không mẹ. Vì thế mẹ đừng suy nghĩ nhiều quá, mẹ phải giữ sức khỏe mai này bế cháu cho chúng con nữa chứ”.

Bà bật khóc, bà không ngờ mình lại có đứa con dâu hiều và hiếu thảo đến vậy. Ôm chặt lấy cô con dâu, bà thấy mình thật may mắn….

Hà Châu sưu tầm
Theo Dai Ky Nguyen

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...