Loading...
Home / Tin tức / Cô gái 18 tuổi gạt nước mắt đi đẻ thuê cứu mẹ nhưng bị chửi là “chửa hoang” và cái kết đắng

Cô gái 18 tuổi gạt nước mắt đi đẻ thuê cứu mẹ nhưng bị chửi là “chửa hoang” và cái kết đắng

       

Bố mất từ sớm nên 1 mình mẹ tần tảo nuôi Linh. Được cái cô học giỏi, ngoan lắm. Tuy là con gái mà việc gì cô cũng làm giúp mẹ. Ai cũng bảo bà Lê mát lòng mát dạ khi đẻ được đứa con gái như Linh. Ở quê cấy có mấy sào ruộng rồi đi làm thuê nên cuộc sống của 2 mẹ con Lê khó khăn lắm. Học hết cấp 3, cô xin mẹ thôi học để đi làm công nhân kiếm tiền đỡ mẹ.
Những tưởng Linh có thể đi làm thì cuộc sống của 2 mẹ đỡ chật vật hơn. Nhưng không, mẹ cô lại bị bệnh thận mới khổ chứ. Bác sĩ nói muốn cứu được mẹ thì phải chạy thận, mà chạy thận những mấy trăm triệu mẹ con Linh lấy tiền đâu ra. Không đành lòng nhìn mẹ bị bệnh tật hoành hành đến chết, Linh cố nghĩ cách kiếm tiền.

Thế rồi 1 ngày nọ, cô đi ra chợ mua thức ăn thì nghe thấy mấy bà hàng rau tếu táo rằng có cặp vợ chồng đại gia trên phố hiếm muộn muốn thuê người đẻ thuê mà chưa được. Nghĩ ngần về việc đó rồi thấy bệnh mẹ ngày càng nặng hơn Linh quyết định bắt xe lên phố tới nhà vị đại gia đó đề nghị được mang thai hộ. Họ hỏi về Linh kỹ lưỡng rồi gật đầu đồng ý, họ đưa cho Linh 1 bản hợp đồng nếu sinh được em bé sẽ trả cô 600 triệu. Nhưng Linh trình bày hoàn cảnh và xin họ tạm ứng 300 triệu về chữa bệnh cho mẹ trước đã.

Nài nỉ, cò ke mãi vợ chồng đại gia kia mới đồng ý đưa trước cho Linh 300 triệu nhưng giữ hết giấy tờ tùy thân của Linh và bắt cô viết cam kết. Tới ngày đến viện cấy noãn và tinh trùng của cặp vợ chồng kia xong xuôi Linh mới được nhận 300 triệu. Cầm vội số tiền đó về đưa mẹ đi viện, may là được điều trị kịp thời nên bệnh của bà Lê đã chữa được phần nào. Giờ sức khỏe bà tốt lên mỗi ngày rồi.

Nói dối mẹ là vay tiền người ta, giờ mẹ khỏe thì Linh phải đi làm kiếm tiền trả nợ nên mẹ đồng ý. Rời quê lên nhà vợ chồng đại gia sống dưỡng thai Linh nhớ mẹ vô cùng. Chính đứa bé này đã cứu mẹ cô, cô biết ơn nó nhiều lắm mà cố gắng ăn uống rồi giữ gìn cái thai kia thật tốt để đền đáp vợ chồng đại gia kia.

Rồi 1 ngày nọ Linh đi siêu thị, có người làng bắt gặp cô với cái bụng bầu vượt mặt. Ngay hôm đó tin đồn Linh “chửa hoang” được đồn ầm ĩ khắp làng. Người ta bảo Linh lên thành phố làm gái kiếm tiền giờ chửa hoang không dám về làng các kiểu. Những từ ngữ đay nghiến, sỉ nhục ghê gớm đều dồn hết cho mẹ con bà Lê.
Không biết sự tình như thế nào, bà Lê vội bắt xe lên phố tìm con. Nhưng vừa nhìn thấy cái bụng bầu vượt mặt của con gái bà nổi giận tát Linh 1 cái thật đau rồi bỏ về quê ngay. Vậy là tin đồn đó là thật, con gái bà chửa hoang, hư hỏng như vậy ư? Cả ngày trời không dám bước ra đường vì sợ người làng sỉ vả bà Lê xấu hổ lắm.
Thế rồi 1 ngày vì tủi nhục bà nghĩ quẩn uống thuốc ngủ tự tử chết tức tưởi. Nhận được tin mẹ mất, Linh sốc về nhà ngay lập tức với cái bụng bầu sắp đến tháng đẻ. Nhìn thấy mẹ chết vì mình, vì cái tin đồn mình chửa hoang Linh đau đớn gào khóc thảm thiết ai nhìn vào cũng xót xa.

– Mẹ ơi, sao mẹ không cho con cơ hội giải thích chứ? Con gái mẹ đâu hư hỏng đến mức vậy. Là vì muốn có tiền chạy thận cho mẹ con chấp nhận đi đẻ thuê cho người ta, chứ con có làm gái, hay ngủ với ai đâu. Tại sao, tại sao các người ác thế. Các người biết gì mà đồn thổi vớ vẩn như vậy? Giờ mẹ tôi mất rồi các người hài lòng chưa, thỏa mãn chưa? Chính các người đã khiến mẹ tôi phải chết đó. Mẹ ơi, mẹ tỉnh lại với con đi. Con xin mẹ đấy, mẹ đừng bỏ con.
– Bình tĩnh đi em, mẹ em đi rồi. Chấp nhận sự thật và nén nỗi đau lại. Mẹ nghe thấy hết những lời em nói đó. Đừng khóc nữa, mẹ em sẽ buồn đấy. – Vợ của vị đại gia thuê Linh đẻ vội an ủi Linh.

Vợ chồng vị đại gia thuê Linh đẻ thuê kia đứng dậy xác nhận và đính chính tin đồn Linh “chửa hoang” là vô căn cứ. Đứa bé trong bụng Linh là con họ và Linh không hề làm điều gì khuất tất cả. Biết được sự thật, dân làng ai cũng cúi mặt sám hối. Vì chính họ, chính cái tin đồn vô căn cứ đã khiến Linh phải chịu cái kết đắng như thế nào.

Thế nên chúng ta đừng bao giờ đồn thổi bất cứ điều nhạy cảm gì khi chưa có bằng chứng xác thực. Đừng để tin đồn làm hại, ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác. Bởi những câu nói của bạn khiến cuộc sống của người ta bị đảo lộn, sống trong nước mắt. Việc của mình thì mình lo, đừng bao đồng lo chuyện thiên hạ làm khổ người khác!

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...