Loading...
Home / Mẹo vặt / Cứ làm như thế này thì tường bếp sạch loáng trong 5 giây, ai cũng phải tấm tắc khen hay

Cứ làm như thế này thì tường bếp sạch loáng trong 5 giây, ai cũng phải tấm tắc khen hay

       

Thức ăn khi nấu, nhất là lúc chiên xào thì dầu mỡ bị bắn lên tường, bám vào lâu ngày thành những mảng bám khó coi và cứng đầu. Để tẩy sạch những vết bẩn này nhanh chóng mà không làm hỏng tường, các bạn cứ làm theo những bí quyết sau nhé.
Làm sạch bằng chanh


Nếu tường bếp bị dính dầu mỡ và thức ăn gây ố vàng thậm chí mảng bám dày lên, đen xì vì mỡ. Đừng quá lo lắng bởi chỉ cần 2 quả chanh vắt lấy nước cốt rồi dùng khăn ẩm nhỏ thấm lau đều lên mảng bám tường đó. Để khoảng 10 phút sau đó dùng khăn ẩm lau chùi cho sạch mảng bám mỡ đó. Lau lại bằng khăn sạch khác để đảm bảo được sạch sẽ và thơm tho.Làm sạch bằng nước lau bếpNước lau bếp có luôn vòi xịt vì thế chúng ta chỉ cần cầm bình và xịt đều lên mảng tường bị bám bẩn. Ngâm khoảng 10 phút cho mảng bám bong ra rồi dùng khăn sạch lau mạnh để loại bỏ chúng. Nên lau lại nhiều lần bằng khăn ẩm để làm sạch hoàn toàn mảng bám.

Dùng giấm và muối nở


Pha giấm cùng với muối nở giúp làm sạch tường bếp một cách nhanh chóng nhưng bạn nên nhớ là đeo găng tay cao su khi thực hiện để không làm hại da tay nhé.
Chuẩn bị: giấm hòa cùng muối nở (200ml giấm + 1 thìa muối to)
Dùng khăn sạch thấm và lau lên tường có mảng bám
Để khoảng 10 phút sau đó dùng khăn ẩm lau lại cho sạch, có thể lau lại cho sạch cùng với nước cho đến khi sạch hoàn toàn

Nên lau chùi thường xuyên để mảng bám không cứng đầu

Không nên để mảng bám quá lâu: quá trình làm sạch mảng bám càng lâu nếu mảng bám đó đã bị để lâu ngày. Nên lau chùi thường xuyên để mảng bám không bị bám két chặt vào vừa gây xấu tường bếp vừa khó lau chùi hơn.
Nên dùng giấy dán tường chống dầu mỡ: Trên thị trường giờ đây có bán nhiều loại giấy dán tường bếp rất đẹp và rẻ. Bạn có thể mua với nhiều màu sắc và hình thù đẹp để dán lên tường, vừa đẹp vừa tiện lợi cho việc làm sạch tường bếp nhé.


Chỉ cần mẹo tẩy mảng bám tường bếp cực nhanh và sạch là bạn có thể an tâm với việc làm sạch căn bếp của mình rồi. Việc làm sạch tường bếp nên được thực hiện thường xuyên và nên đeo găng tay khi thực hiện để đảm bảo da tay của bạn.
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...