Home / Tình yêu - Giới tính / Cô gái tỏ tình nhưng bị anh chàng chê là con nhà bán ve chai, cô cật lực làm việc và cái kết choáng váng 5 năm sau

Cô gái tỏ tình nhưng bị anh chàng chê là con nhà bán ve chai, cô cật lực làm việc và cái kết choáng váng 5 năm sau

       

Từ khi Phương còn bé cha mẹ cô đã làm nghề nhặt rác, bởi vì trước đây do hoàn cảnh khó khăn họ không được học hành gì, ở quê ruộng vườn lại không có nên mới theo cái nghề bị nhiều người cho là “bẩn thỉu” này.

Mặc dù mưu sinh vất vả nhưng bố mẹ đã quyết tâm cho con gái học hành đàng hoàng để tương lai không phải khổ sở như họ. Cũng may mắn , Phương là đứa trẻ ngoan ngoãn, thông minh, thành tích học tập luôn trong top 5 của lớp, cô chưa bao giờ khinh thường bố mẹ hay xấu hổ về họ, cô cũng chưa bao giờ nghĩ rằng xã hội sẽ chê bai công việc nhặt rác đó.
Thế nhưng, khi Phương học đại học năm thứ 3, cô thích 1 chàng trai cùng lớp, cậu ấy học giỏi lại đẹp trai nên có rất nhiều cô gái theo đuổi. 1 hôm, Phương đánh liều viết thư tỏ tình cho anh bạn, suốt buổi học hồi hộp chờ đợi xem phản ứng của người đó sẽ ra sao. Không ngờ giờ ra chơi, hắn ta gọi Phương lại gần rồi cười sặc sụa, anh ta cầm lá thư lên và đọc to dõng dạc cho cả lớp nghe trước sự xấu hổ của cô bạn cùng lớp. Mặc kệ Phương cầu xin dừng lại, hắn vẫn nhất quyết lôi cô ra làm trò cười cho thiên hạ. Hắn nâng cằm Phương lên rồi mỉa mai:

– Lần sau thì đừng làm mấy trò nãy nữa, phải biết mình là ai, 1 đứa con nhà bán đồng nát như cô mà đòi làm bạn gái tôi á?

Nghe câu nói đó xong Phương vừa ngại vừa tức tối, cô liền ngước mắt lên trân trân nhìn anh chàng kia:

 

– Bán đồng nát thì sao? Không ngờ cậu lại là loại người như thế. Được, câu yên tâm đi từ nay về sau tôi cũng không còn thích cậu 1 tý ty nào nữa, thật may là câu không thích tôi, nếu không tôi sẽ có 1 người bạn trai khốn nạn nhất trên đời.

Trong lúc Phương bị chế giễu như vậy thì những người bạn khác cũng chỉ tủm tỉm cười, bởi vì tất cả họ đều khinh thường và cười nhạo cô- con gái của những người nhặt rác. Hôm đó, Phương được phen đỏ mặt tía tai, không dám ngẩng đầu lên nhìn các bạn và phải nghỉ học hơn 1 tuần để tự trấn tĩnh mình.

Sau đó, Phương quay trở lại trường và bắt đầu dồn sức vào học. Bình thường đã giỏi, cô chỉ cần cố gắng 1 chút là đứng luôn đầu lớp, nhiều bài toán khó hay những vấn đề kinh doanh cần giải quyết Phương đều đưa ra đáp án rất nhanh và khiến các bạn tròn mắt ngưỡng mộ. Thấm chí có đôi lần, thầy cô con mời Phương lên giải bài làm mẫu cho cả lớp. Còn anh chàng kia thì ngày càng sa đà ăn chơi, tuổi mới lớn thích thể hiện mình bằng những việc như hút thuốc, uống rượu, đánh nhau.. Bởi vậy, từ đó cho đến khi ra trường, bạn bè trong lớp quay ngược lại thần tượng Phương.
Học hành giỏi giang là thế nhưng cứ cuối tuần Phương lại theo giúp bố mẹ đi nhặt vỏ chai nhựa giấy lộn. Suốt quãng thời gian sau, cô luôn trăn trở về việc tái chế chất liệu cũ này, từ chính công việc của bố mẹ, Phương đã nảy ra 1 ý định làm ăn.

5 năm sau, bằng sự chăm chỉ, nỗ lực và giỏi giang của mình, Phương đã tự mở hẳn 1 công ty tái chế chất thải riêng do cô làm chủ, đồng thời mở cho bố mẹ 1 kho bán buôn sắt vụn. Nghĩa là giờ bố mẹ Phương chỉ ở nhà chờ người ta mang hàng đến bán chứ không đi nhặt rác như ngày xưa nữa.

Công ty mới mở mấy tháng đã có hơn 20 nhân viên, sau đó vì thị trường phát triển, Phương đăng tin tuyển thêm nhân viên vào bộ phận kinh doanh. Không ngờ 1 chuyện khôi hài đã xảy ra.

Hôm đó, Phương đang ngồi lọc hồ sơ, cô phát hiện ra 1 gương mặt rất quen, sau đó cô bảo thư ký gọi ngay người này đến phỏng vấn. Anh ta hớn hở quần áo chỉnh tề bước vào phòng giám đốc:

– Chào giám đốc ạ, em đến để phỏng vấn xin việc.

Lúc đó Phương mới ngước mặt lên nhìn anh ta, bỗng nhiên chàng trai kia loạng choạng đứng không vững. Phương mỉm cười:

– Chào bạn cũ.

Anh kia lí nhí:

– Chào…giám đốc.

Phương thản nhiên nói:

– Ngồi đi, mời anh giới thiệu về bản thân, tính cách, sở trường…

Anh chàng kia lắp bắp 1 hồi, người vã mồ hôi. Đến đoạn nói về sở trường, Phương chặn ngay anh lại:

– À, sở trường của anh còn là khiến người khác bẽ mặt trước đám đông và sở thích là coi thường những người lao động chân tay. Phải không?

Anh chàng kia bây giờ liên tục nói lời xin lỗi, anh ta khẩn khoản :

– Tôi xin lỗi, năm đó tôi còn chưa biết gì. Nhưng thực sự tôi đang rất cần công việc này. Sau khi ra trường tôi vẫn thất nghiệp. Xin cô nể tình bạn cũ chiếu cố cho tôi, nếu không tôi chết đói mất.
Phương bật cười nhìn chằm chằm vào anh ta:

– Công ty chúng tôi thì không cần người như anh..nhưng mà ở chỗ bố mẹ tôi, có 1 công việc phù hợp cho anh đấy.

Anh chàng vội vã:

– Việc gì? Tôi có thể làm được không?

– Nhặt rác.

Chàng trai chết điếng khi nghe câu nói đó của bạn cũ. Anh ta ngẩn người trên ghế rồi im lặng. Đó quả thực là cái giá phải trả cho bản chất xấu xa của anh ta.

Theo WTT

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *