Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Con dâu không muốn nuôi mẹ chồng mù nên dắt bà ra bến xe bỏ, nhưng 5′ sau phải quay lại xin tha thứ

Con dâu không muốn nuôi mẹ chồng mù nên dắt bà ra bến xe bỏ, nhưng 5′ sau phải quay lại xin tha thứ

       

Chồng Hoài hiện đang làm trưởng phòng và có rất nhiều bổng lộc. Ngày Hoài chấp nhận lấy anh bố mẹ đã gàn nhiều vì gia đình chồng Hoài ở quê rất nghèo nhưng cô vẫn quyết lấy vì cô nhìn thấy được tương lại của chồng. Và đúng như những gì Hoài suy tính, cưới vợ xong sự nghiệp của chồng cô phất lên như diều gặp gió, 2 vợ chồng ở thành phố Hoài cũng chẳng phải về làm dâu ngày nào.
Thi thoảng chồng đưa con về quê chơi với ông bà nội nhưng Hoài giao hẹn anh chỉ được cho con đi về trong ngày bằng ô tô riêng chứ không cho con ở lại. “Nhà ông bà toàn muỗi mát nhiều, lại gần cánh đồng gió lộng không cho con ở lại được. Anh liệu liệu thu xếp mà đưa con về sớm”. Không dám trái lời vợ lần nào chồng Hoài cũng đưa con về ngay…

Nhưng nửa năm trước bố chồng Hoài qua đời rồi tới mẹ chồng bệnh nặng. Để mẹ ở nhà không ai trông nên chồng Hoài bàn với vợ:

– Anh đưa mẹ lên đây chăm sóc em nhé. Bà mắt đã không nhìn thấy đường, lại đau yếu thế chỉ sợ ra ngoài té ngã làm sao thì khổ.

– Bà lên đây thì ai trông, anh thích đưa lên thì tự mà trông tôi không trông.

– Được rồi, tôi đâu có bắt cô phải trông mẹ chồng. Tôi sẽ thuê người.

Nhưng rồi mới đón mẹ lên được có 2 ngày chưa kịp thuê người thì chồng Hoài đã phải đi công tác mấy tháng. Vậy là anh lại đành năn nỉ vợ: “Em chịu khó trông mẹ khoảng 1 tuần giúp anh nhé. Anh đã nhờ người thuê giúp việc rồi, chắc tuần sau là chị ấy từ quê lên thôi. Giờ mẹ chỉ có mình anh, thôi thì coi như anh cầu xin em giúp đỡ anh”.

Chồng nói vậy thì Hoài cũng nhận lời, nhưng anh đi rồi cô thực sự quá khó chịu khi phải chăm mẹ chồng. 1 tuần trôi qua vẫn chưa thấy cô giúp việc chồng thuê tới, Hoài gọi điện cho chồng thì anh bảo con cô ấy ốm nên không đi được. Anh lại năn nỉ vợ chăm mẹ giúp cho tới khi anh về.

Có lẽ chồng thấy Hoài chăm mẹ tốt quá, từ hôm lên bà béo tốt và khỏe hẳn ra mà nên anh được đà giao trắng mẹ cho cô đây. Mỗi bữa mẹ chồng Hoài ăn còn khỏe hơn cả con dâu. 2 bát cơm bà ăn hết veo, thức ăn cũng tốt. Bánh kẹo hoa quả đưa gì bà cũng ăn. Có lần bà ngồi chơi ở ghế phòng khách sờ phải hộp kẹo của cháu vui miệng thế nào bà ăn hết luôn. Thằng bé đi học về không thấy kẹo thì khóc toáng lên khiến Hoài tức tối vô cùng.
Cứ để bà ở đây thì nuôi ăn uống tốn kém vô cùng mà cô lại còn phải nhọc công phục vụ nữa. Vậy là nhân lúc chồng chưa đi công tác về Hoài nghĩ ra cách dắt mẹ chồng mù ra bến xe bỏ bà ở đấy, chồng về hỏi thì cứ nói bà ra ngoài rồi đi lạc. Anh cũng không thể nào trách cô được. Nói là làm hôm ấy Hoài bảo mẹ chồng ôm cái bọc quần áo cũ của bà lên xe ngồi cô chở đi mua đồ ăn rồi nhưng thực ra là chở ra bến xe.

Hoài dừng xe, dắt bà tới chỗ đó rồi bảo: “Mẹ ôm cái bọc đồ của mẹ đứng ở đây nhé, con vào cửa hàng một lát rồi con ra”. Mẹ chồng Hoài cứ đứng đó đợi một lúc cũng không thấy con dâu đâu cả. Hoài thì đứng từ xa theo dõi, mục đích của cô là để bà đứng lâu suốt ruột tự mò mẫm đi và bà sẽ biến thành một bà lão lang thang.

Vừa nắng vừa khát mà chưa thấy con dâu ra nên mẹ chồng Hoài mới lò dò bước đi để rồi mắt không nhìn thấy đường đã bị một chiếc xe máy va phải. Bọc đồ của bà bị bung ra và ai đi đường cũng choáng váng khi thấy trong đó là rất nhiều tiền. Hoài không tin ở mắt mình, nhưng cũng không muốn ai đó vào hôi số tiền kia nên cô lao ra ngay:

– Trời ơi con bảo mẹ đứng đợi con sao mẹ lại đi đâu vậy, mẹ có đau lắm không.

– Ừ mẹ không sao, vì mẹ chưa thấy con quay lại nên sốt ruột.

– Sao mẹ lại có nhiều tiền thế kia, con tưởng đó là bọc quần áo cũ của mẹ mà.
– Đó là toàn bộ số tiền bố mẹ tích góp được từ hồi còn trẻ khi bố con đi đào vàng. Hôm chuẩn bị lên đây thì mẹ rút sổ tiết kiệm định cho 2 đứa con nhưng mà…

– Con đưa mẹ về nhà nhé.

– Thôi con ạ, để mẹ về quê. Con gói lại số t iền kia cho mẹ, mẹ sẽ mang nó tới gửi lại ngân hàng trước khi về. Mẹ biết hôm nay con đưa mẹ ra đây là muốn bỏ rơi mẹ đúng không. Thời gian vừa rồi mẹ ở với con là mẹ muốn xem thái độ con thế nào thôi. Giờ thì để mẹ về với bố.

Hoài chết lặng không nói được câu gì, mọi người đi đường đều nhìn cô với ánh mắt khinh bỉ về một đứa con dâu thủ đoạn và cơ hội. Hoài giữ mẹ chồng lại mà không được, chồng về cô biết ăn nói sao đây.

Theo webtretho

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...