Loading...
Home / Tin tức / Chủ xe ô tô ‘bồi thường’ tiền cho người đâm móp xe mình, tưởng vô lý nhưng sự thật khiến ai cũng cảm động

Chủ xe ô tô ‘bồi thường’ tiền cho người đâm móp xe mình, tưởng vô lý nhưng sự thật khiến ai cũng cảm động

       

Câu chuyện về người bị đâm xe bồi thường tiền cho người gây ra tai nạn thật đáng kinh ngạc xảy ra ở Philippines. Trong khi đang lái xe ô tô về nhà, anh Sayd Omar Morales Akmad đã bị một chiếc xe máy đâm rất mạnh từ phía sau.

Khi nhìn thấy chiếc xe ô tô bị đâm lõm một miếng, anh Sayd đã rất bực tức định quát mắng người đàn ông đi xe máy, nhưng ngay lập tức anh đã trấn tĩnh lại. Lúc này, mọi người xung quanh chỉ thấy người lái xe máy không ngớt nói lời van xin.

Hóa ra, người đàn ông lái xe máy là một ngư dân nghèo sống ở thị trấn gần đó. Anh ta đang đi mua gạo về nấu cơm cho gia đình. Bao gạo này là số lương thực dùng cho cả tháng, giờ nó đã bị vỡ, gạo bắn tung tóe trên đường. Ngư dân nghèo không chỉ mất số gạo đó mà giờ đây còn phải bồi thường thiệt hại do tai nạn mà anh gây ra.

Nhưng, ngay sau khi cảnh sát đến, anh Sayd đã đưa ra một quyết định khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Anh không yêu cầu người ngư dân phải chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại, thêm nữa, anh còn mua một bao gạo mới để tặng cho người ngư dân này.
Hành động của anh khiến người đàn ông đi xe đâm vào ô tô của anh phải bật khóc tại chỗ và không ngớt lời cảm ơn. Còn anh Sayd nói rằng, anh chỉ làm theo tấm gương của ông ngoại mà thôi.

Anh Sayd kể rằng ông ngoại của anh thường nói: ”Cháu có thể dùng tiền để mua đồ mới thay thế những món đồ đã cũ, nhưng sẽ không bao giờ có thể dùng tiền để mua sự tôn trọng của người khác. Bởi vì những thứ đó phải dùng tình yêu thương mới có thể đổi được.” Việc làm này cũng là cơ hội để anh làm gương truyền lại những lời ông ngoại dạy cho con trẻ khi giờ đây anh đang là cha của hai đứa nhỏ.
Đúng là, sự tôn trọng và kính ngưỡng phải dùng tình yêu thương từ trái tim mới có thể đổi lấy được. Xã hội ngày nay rất cần những người như anh Sayd để có thể thấu hiểu, cảm thông, sẻ chia và thương yêu người khác, đặc biệt là những người khó khăn hoạn nạn.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...