Loading...
Home / Sức khoẻ / Con sinh ra không có ngón tay, ba mẹ chết lặng khi bác sĩ hé lộ nguyên nhân, cha mẹ Việt lưu ý kẻo hối hận

Con sinh ra không có ngón tay, ba mẹ chết lặng khi bác sĩ hé lộ nguyên nhân, cha mẹ Việt lưu ý kẻo hối hận

       

Ngay sau khi nghe kết luận của bác sĩ người mẹ đã hối hận vô cùng khi biết nguyên nhân gây ra dị tật cho con.

Đối với mỗi cặp vợ chồng thì việc mang thai và sinh ra những đứa con mạnh khỏe là điều vô cùng hạnh phúc, giống như trái ngọt cho tình yêu của họ. Tuy nhiên gần đây một cặp đôi người Trung Quốc đã chào đón đứa con đầu lòng của mình với tâm trạng sững sờ khi nhìn thấy con mình bị dị tật.

NỘI DUNG LIÊN QUAN HAY

Bởi vì khi đi siêu âm cái thai không có gì bất thường nên hai vợ chồng vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy con của mình không có ngón tay khi sinh ra. Vô cùng đau lòng và xót xa nên người vợ đã quyết định đến gặp bác sĩ để tìm hiểu về nguyên nhân. Khi nghe những kết luận của bác sĩ khiến cô càng hối hận hơn bao giờ hết.

Theo lời cô chia sẻ thì trong nhà có nuôi khá nhiều mèo nên cô thường xuyên chơi cùng chúng, chăm sóc cho chúng và thậm chí và dọn dẹp chuồng. Tuy nhiên không thể ngờ đây lại là nguyên nhân khiến cho con cô sinh ra mà bị dị tật. Theo nghiên cứu thì trong lông và phân của mèo có chứa vi khuẩn Toxoplasmosis, do đang ở thời kì 3 tháng đầu nhạy cảm nên thai phụ rất dễ nhiễm loại vi khuẩn này. Toxoplasmosis có thể khiến tới 40% thai nhi bị dị tật và 15% thai nhi bị dị tật nặng.

Sau khi nghe thấy những kết luận của bác sĩ cô đã vô cùng hối hận và tự trách bản thân. Bên cạnh nguyên nhân đó còn có một số thói quen của các bà mẹ rất dễ dẫn đến việc con bị tật bẩm sinh như trang điểm chẳng hạn. Hầu hết các loại mỹ phẩm đều chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác dễ qua da người mẹ, nhiễm vào máu và truyền sang con, vô cùng nguy hiểm.

Việc trang điểm của người mẹ có thể làm cản trở quá trình sinh trưởng của thai nhi

Uống nhiều rượu bia khi đang mang thai cũng khiến cho con dễ bị tật khi sinh ra

Đây cũng là lời cảnh báo cho những thai phụ phải vô cùng cẩn thận và kiêng cữ để có thể chào đón đứa con mà mình mong chờ trong trạng thái hạnh phúc nhất.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...