Home / Tin tức / Chuyện lạ ở Hải Dương: Không có bằng cấp 3 vẫn được làm Trưởng phòng Ban tổ chức Tỉnh ủy

Chuyện lạ ở Hải Dương: Không có bằng cấp 3 vẫn được làm Trưởng phòng Ban tổ chức Tỉnh ủy

       

“Qua xác minh, đúng là anh Th. không có bằng cấp 3 và việc này đã được anh ấy nhận thức rõ. Tuy nhiên, trong hồ sơ của anh Th. có bằng Đại học Luật…”, ông Thăng cho biết.

Thời gian vừa qua sự việc lùm xùm cả họ làm quan ở huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) chưa kịp lắng xuống thì mới đây tại tỉnh này có thông tin cho rằng ông P.T.Th (SN 1967) – Trưởng phòng bảo vệ chính trị nội bộ (thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương) không có bằng cấp 3.

Để tìm hiểu rõ thực hư sự việc trên, PV Báo Gia đình & Xã hội đã tìm đến phòng làm việc của ông Th. nhiều lần, nhưng phòng của ông luôn cửa đóng then cài và được biết ông đang đi công tác.

Trả lời PV qua điện thoại, ông Th. cho hay, bản thân ông biết có đơn khiếu nại cho rằng ông không có bằng tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, sự việc này đã được ông báo cáo với Ban tổ chức Tỉnh uỷ.

Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ (Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hải Dương), nơi ông Th. làm việc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Theo tìm hiểu của PV, ông Th. nguyên quán tại huyện Gia Lương (tỉnh Bắc Ninh). Để được vào làm vị trí hiện nay ông Th đã mượn bằng cấp 3 của người khác để tiến thân.

Cho nên, trong hồ sơ của ông Th. có ghi năm tốt nghiệp 1983, cấp ngày 1/4/1984 tại Hội đồng thi Gia Lương, Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Ninh).

Một đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh thông tin, sau khi tiến hành tra cứu hồ sơ tốt nghiệp lưu tại đơn vị thì ngày 8/6/1983 của trường PTTH Gia Lương I và trường PTTH Gia Lương II đều không thấy tên có ông P.T.Th (SN 16/4/1967) tại xã Minh Tân, huyện Gia Lương, tỉnh Hà Bắc (nay là Bắc Ninh).
Nói về vấn đề này, ông Th. lý giải, sau khi có đơn thư phản ánh sự việc, ông đã báo cáo lãnh đạo cơ quan và nộp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ có liên quan.

“Hiện nay, cơ quan tôi đã biết sự việc và đang tiến hành kiểm tra. Khi nào có kết quả, tôi sẽ thông tin cho cơ quan báo chí. Còn bây giờ tôi không muốn nói gì thêm, mong anh thông cảm”, ông Th. cho biết.

Trao đổi với PV về sự việc trên, ông Phạm Xuân Thăng – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương cho hay, sau khi nắm được thông tin, BTC đã cử một tổ đi kiểm tra xác minh sự việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh.

“Qua xác minh, đúng là anh Th. không có bằng cấp 3 và việc này đã được anh ấy nhận thức rõ. Tuy nhiên, trong hồ sơ của anh Th. có bằng Đại học Luật. Cho nên, hiện nay, BTC đang cử cán bộ và làm đề nghị trường Đại học Luật xác minh”., ông Thăng cho biết.

Sau khi có kết quả xác minh từ trường Đại học Luật Hà Nội, BTC Tỉnh uỷ sẽ tiến hành họp và đưa ra quyết định kỷ luật đối với đồng chí Th., đồng thời thông tin cho các cơ quan báo chí.

Sự việc cả họ làm quan huyện tại huyện Kim Thành gây xôn xao dư luận thời gian quan. Ảnh: Đ.Tuỳ

Được biết, trong thời gian qua, PV Báo Gia đình & Xã hội liên tục phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến cán bộ ở tỉnh này bị “tố” không có bằng cấp, chưa tốt nghiệp… nhưng vẫn được bổ nhiệm vào nhiều vị trí khác nhau, đặc biệt sự việc cả họ làm quan huyện tại huyện Kim Thành.

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *