Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Con dâu đêm nào cũng về đứng đầu giường khóc, mẹ chồng đem vàng mã ra mộ đốt cho con thì phát hiện mộ được đắp thêm đất và sự thật rùng mình

Con dâu đêm nào cũng về đứng đầu giường khóc, mẹ chồng đem vàng mã ra mộ đốt cho con thì phát hiện mộ được đắp thêm đất và sự thật rùng mình

       

Chính bà Hậu cũng không ngờ cô con dâu ngoan ngoãn, hiền lành tên Hiền của bà lại yểu mệnh tới vậy. Thực ra Hiền và Hải con trai bà lấy nhau không xuất phát từ tình yêu mà là do hẹn ước của 2 ông bố khi họ còn sống. 2 ông là bạn nối khố và đã hẹn ước sẽ gả con cho nhau.
Lớn lên Hiền và Hải cũng chơi với nhau nhưng lại không nảy sinh tình cảm và Hải thì lại có cảm tình với cô gái khác. Tuy nhiên chồng bà không muốn bội ước, trong khi giờ bố mẹ Hiền mất cả rồi nên ông muốn Hải phải lấy con gái bạn bằng được. Chuyện của đôi trẻ chưa có gì tiến triển vì Hải nhất quyết không nghe thì bất ngờ chồng bà Hậu phát hiện mắc ung thu giai đoạn cuối, ông không sống được bao lâu nữa.

Bà Hậu muốn chồng ra đi thanh thản đã hết nước hết cái khuyên nhủ con trai. Cũng may Hải là chàng trai sống hiếu thuận nên anh đã quyết định chia tay người yêu để cưới Hiền. Con trai cưới được 1 tuần thì chồng bà Hậu qua đời, ơn giời thế là ông ra đi thanh thản. Đứa con trai duy nhất cũng đã yên bề gia thất.

Lúc đầu bà cứ sợ vợ chồng con sẽ khó có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vì chúng không có tình cảm từ trước. Nhưng bà đã lầm. 2 tháng sau kết hôn bà thấy 2 đứa đã thành một cặp hạnh phúc. Hải thương yêu vợ còn Hiền thì đúng là người vợ tốt đứa con dâu hiếu thảo vô cùng. Giờ bà chỉ còn mong ngóng đứa cháu đích tôn ra đời nữa mà thôi.

Nhưng rồi chẳng ai có thể ngờ được rằng tai họa lại ập ngay tới gia đình bà như vậy. Một sáng tỉnh dậy Hải hốt hoảng chạy xuống nhà gọi mẹ vì vợ bất tỉnh lay không dậy, bà Hoa đặt tay vào mũi con dâu thì điếng người khi thấy không còn hơi thở nữa. Bà đoán con đã bị đột tử rồi và có thể do ảnh hưởng từ bệnh tim của Hiền.
Thông gia mất cả, bà cũng không muốn mời pháp y vì muốn cho đứa con dâu ngoan ngoãn ra đi thanh thản nên quyết định tổ chức tang lễ cho Hiền. 2 cái tang liên tiếp khiến bà đau thắt ruột. 1 ngày sau khi mất thì Hiền đã mồ yên mả đẹp, bà Hậu đau đớn khôn cùng nhìn tấm ảnh con dâu mà trào nước mắt. Hải vật vã bên bàn thờ vợ, vợ chồng vừa mới bén duyên nhau thì đã…

Đêm đến bà Hậu phải thao thức mãi mới chợp được mắt, nhưng rồi vừa mới thiu thiu ngủ thì đã thấy hình ảnh cô con dâu mới chết hiện về kêu khóc. 3 đêm liền như vậy thì bà nghĩ con dâu chết trẻ vẫn lưu luyến nhân gian nên bà quyết định nửa đêm ra nghĩa trang thắp hương cho con. Nếu có gặp hồn Hiền thì bà sẽ nói chuyện và khuyên con sớm siêu thoát.
Đêm ấy bà một mình cầm đèn phin và bó hương ra nghĩa trang cách nhà chỉ khoảng 50 m để thắp hương cho con dâu. Bà soi đèn đốt hương rồi khi vừa cắm bó hương xuống thì choáng váng khi phát hiện ra vết nứt lạ trên mộ. Lẽ nào mộ con dâu bị nứt nên con nằm dưới cũng không được yên mới về báo mộng cho bà.

Bà quỳ xuống trước mộ con khấn vái và hứa ngay ngày mai sẽ bảo con trai ra đắp lại mộ cho con dâu. Nhưng rồi vừa vái ba vái thì lạnh sống lưng khi có bàn tay ai đó đặt vào vai mình. “Mẹ, con đây…”. Suýt chút nữa bà Hậu đã xỉu ngay tại chỗ, nhưng rồi chính bà cũng không hiểu sao mình lại có thể bình tĩnh quay người lại:

– Con còn sống mẹ à, con chưa chết đâu – Hiền vẫn mặc nguyên trên người bộ trang phục của người chết.

– Con… con nói thật chứ.

– Vâng, con còn sống thật mẹ à. Chỉ là con giả chết thôi. Con uống thuốc ngủ và nhờ chú con sắp đặt mọi chuyện đấy mẹ à.

– Sao con lại phải giả chết, tại sao con lại lừa dối mẹ và thằng Hải?

– Mẹ ơi, là vì… Là vì con đã nghe được kế hoạch muốn giết con của người yêu cũ anh Hải với anh ấy. Thực sự họ vẫn rất thương yêu nhau và không bỏ được nhau đâu mẹ ạ. Con làm cách này là bất đắc dĩ thôi vì nếu con không chết thì chắc chắn cô ấy cũng không để con yên đâu.
– Trời ơi, để mẹ, mẹ sẽ cho chúng nó một trận…

– Con xin mẹ, nếu mẹ thương con thì hãy tác thành cho anh Hải và cô ấy. Họ cũng khổ cực lắm rồi. Con đã dự định sẽ đi thật xa và xây dựng cuộc sống mới. Mẹ thương con thì đừng nói chuyện này cho ai biết mẹ nhé. Dù có thế nào mẹ vẫn mãi là người mẹ mà con trân quý.

Bà Hậu ôm lấy con dâu trong nước mắt. Bà không ngờ lại được gặp lại Hiền trong tình huống này, nhưng có lẽ để Hiền đi sẽ tốt cho cô hơn là giữ Hiền ở lại. Dù đau lắm nhưng bà vẫn phải gật đầu chấp nhận lời đề nghị của con dâu giả chết.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...