Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Cưới chồng già 70 tuổi để kiếm 100 cây vàng bỏ trốn cùng bạn trai…

Cưới chồng già 70 tuổi để kiếm 100 cây vàng bỏ trốn cùng bạn trai…

       

Mắt cô tối sầm lại, ông đang làm gì thế kia. Ông ngồi bên nhà vệ sinh, ôm chặt lấy lồng ngực. Cô sợ hãi khi thấy ông run rẩy, rồi bất giác, cô đẩy cửa, lao vào.

Cả cuộc đời ông đã hết lòng hy sinh vì một người con gái nhưng cuối cùng, thứ ông nhận lại được chỉ là sự phản bội. Ông ở quê lao động vất vả, kiếm tiền để người con gái ông yêu được thỏa ước nguyện đi học bên trời tây. Rồi 10 năm chờ đợi đằng đẵng, cuối cùng thứ ông nhận lại được chỉ là một câu nói: “Mình chia tay đi, em hết yêu anh rồi!!”.
Ông tuyệt vọng, chán nản, suy sụp. Ông mất hết niềm tin vào thứ mà người ta gọi là tình yêu ấy. Ông không trách người con gái ông yêu, ông chỉ trách bản thân mình không đủ bản lĩnh để giữ người con gái mình yêu. Từ sau đó, có rất nhiều người con gái tìm đến với ông nhưng chẳng một ai có thể mở cửa trái tim ông được. Đơn giản vì ông đã mất hết niềm tin vào con gái rồi. Ông chỉ sợ, ông yêu rồi, một lần nữa, ông sẽ lại bị phản bội, rồi lại đau khổ. Ông không muốn để bản thân mình rơi vào cái vòng luẩn quẩn ấy nữa. Thế rồi thời gian cứ thấm thoắt trôi đi, 40 năm sau…

Nhìn đi nhìn lại, ông đã bước đến cái ngưỡng cửa cuối của cuộc đời. Có nghĩa, ông năm nay đã 70 tuổi, và vẫn không có ai ở bên cạnh ngoài cái bóng của chính mình.

Còn cô…

Cô sững sờ, anh vừa nói gì cô nghe hiểu mà cứ mơ hồ. (Ảnh minh họa)

Cô xinh đẹp, dịu dàng, tuy không được học cao nhưng cách đối nhân xử thế cũng chẳng kém ai. Cô cũng đã có người yêu, cô yêu người yêu cô lắm và sẵn sàng hy sinh vì anh. Cũng chính vì sự hy sinh đó đã đẩy cô đến với ông.
Anh là nhân viên của ông. Cô đã gặp ông vài lần và rất kính trọng ông vì cách cư xử lịch thiệp. Ông đã 80 rồi nhưng nhìn vẫn còn khỏe mạnh lắm. Hỏi ra, cô cũng ngỡ ngàng khi ông không vợ chẳng con. Để rồi…

– Ông Hoàng (Tên của ông) rất thích em. Mà anh, em ơi anh thực sự rất muốn có tiền để tự mình lập nghiệp, ông không muốn đi làm thuê nữa. Có tiền rồi, anh sẽ làm ông chủ và khi ấy anh sẽ đón em về. Anh sẽ đối xử tốt với em.

– Đón em về là sao hả anh??

– Là… Em hãy lấy ông Hoàng. Em yên tâm, lão ta già rồi, chẳng làm ăn được gì đâu. Cứ lấy lão ta rồi lấy 100 cây vàng của hồi môn mà lão cho mang về đây cho anh. Nhé em!!

Mắt cô tối sầm lại, ông đang làm gì thế kia. (Ảnh minh họa)

Cô sững sờ, anh vừa nói gì cô nghe hiểu mà cứ mơ hồ. Rồi anh ngày nào cũng nài nỉ cô, thậm chí còn quỳ xuống cầu xin cô nữa. Rồi thì bức quá, anh thẳng thừng:

– Đêm tân hôn, em cứ cầm vàng rồi trốn theo anh, anh đợi em ngoài cửa. Thế em đã yên tâm chưa??

Cô nói rồi, cô yêu anh nên cô chấp nhận hy sinh vì anh. Lời anh nói, cô nghe đã xuôi tai rồi và cô đồng ý vì cô cũng chẳng còn con đường nào khác.

Hôn lễ của cô và ông được tổ chức. Nhìn cô và ông đi bên nhau, ai cũng bụm miệng cười. Anh thì chỉ hí hửng với số vàng ông cho cô mà thôi và tin chắc đêm nay sẽ có số vàng ấy trong tay. Cả cô cũng tin, đêm nay cô sẽ bỏ trốn theo anh, ai ngờ…

Nghe tiếng nước róc rách chảy trong nhà vệ sinh, cô sợ hãi. Cô sợ ông sẽ đòi tân hôn với cô, cô sợ cô không trốn được. Hay nhân ông không để ý này, cô lấy vàng trốn đi. Cô hé mắt qua khe cửa nhà vệ sinh xem ông làm gì để còn tính kế thì…

Mắt cô tối sầm lại, ông đang làm gì thế kia. Ông ngồi bên nhà vệ sinh, ôm chặt lấy lồng ngực. Cô sợ hãi khi thấy ông run rẩy, rồi bất giác, cô đẩy cửa, lao vào:

– Anh… À ông làm sao vậy??

Ông xua tay, lắc đầu. Lấy sức ông thều thào:

– Em cứ lấy tiền đi chung sống với người đàn ông em yêu. Tôi biết, em lấy tôi cũng chỉ vì 100 cây vàng. Nhưng tôi không trách em, được em làm vợ trên danh nghĩa thế này, tôi vui lắm rồi. Nhưng em đừng đưa hết vàng cho anh ta, người đàn ông có thể dâng người yêu mình cho người đàn ông khác, em nên cẩn thận. Tôi chỉ lo cho em thôi…
Nói đến đó, ông ngập ngừng. Còn cô, cô ngỡ ngàng. Cô không ngờ, ông biết hết mọi chuyện nhưng vẫn chấp nhận lấy cô. Lại còn lo lắng cho cô. Ông nói đúng, anh chẳng yêu gì cô, anh chỉ yêu số tiền mà cô lấy của ông. Nhìn người đàn ông đứng tuổi trong lòng cô bất giác trỗi lên sự kính trọng, cô muốn chăm lo cho ông, muốn ở bên cạnh ông những tháng ngày cuối đời. Cô nhìn ông mỉm cười, cô ra ngoài lấy điện thoại, cô gọi điện cho anh báo anh về đi, cô không bỏ trốn cùng anh nữa. Cô muốn anh và cô chia tay. Anh chửi rủa cô ghê lắm, cô cười nhạt. Tắt điện thoại, cô lao vào ôm chặt lấy ông vì cảm động. Đây cho dù là tình yêu hay sự cảm kích thì cô cũng đều hiểu, nó xuất phát từ chân thành.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...