Loading...
Home / Sức khoẻ / Cưới 2 tháng vợ đã mang bầu chồng hầm canh cho vợ tẩm bổ, ai ngờ vừa ăn xong vợ phải vào viện cấp cứu chỉ vì…

Cưới 2 tháng vợ đã mang bầu chồng hầm canh cho vợ tẩm bổ, ai ngờ vừa ăn xong vợ phải vào viện cấp cứu chỉ vì…

       

Kể từ ngày Ly mang bầu thì Hùng thấy khó chịu hẳn, chẳng phải anh không muốn có con sớm mà vì vốn dĩ ngày xưa suốt gần 3 năm yêu nhau chỉ được cầm tay rồi ôm hôn ở mức trong sáng. Nên cái chuyện “vượt rào” Hùng chưa bao giờ được thử, chính vì thế cưới về anh tự nhủ phải tận hưởng cho thoải mái đã rồi muốn sinh bao nhiêu đứa cũng được. Lúc bàn kế hoạch sau 1 năm mới sinh con thì bản thân Ly cũng gật đầu đồng ý, thế mà chẳng hiểu làm sao mới được có 2 tháng kết hôn thì Ly thông báo mình có bầu khiến Hùng ngán ngẩm vô cùng.
– Em không dùng thuốc à….anh đã nói mình phải kế hoạch đã mà. Thế này hỏng hết chuyện rồi còn đâu….suốt mấy năm em cấm triệt anh cho lắm để giờ khổ thế này đây.
– Em xin lỗi….chắc hôm đó em quên không uống thuốc. Thôi anh chịu khó đợi 9 tháng em sinh xong rồi em bù cho.

– 9 tháng mà em làm như 9 ngày ấy. Mới cưới về làm sao anh chịu nổi chứ??

Nói thì nói vậy chứ Hùng biết không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận vì cưới rồi đâu phải nói phá thai vì cái lý do mình muốn “vui vẻ” đã thì đâu có được. Nhiều lúc anh ham muốn quá muốn ra ngoài ngoại tính, gái gú nhưng vì sợ vợ phát hiện với cả việc rước bệnh vào người nên Hùng không dám. Có nhu cầu không được đáp ứng nên Hùng quay ra xấu tính hẳn đi, dù vợ bùng bầu nhưng anh chẳng thèm quan tâm và cho rằng sinh đẻ là chuyện của phụ nữ. Nhiều lúc vợ muốn ăn gì Hùng cũng gọi người ta ship đến chứ anh chẳng chịu nhấc mông lên đi mua cho vợ.

Thậm chí có nhiều hôm vợ chờ cơm nhưng Hùng vẫn cứ ra ngoài nhậu nhẹt đến nửa đêm mới chịu về. Nhìn chồng như vậy Ly buồn lắm, người ta mang bầu được chồng quan tâm chăm sóc thế mà mình lại tủi thân vô cùng. Bản thân Ly biết rõ vì mình mang thai sớm nên chồng chán ngán….nhưng có con rồi thì cô còn biết phải làm sao được nữa chứ. Suy đi nghĩ lại nhiều hôm muốn nói thẳng với chồng nhưng Ly cũng đành nhắm mắt mặc kệ đến đâu hay đến đó…..có nói thì cô cũng chỉ nhắc khéo chồng..

– Dù gì em cũng đang mang bầu nên anh cố gắng đi làm rồi về sớm đi….

– Về sớm thì được cái ích lợi gì chứ?? Em bầu bí thì cứ nghỉ ngơi….anh ra ngoài nhậu nhẹt chứ về nhà không được thỏa mãn lại càng khiến anh bực mình mà thôi.

Thấy chồng nói như vậy Ly cũng chỉ biết im lặng vì cô chẳng biết nói gì với chồng, chẳng thế mà nhiều hôm bụng đau râm râm cô cũng chẳng báo cho chồng. Vì có báo anh cũng chẳng chịu về đưa minh đi khám, đối với Hùng thì mấy hôm nay anh cũng thấy vợ thay đổi. Nhưng thường mình về muộn còn nhắc nhở chứ giờ cơm không phần mà cũng chẳng hỏi han luôn.
Thấy mình ít quan tâm nên vợ mới như thế nên Hùng quyết định hôm đó về sớm nấu mấy món bổ dưỡng cho vợ. Thấy người ta mách ăn khoai tây tốt cho bụng bầu nên anh cũng mua về hầm canh cho vợ dưỡng thai, vì bình thường không quan tâm đến chuyện nấu ăn cũng như không quan tâm xem thực phẩm tốt xấu như nào. Nên hôm đó thấy mớ khoai tây mọc mầm rồi Hùng vẫn mua về vì cho rằng nó chẳng sao.
Đến khi nấu xong bê bát canh cho vợ ăn, khỏi phải nói Ly hạnh phúc vô cùng khi được chồng yêu thương. Cô thầm nghĩ có lẽ chồng đã thay đổi rồi….

– Sao hôm nay anh tốt với em vậy?? Nếu anh đã quan tâm thì sau này cứ quan tâm thế này nhé.

Thấy vợ nói câu đó mà Hùng cũng cảm thấy buồn cười, cứ tưởng ăn xong bát canh ấy là vợ chồng thêm gắn bó hơn. Ai dè vừa ăn xong mới 5 phút Hùng đã thấy vợ ôm bụng bầu kêu đau dữ dội….


HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

– Em làm sao vậy hả??

– Em….em đau quá…..Gọi cấp cứu đi anh….em không chịu nổi nữa.

Hùng hốt hoảng bế vợ lên xe phóng thẳng đến viện, ngồi ngoài phòng cấp cứu mà anh lo lắng vô cùng. Đến tận khi bác sỹ gọi vào báo vợ đã qua cơn nguy kịch anh mới thở phào nhẹ nhõm, nhưng đúng lúc đó bác sỹ nghiêm túc hỏi thẳng Hùng.

– Hôm nay anh có nấu cho vợ ăn món gì lạ không?? Anh có biết vợ mình mang bầu không??

– Bác sỹ hỏi gì kỳ lạ vậy, tôi là chồng nên tất nhiên biết vợ mình mang thai rồi. Hôm nay tôi có nấu món canh khoai tây hầm xương cho vợ ăn….
– Không phải tôi hỏi vì không biết anh là chồng của cô ấy. Mà sở dĩ tôi hỏi như vậy vì tôi thấy lạ anh là chồng cô ấy thế mà mang thai đến tháng thứ 6 rồi tôi mới gặp anh lần đầu đưa cô ấy đến viện nhưng không phải trong hoàn cảnh khám thai mà là cấp cứu. Mặt khác hôm nay vợ anh đau bụng chỉ vì ăn phải khoai tây đã có mầm. Anh nên nhớ vợ anh đang mang bầu nên cẩn thận chứ không phải chuyện đùa đâu.

Nghe những lời bác sỹ nói lúc đó Hùng mới thấu hiểu ra rằng lâu nay mình vô tâm đến mức nào. Ngay giây phút ấy anh cúi xuống xin cảm ơn những lời bác sỹ nói và tất nhiên anh tự hứa với bản thân mình rằng sẽ thay đổi để vợ không cảm thấy tủi thân thêm nữa.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...