Loading...
Home / Tin tức / Con gái đòi bánh sinh nhật nhưng chỉ còn 10 ngàn, bố đến tiệm xin làm việc để đổi lấy bánh và chuyện kinh khủng xảy ra

Con gái đòi bánh sinh nhật nhưng chỉ còn 10 ngàn, bố đến tiệm xin làm việc để đổi lấy bánh và chuyện kinh khủng xảy ra

       

Ông không dám nghĩ, thực sự ông không dám nghĩ là người vợ mà ông yêu thương nhất lại rời bỏ ông sớm như vậy. Ông muốn bỏ cuộc, muốn buông xuôi tất cả để đi theo vợ ông nhưng… Nhìn sang cô con gái nhỏ còn đang khóc ngằn ngặt vì khát sữa, ông rơi nước mắt. Đúng, ông mà bỏ cuộc lúc này, con gái của ông sẽ ra sao?
Ông nhìn lên ảnh vợ, lau nước mắt, bế con vào lòng. Bố con ông, vẫn phải tiếp tục sống. Vợ ông trước khi nhắm mắt đã dặn dò ông không được bỏ rơi con gái nhỏ rồi mà. Hơn nữa, cô con gái này chính là minh chứng tình yêu rõ ràng nhất của ông với bà. Ông sẽ nuôi dạy nó khôn lớn, trưởng thành, xinh đẹp, giỏi giang y như bà vậy.

Cuộc sống thực sự khó khăn với bố con ông. Con còn nhỏ, ông làm việc gì cũng không được. Vừa làm lại vừa lo con không có ai chăm.

Nhìn ông trong cảnh gà trống nuôi con, khuyên ông nên đi bước nữa nhưng ông không đồng ý. Trong trái tim ông chỉ có một người vợ và trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng chỉ có một người vợ mà thôi.

Vợ mất mới 5 năm mà nhìn ông thay đổi nhiều quá! Ông già đi đến cả chục tuổi vì sự lam lũ vất vả. Một ngày ông chỉ ngủ có 3 tiếng thôi mà cuộc sống của hai bố con vẫn không khá lên được. Lý do cũng bởi con gái ông đau ốm triền miên, tiền ông kiếm được lo thuốc thang chẳng đủ. Nhưng ông không thấy khổ, ông chỉ thấy mình bất tài khi lo được tốt cho con. Nhìn ông, ai cũng thương cảm nhưng đầy ngưỡng mộ, cảm phục.

Con gái ông đáng yêu, khả ái lắm, đó chính là nguồn an ủi, động viên ông cố gắng, là lý do duy nhất để ông tồn tại. Ông không mong gì nhiều cho mình, chỉ mong những điều tốt đẹp đến với con gái. Và con gái ông, chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 6. Sáng hôm đó, trước khi đi học con gái níu áo ông thì thầm:

– Bố ơi, tối nay mua cho con một chiếc bánh sinh nhật được không. Nhìn các bạn được thổi nến, con thích lắm. Bố nhé!
Ông nhìn dáng vẻ ấp úng của con, thấy thật sự có lỗi với nó quá. Trong cuộc sống của những con người nghèo khổ thì một chiếc bánh sinh nhật quả là một thứ xa xỉ. Nhưng từ khi sinh ra đến giờ, con bé chưa bao giờ đòi hỏi ông bất cứ điều gì. Chẳng lẽ bây giờ nó chỉ muốn một chiếc bánh sinh nhật đơn giản mà ông cũng không làm được cho nó.

Nhưng ông vẫn đồng ý. Chiều hôm đó, trước khi nghỉ làm sớm về đón con ông có ghé qua tiệm bánh sinh nhật. Đưa tay vào trong túi ông giật mình, ông chỉ còn có 10 ngàn sau khi mua hết thuốc cho con. Ông định quay bước nhưng ánh mắt hào hứng của con gái làm ông không thể bước đi được. Ông bước vào quán, chỉnh lại bộ đồ lem luốc ngay ngắn, ông ngập ngừng:

– Cô ơi, con gái tôi chưa từng được thổi nến sinh nhật. Hôm nay là sinh nhật con tôi mà tôi chỉ còn 10 ngàn. Cô cho tôi giúp cô dọn dẹp cửa hàng, lau rửa khay bánh để đổi lấy một chiếc bánh sinh nhật nhỏ thôi được không?

Bản thân ông rất sợ nói xong câu đó, ông sẽ bị đuổi ngay ra khỏi cửa hàng. Ai ngờ…

Cô chủ quán nhìn ông mỉm cười. Cô nhẹ nhàng gói lại một chiếc bánh nhỏ, trao nó cho ông, cô nhẹ nhàng:

– Cháu tặng chú. Chúc con gái chú sinh nhật vui vẻ!

Ông ngỡ ngàng.
– Chú cảm ơn! Mai có tiền, chú sẽ qua gửi cháu.

– Không, cháu tặng chú mà, chú đừng ngại.

Ông cảm ơn cô bé đó rối rít, rảo bước thật nhanh về nhà. Con gái ông sẽ vui lắm đây. Con cô chủ quán nhỏ ấy, chiếc bánh đó có thể là tiền lãi của cô cả ngày. Nhưng cô không tiếc, giúp đỡ được ông, cô thấy vui lắm. Cho đi rồi sẽ được nhận lại. Cứ tính toán thiệt hơn, cuộc sống này sẽ không thể cười nhiều hơn được.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...