Loading...
Home / Tin tức / Con gái 14 tuổi đột nhiên son phấn đi sinh nhật bạn, nửa đêm chưa về bố mẹ hốt hoảng đi tìm thì nhận cuộc gọi từ bệnh viện

Con gái 14 tuổi đột nhiên son phấn đi sinh nhật bạn, nửa đêm chưa về bố mẹ hốt hoảng đi tìm thì nhận cuộc gọi từ bệnh viện

       

– Mẹ ơi, cuối tuần này cả nhà mình đi chơi nhé!! Lâu rồi nhà mình không đi dã ngoại, con nhớ lắm!!
Nó nhìn bố mẹ bằng ánh mắt đầy vui sướng, nó nghĩ bố mẹ sẽ gật đầu ngay thôi. Nhưng:

– Cuối tuần này bố mẹ bận lắm, không đi được đâu. Con thích thì cứ đi một mình đi nhé!!
Bố mẹ nó đồng thanh như chẳng ai thèm nhìn vào khuôn mặt đang hụt hẫng của nó hết cả. Niềm vui của nó đã bị bố mẹ dùng một gáo nước lạnh dập tắt luôn rồi. Nó đi về phòng, chán nản, nó lại bật máy tính lên. Đã lâu lắm rồi, nó có chuyện gì vui buồn cũng chia sẻ ở trên đây với bạn bè, với những người xa lạ. Vì bố mẹ nó, đã không còn muốn nghe nó nói chuyện từ rất lâu rồi. Lý do thì lúc nào cũng như nhau: Bố mẹ bận việc.

Nghĩ đến đó, nó lại cười nhạt. Nó sắp không còn trong sự quan tâm của bố mẹ nữa rồi. Tin nhắn mới, nó kích vào xem. Là một người lạ muốn làm quen với nó. Xem ảnh đại diện, một anh chàng khá đẹp trai, bảnh bao, nó cũng muốn thêm bạn thêm vui, nó ấn đồng ý. Ngay lập tức người đó vào nói chuyện với nó. Cả buổi tối, nó ngồi cười không ngớt về những câu chuyện mà người đó kể cho nó nghe. Lên giường đi ngủ, nụ cười vẫn còn nở trên môi nó.

Người bạn mới của nó muốn nó giữ bí mật về chuyện hai người quen nhau vì người đó ngại chuyện nó còn nhỏ tuổi. Đúng, nó mới chỉ 14 tuổi chứ mấy. Nó nghĩ cũng đúng, anh chỉ lo nghĩ cho danh dự của nó mà thôi. Và nó đồng ý. Cứ thế, hàng tối, ăn cơm xong là nó lên phòng luôn. Nó cố làm xong bài tập trên lớp thật nhanh rồi ngồi vào máy tính, đợi được nói chuyện với người đó. Càng ngày nó càng cảm thấy như không có người đó, nó sẽ không sống được ấy.


HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

Bố mẹ nó cứ thấy con gái nhỏ ngồi trong phòng là yên tâm, cũng chẳng buồn hỏi han xem nó làm gì luôn nữa.

Nó chuẩn bị mọi thứ cho buổi hẹn rất chu đáo. Nó đập lợn, mua một chiếc váy thật đẹp, còn đầu tư cả son phấn. Trong gương nhìn nó thật khác. Nó chuẩn bị đi gặp người đó thì sực nhớ ra nó sẽ nói với bố mẹ thế nào đây?? Nghĩ một lúc, nó mỉm cười:
– Con đi đâu mà ăn mặc lòe loẹt, còn son son phấn phấn thế này?? – Bố mẹ nó đang tính sổ sách, ngạc nhiên hỏi
– Con…. Con đi dự sinh nhật bạn. Cho con về muộn chút nhé!! – Lần đầu tiên nó nói dối bố mẹ

– Ừ, con đi đi.

Bố mẹ nó dứt lời lại ung dung tiếp tục với công việc. Nó vui vẻ rời đi mà không biết rằng cạm bẫy đang đợi nó phía trước….

Tới nửa đêm, không thấy con gái về, bố mẹ nó mới hốt hoảng gọi điện nháo nhác lên. Hóa ra bố mẹ nó cứ đinh ninh nó đã về nên không gọi. Cũng tại bởi công việc bận rộn quá, đến lúc nhớ ra đến con thì cũng khuya quá rồi!! Đến khi đi qua phòng nó thấy cửa vẫn mở mới ngớ người. Đang sốt sắng thì cuộc gọi đến từ bệnh viện khiến bố mẹ nó chết đứng. Vội vã lao đến bệnh viện, bố nó sững sờ, còn mẹ nó gào khóc ghê lắm vì sợ nó bị làm sao.

Thấy nó đang nằm trên giường truyền nước, mặt mũi xước xát, mẹ nó nức nở. Bố nó trấn tĩnh lại, gặp bác sĩ thì choáng nặng khi họ nói nó suýt bị bắt cóc. Người bạn nó quen trên mang là một tay buôn người, chuyên lừa mấy cô bé nhẹ dạ, thiếu sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ. Hắn lôi nó lên xe, định trói nó lại nhưng may mà nó thoát được, lao ra đường kêu cứu không thì….
Mẹ nó chỉ biết ôm lấy nó mà khóc. Còn bố nó thì gục đầu hối hận. Tiền đúng là quan trọng thật nhưng không thể quan trọng bằng con cái được. Bố mẹ nó đã vô tâm quá, chỉ nghĩ đến tiền mà không quan tâm, bảo vệ gì nó. Đáng lẽ ra hàng ngày, bố mẹ nó phải hỏi han nó đã trải qua những gì, đã làm được những gì và chia sẻ cùng nó. Sai lầm lớn của bố mẹ cũng chính là cho con cái sử dụng máy vi tính một mình quá sớm mà không quản lý con. Đây không chỉ là bài học lớn cho nó, mà còn cho bố mẹ nó. Hãy bảo vệ con trước những cạm bẫy của cuộc sống trước khi quá muộn.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...