Loading...
Home / Tin tức / Chồng nghèo xót xa vì bụng vợ thâm đen, bèo nhèo như vỏ bưởi héo sau ca sinh 3

Chồng nghèo xót xa vì bụng vợ thâm đen, bèo nhèo như vỏ bưởi héo sau ca sinh 3

       

Trải qua 2 lần mang thai đôi và mang thai 3 khiến cơ thể chị Hoa bị tàn phá nặng nề.

2 lần mang đa thai hoàn toàn tự nhiên

Vào ngày 14/2 vừa qua, tại bệnh viện nhân dân thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, chị Lan Kim Hoa, 39 tuổi đã hạ sinh thành công ca sinh 3 bé trai. Điều đặc biệt là trước ca sinh 3 này 10 năm, chị cũng đã hạ sinh cặp song sinh 2 bé gái.

Chị Lan Kim Hoa 2 lần sinh con đều vô cùng đặc biệt.

Chị cho biết: “Hai con gái tôi rất ngoan, không hề mè nheo đòi hỏi gì cả nên tôi cũng bớt phiền lòng.” Từ khi nhà có thêm 3 em, 2 cô chị đều tranh làm việc nhà giúp mẹ.
Còn đối với anh Lâm Đức Thông chồng chị Hoa, anh thực sự xót xa vì thương vợ khi phải trải qua 2 lần sinh nở đều “khác người”. “Vì con, người làm mẹ như cô ấy phải chịu đủ mọi vất vả”. Anh Thông vừa nói vừa lật vạt áo của vợ cho mọi người xem khu vực da bụng nhăn nheo, xù xì như vỏ bưởi khô có phần đáng sợ của chị.

Chị mang thai 3 con hoàn toàn tự nhiên.

Người chồng xót xa khi nhìn cơ thể vợ xuống cấp sau 2 lần mang đa thai.

Chia sẻ lại ca sinh 3 của mình, anh Thông kể, vào thời điểm nhập viện, chị Hoa mới mang bầu ở tuần thứ 32. Do mang thai 3 em bé nên bụng vợ anh rất lớn, da bụng căng phồng, rất mỏng, lại bị mắc tiểu đường thai kỳ. Cố gắng đến tuần thứ 34, các bác sĩ buộc phải chỉ định cho chị sinh mổ. Ba bé trai chào đời với cân nặng lần lượt là 2,05kg, 1,9kg và 2,3kg. Vì em bé thứ ba có phổi chưa phát triển toàn diện nên phải nhờ đến sự hỗ trợ của máy móc tại bệnh viện.
Theo số liệu thống kê, tỉ lệ mang song thai tự nhiên trên thế giới là 1/78. Tỉ lệ mang ba thai tự nhiên thấp hơn rất nhiều, chỉ 1/700.000 ca. Và như trường hợp của chị Hoa, sinh đôi lần đầu và sinh ba lần sau tỉ lệ càng hiếm, chỉ 55 triệu người mới có 1 ca. Điều đặc biệt hơn cả, tiền sử họ hàng của 2 bên gia đình anh chị đều không có ai mang bầu đa thai và vợ chồng chị cũng không hề áp dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào.


Tỷ lệ mang thai 3 hoàn toàn tự nhiên của chị Hoa rất hiếm gặp.


Mang thai 3 tự nhiên sau lần mang thai 2 càng hiếm gặp hơn.
Nỗi lo lớn hơn niềm hạnh phúc sau ca sinh 3

Vì gia đình có thêm 3 thành viên mới mà ngôi nhà hiện tại của anh chị quá chật chội nên vợ chồng anh Thông đã buộc phải gửi hai con gái là Lệ Na và An Na học nội trú tại trường.Trước khi sinh con, chị Hoa ở nhà chăm sóc hai cô con gái. Năm ngoái, khi phát hiện mình có thai, lại là thai ba, cả gia đình đã rất hồi hộp. Thế nhưng, với chị Hoa, nỗi lo lớn hơn cả niềm vui vì điều kiện gia đình chị khá khó khăn, chị lại không có thu nhập vì chỉ ở nhà chăm sóc con.

Ngôi nhà của anh Thông chật chội hơn nhiều từ khi có 3 con.

Anh đành phải gửi 2 con lớn tới học nội trú tại trường.

Anh Thông chồng chị đi làm thuê cũng chỉ kiếm được hơn 3.000 NDT/tháng (khoảng 10 triệu đồng). Áp lực kinh tế khiến chị vô cùng lo lắng cho tương lai phía trước của 5 đưá con. “Hiện tại mỗi ngày tôi phải cho bọn trẻ ăn 30 lần, thay 30 lần bỉm, rửa bình sữa không biết bao nhiêu lần… Tôi hầu như không có thời gian nghỉ ngơi.”, chị Hoa chia sẻ.
Chị cũng cho biết toàn bộ chi phí cho ca sinh nở 3 con bao gồm viện phí và tiền thuốc men phần lớn đều phải đi vay. Mặc dù cuộc sống hiện tại khá khó khăn nhưng anh Thông cho biết vẫn sẽ cố gắng làm để tiết kiệm tiền trả nợ cũng như nuôi gia đình.


Mặc dù người thân vô cùng vui mừng nhưng anh Thông lại có phần lo lắng cho tương lai phía trước của 5 con.

Dù vậy anh vẫn lạc quan rằng mình có sức khỏe và sẽ tiếp tục cố gắng làm việc để nuôi gia đình nhỏ.

Anh cũng chia sẻ mặc dù đã 48 tuổi nhưng may mắn, anh vẫn có sức khỏe tốt. Anh tin rằng mình có vẫn có thể làm việc đẻ lo cho cả gia đình và sống lạc quan đến 100 tuổi.

Theo WTT

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...