Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Mẹ chồng nhập viện sắp mổ, cô vợ bỏ đi 4 năm quay về đưa cho 500 triệu rồi nói câu này khiến chồng chết đứng

Mẹ chồng nhập viện sắp mổ, cô vợ bỏ đi 4 năm quay về đưa cho 500 triệu rồi nói câu này khiến chồng chết đứng

       

Tôi và vợ cùng sống ở quê, quen nhau từ hồi còn cởi trần tắm ao. Thế nên tình yêu ấy cũng được vun đắp từ ngày còn bé. Bố mẹ vợ cũng quý mến tôi lắm. Vậy mà vấn đề không biết khắc tinh đến thế nào mà vợ với mẹ tôi thì không thể nào hợp được.
Quen nhau hơn 20 năm, cưới nhau về làm vợ làm chồng của nhau rồi. Cứ nghĩ mọi chuyện rồi cũng sẽ được giải quyết êm đẹp khi về trở thành người trong gia đình. Vậy nên, tôi đã sốc nặng trước những gì mẹ làm với vợ mình. Chúng tôi kết hôn được gần 5 năm và có chung một cô con gái. Vậy mà không hiểu lý do gì mà vợ với mẹ tranh cãi đến độ vợ tôi giận phải bỏ nhà ra đi để lại một tờ giấy với lý do rằng không thể sống chung với mẹ chồng được nữa.

Thấy thế, vợ bỏ nhà đi. Gia đình nhà vợ thì ở gần cũng không nói gì. Tôi hoàn toàn mất tin của vợ từ ngày đó. Đến tận vừa rồi chưa gì đã 4 năm trôi qua. Khi mà mọi chuyện cũng đã lắng xuống rồi thì đột ngột mẹ tôi đổ bệnh cần tiền mổ gấp.

Người đã cứu mẹ tôi lại chính là vợ tôi. Khi cô ấy quay trở về sau 4 năm rồi gặp lại tôi, đứng trước toàn bộ gia đình tôi và nói:

– Anh cầm lấy đóng tiền viện phí cho mẹ, tiền em khổ cực kiếm đấy không phải em bán mình đâu!!

– Sao, sao em lại nói vậy??

– Mẹ không kể cho anh lý do vì sao em bỏ đi sao??

– Mẹ không, từ đó đến giờ mẹ chỉ im lặng thôi.
– Mẹ anh nghĩ rằng em là người đàn bà xấu xa. Mẹ anh bắt gặp em gặp một anh bạn khóa trên trong quán café và hôm đó em với mẹ đã có một cuộc cãi nhau nảy lửa. Mẹ anh nói xấu em trước mặt anh bạn đó và trước biết bao nhiêu khách khứa trong đó. Em vừa xấu hổ vừa tủi nhục nên đã bỏ đi.

– Anh… anh xin lỗi vì đã không san sẻ với em mọi chuyện. Anh đi tìm em khắp nơi những không thấy.

– Khi em đã cố tình tránh thì anh tìm sao được mà tìm. Thỉnh thoảng em cũng về qua nhà có ngó nghiêng nhưng không dám vào. Đến tận hôm biết mẹ bệnh nặng cần tiền để mổ mà gia đình đang khó khăn nên em mới quyết tâm về.

– Em có trách mẹ không?? Mẹ làm chuyện có lỗi như thế mà em vẫn muốn cứu mẹ sao??

– Em không trách vì khi đó mẹ cũng có cái lý của mẹ. Cũng tại em nóng vội quá. Với cả, nếu bắt gặp cảnh đó không có người mẹ chồng nào mà lại cảm thấy mọi chuyện bình thường được. Vì thế nên em không muốn giận mẹ nữa. 4 năm trôi qua rồi, em nghĩ những thứ gì có thể bỏ qua được thì nên bỏ qua thôi.

– Anh… mẹ anh, cả gia đình này mang ơn em vợ ạ.

– Thôi anh đừng nói nữa. Nhanh đem tiền này vào phẫu thuật cho mẹ đi.

– Ừ, anh đi giờ đây.

Anh đến viện đóng tiền cho mẹ mổ gấp. Giờ mọi chuyện đã đi vào quỹ đạo của nó. Mẹ anh đang dần hồi phục sau hơn 2 tháng mổ xong. Nhìn thấy con dâu mẹ anh khóc nức nở rồi nghẹn lại với tay ra nói:

– Mẹ, mẹ xin lỗi con nhiều lắm. Mẹ khiến con phải chịu nhiều ấm ức rồi.

– Dạ, con không sao đâu mẹ. Mẹ khỏe là tốt rồi.
Mẹ chồng và con dâu ôm lấy nhau. Lâu lắm rồi người ta mới được nhìn thấy một tình nghĩa đẹp đến thế. Chị hạnh phúc vào ngày trở về khi biết cả gia đình nhà chồng vẫn còn trông ngóng mình nhiều lắm. Hạnh phúc hơn hết khi mẹ chồng hiểu rõ mọi chuyện. Còn bà Bình thì càng cảm thấy mình may mắn khi có một cô con dâu tận tâm đến thế.

Dù là hiểu lầm nhưng cô con dâu ấy đã không bỏ rơi bà mẹ chồng xấu tính này trong lúc nguy kịch nhất. Bản thân bà chỉ tự nhủ với lòng mình rằng ra viện rồi, còn bao nhiêu thời gian nữa bà cũng sẽ dành quãng thời gian đó để chăm sóc cho con dâu thật tốt để chuộc lại lỗi lầm trước kia của mình.

Theo blogtamsu

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...